Mẹo giảm cân cấp tốc tại nhà hiệu quả mà an toàn

Để giảm cân nhanh gọn, bạn được khuyến khích vận dụng chính sách ăn kiêng cấp tốc, rộ lên theo trào lưu. Tuy nhiên, nó được coi là một chính sách siêu thị nhà hàng không bảo đảm an toàn và có rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng đến thực trạng sức khỏe thể chất .

1. Ăn kiêng cấp tốc là gì?

Theo Thương Hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, những chính sách ăn kiêng rộ lên theo trào lưu ( Fad diet ) là kiểu ăn kiêng hứa hẹn giảm cân hiệu suất cao, đạt tác dụng trong thời hạn ngắn chỉ bằng việc trấn áp ẩm thực ăn uống mà không gây tổn hại đến sức khỏe thể chất. Dù vậy, những chính sách ăn kiêng theo trào lưu phần lớn không có nghiên cứu và điều tra khoa học rõ ràng .Khi vận dụng những chiêu thức này, bạn được khuyến khích nạp vào khung hình ít nguồn năng lượng hơn so với mức nhu yếu của khung hình. Ngoài ra, sẽ phải hạn chế khắt khe 1 số ít loại thực phẩm. Một số chính sách ăn kiêng được coi là ” ăn kiêng theo trào lưu ” gồm có :

Ketogenic: Là chế độ ăn ít carbohydrate (carb) và nhiều chất béo tốt. Thực đơn Keto giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn.

Giảm cân nhanh chóng, có nên nghe theo những lời quảng cáo? - Ảnh 2.Chế độ ăn low carb giảm bớt tinh bột, tăng cường chất đạm .

Low-carb: Là chế độ ăn giảm bớt lượng đường thực phẩm (carbohydrate hay carb) thường có trong các thực phẩm chứa đường, tinh bột như bánh mì, cơm, đồ ngọt… Đồng thời, tăng cường hấp thụ protein từ thịt, cá, trứng, sữa… Việc cắt bỏ nguồn năng lượng từ carb buộc cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người để hoạt động, từ đó giúp tiêu lượng mỡ thừa và trả lại vóc dáng thon thả cho người thực hiện.

Chế độ ăn kiêng Pritikin: Đây là một chế độ ăn uống bổ sung ít calo, chất đạm và tăng cường chất xơ cho cơ thể được nghiên cứu và phát triển của Nathan Pritikin vào những năm 1970. Khi thực hiện theo chế độ này, mọi người cần kết hợp với thói quen luyện tập thể thao và duy trì tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Chế độ ăn Pritikin nhấn mạnh vấn đề đến ngũ cốc nguyên hạt, chưa qua chế biến, ít chất béo và giàu chất xơ .

Chế độ ăn kiêng Atkins: Đây là chế độ ăn kiêng dựa trên cơ chế hoạt động của phương pháp giảm cân low carb. Tuy nhiên, low carbs Atkins chỉ cho phép ăn tinh bột ở điều kiện rất ít. Chế độ này được đánh giá là khá dễ chịu và gần gũi với khẩu phần ăn của người châu Á, đặc biệt là với thực đơn của người Việt.

2. Nhận diện chế độ ăn kiêng không lành mạnh 

Khi muốn triển khai ăn kiêng để giảm cân, hoàn toàn có thể xem xét lại trong việc vận dụng một chính sách ăn kiêng khi nó :

 • Hứa hẹn giảm cân nhanh chóng.
 • Mời những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng để quảng cáo.
 • Hạn chế dùng hoặc loại bỏ các nhóm thực phẩm tinh bột, đường ra khỏi chế độ ăn uống.
 • Tuyên bố giảm cân dựa trên ảnh trước và sau.
 • Đòi hỏi phải đầu tư nhiều tiền mua thuốc giảm cân hoặc các sản phẩm thay thế bữa ăn để đạt hiệu quả giảm cân cấp tốc.

Dù độ bảo đảm an toàn kém nhưng ăn kiêng theo trào lưu vẫn được phổ cập, truyền tai nhau kinh nghiệm tay nghề vì nó đánh vào tâm ý, mục tiêu của những người có nhu yếu giảm cân nhanh gọn, tức thì. Bên cạnh đó là những hứa hẹn, bảo vệ với mọi người rằng hoàn toàn có thể giảm cân nhanh gọn mà không cần nỗ lực quá nhiều .Giảm cân nhanh chóng, có nên nghe theo những lời quảng cáo? - Ảnh 4.Chế độ ăn kiêng không lành mạnh thường hứa hẹn giảm cân nhanh gọn .

3. Vì sao ăn kiêng theo phong trào không an toàn, hiệu quả?

3.1 Tiêu thụ quá mức sau khi hết ăn kiêng

Trong thực đơn những chính sách ăn kiêng, những người triển khai phải từ bỏ những thực phẩm và món ăn thương mến. Điều này thường làm cho người ăn kiêng cảm thấy thèm ăn nhiều hơn. Vì thế khi trở lại khẩu phần ăn thông thường họ sẽ tiêu thụ quá mức những thực phẩm mà trước đây họ đã vô hiệu .

3.2 Thiếu vi chất dinh dưỡng

Mặc dù ăn kiêng có thể giúp giảm cân, nhưng chúng có thể gây thiếu hụt vi chất dinh dưỡng. Những chế độ ăn kiêng này yêu cầu những người thực hiện ít tiêu thụ một hoặc một số loại thực phẩm. Điều này làm cho cơ thể hấp thụ ít chất dinh dưỡng hơn so với lượng được khuyến nghị hằng ngày, gây ra tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng.

Thiếu hụt dinh dưỡng còn gây ra một số ít hậu quả như : rụng tóc, căng thẳng mệt mỏi, suy giảm tính năng miễn dịch, xương yếu và giòn .

3.3 Gây ra một số vấn đề sức khỏe

Ăn kiêng theo trào lưu không bảo đảm an toàn vì chúng hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít yếu tố sức khỏe thể chất như căng thẳng mệt mỏi và suy nhược, viêm túi thừa, táo bón, đau đầu, buồn nôn, mất nước, sỏi mật …Việc chỉ tuân theo một chính sách ăn kiêng để giảm cân về lâu bền hơn là không tốt cho sức khỏe thể chất và hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh. Do đó, nếu muốn giảm cân, hãy lập kế hoạch bằng cách tìm hiểu thêm quan điểm của những chuyên viên dinh dưỡng, sau đó triển khai kế hoạch ăn kiêng dựa trên thực trạng sức khỏe thể chất bản thân .

4. Cách tốt nhất để ăn kiêng

Để giảm cân, một chính sách ăn kiêng thời gian ngắn gần như không hiệu suất cao bằng việc vận dụng một chính sách nhà hàng siêu thị cân đối, lành mạnh hoàn toàn có thể thực thi bền chắc, lâu bền hơn .Bắt đầu bằng cách vô hiệu từ ” ăn kiêng ” ra khỏi tâm lý. Cần đổi khác lối sống để duy trì cân nặng hài hòa và hợp lý bằng cách ăn những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng từ tổng thể những nhóm thực phẩm với số lượng tương thích với khung hình .Không kỳ vọng và có tiềm năng giảm cân nhanh gọn. Xác định lượng calo khung hình cần mỗi ngày để đạt được và duy trì cân nặng hài hòa và hợp lý. Theo dõi thực phẩm dung nạp vào khung hình hàng ngày bằng cách ghi nhật ký thực phẩm trong vài tháng cho đến khi hoàn toàn có thể ăn tự do hơn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe thể chất .Dù biết đường và những thực phẩm có chứa đường, đồ uống có nhiều đường không tốt cho sức khỏe thể chất. Nhưng do cảm thấy thèm và ngon miệng đôi lúc mọi người vẫn sẵng sàng vượt qua số lượng giới hạn. Vì vậy, nên lựa chọn những thực phẩm có chất tạo ngọt tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe thể chất .

5. Nên làm gì để duy trì cân nặng hợp lý?

Thay vì tìm kiếm một chính sách ăn kiêng theo trào lưu, nếu muốn giảm cân nên tập trung chuyên sâu vào việc kiến thiết xây dựng một chính sách nhà hàng siêu thị cân đối gồm có không thiếu 4 nhóm chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nhiều lúc cũng nên ăn một số ít loại thực phẩm yêu quý với một lượng nhỏ để tránh thực trạng thiếu vắng hoặc dung nạp quá nhiều. Tăng cường sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe thể chất như :

 • Tiêu thụ các loại thực phẩm như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt.
 • Thay thế khẩu phần thịt mỡ bằng thịt nạc như ức gà.
 • Thay vì tránh các sản phẩm từ sữa, hãy sử dụng các sản phẩm như đậu nành hoặc sữa hạnh nhân.
 • Uống nhiều nước.
 • Tránh thực phẩm đóng gói vì chúng chứa nhiều muối và chất ngọt. Hãy chọn chất làm ngọt tự nhiên như đường thốt nốt.
 • Hạn chế uống rượu.

Giảm cân nhanh chóng, có nên nghe theo những lời quảng cáo? - Ảnh 6.

Tăng cường ăn nhiều rau xanh giúp duy trì cân nặng hợp lý.

6. Một số mẹo ăn uống lành mạnh

 • Chú ý ăn nhiều trái cây và rau quả. Chúng là chìa khóa để có một sức khỏe tốt.
 • Chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì bánh mì trắng và ngũ cốc đã qua chế biến.
 • Cắt giảm đồ uống nhiều calo và uống nhiều nước hơn.
 • Thưởng thức thịt nạc, thịt gia cầm và cá, nhưng hãy để ý khẩu phần ăn của bạn.
 • Cung cấp đủ canxi bằng các sản phẩm sữa ít béo, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm tăng cường canxi.
 • Nấu với dầu hạt cải và dầu ôliu tốt cho tim mạch.
 • Không bỏ bữa sáng. Những người ăn sáng đều đặn có xu hướng giữ cân nặng hợp lý.
 • Cũng đừng bỏ qua các bữa ăn khác. Ăn thường xuyên trong ngày là điều quan trọng.
 • Bắt đầu bữa tối của bạn với một món súp hoặc thường xuyên sử dụng salad trong bữa tối. Ghi nhật ký thực phẩm trong vài tháng cho đến khi việc lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng trở thành thói quen.
 • Đừng quên tập thể dục; hoạt động thể chất xây dựng cơ bắp làm tăng sự trao đổi chất của chúng ta và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

6 lý do không thể giảm cân dù thực hiện chế độ ăn keto6 lý do không thể giảm cân dù thực hiện chế độ ăn ketoSKĐS – Chế độ ăn keto, là một giải pháp nhà hàng siêu thị ít carb đã được nhiều người vận dụng để giảm cân và cải tổ sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, để đạt được những quyền lợi của chính sách ăn kiêng keto, cần phải được thực thi một cách đúng chuẩn .

Xem thêm video đang được quan tâm:

7 quyền lợi của vitamin C .

Source: https://teecafe.vn
Category: Tập luyện

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận