7 bài học kinh doanh đắt giá bạn nên học trước 30 tuổi – JobsGO Blog

Mọi người vẫn thường nói với nhau rằng: “Thương trường như chiến trường”. Trong kinh doanh chỉ có thắng – bại. Vậy nên, muốn thành công thì phải thật bản lĩnh và sở hữu những bài học kinh doanh cho riêng mình. Dưới đây là 5 bài học kinh doanh đắt giá mà bạn có thể tham khảo khi dấn thân vào lĩnh vực này.

bài học kinh doanh

Bài học kinh doanh là gì ?

Kinh doanh là hoạt động giải trí của con người ( cá thể hoặc tổ chức triển khai ) nhằm mục đích mục tiêu tạo ra doanh thu. Hoạt động trong kinh doanh gồm có sản xuất, bán hàng, tiếp thị, quản trị, kinh tế tài chính … Thông thường, việc kinh doanh thường được tổ chức triển khai theo quy mô công ty, tập đoàn lớn hoặc cũng hoàn toàn có thể kinh doanh theo hộ mái ấm gia đình …
bài học kinh doanh là gì
Kinh doanh là một trong những hoạt động giải trí phong phú của con người. Ai cũng hoàn toàn có thể kinh doanh nhưng không phải tổng thể đều đạt được thành công xuất sắc. Trên thực tiễn, đã có không ít người thất bại vì kinh doanh. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng họ thất bại là do không có kỹ năng và kiến thức, kinh tế tài chính hạn hẹp … Điều này đúng nhưng vẫn chưa đủ .

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhà kinh doanh thất bại là do chưa biết vận dụng bài học kinh doanh vào công việc của mình. Bài học kinh doanh ở đây chính là những kinh nghiệm đúc kết được sau những lần thất bại, vấp ngã, để từ những sai lầm đó, chúng ta tìm ra những hướng đi đúng đắn hơn. Đó sẽ là kim chỉ nam để bạn thành công trong kinh doanh.

? Xem thêm: 5 bước xây dựng KPI cho nhân viên kinh doanh

7 bài học kinh doanh đắt giá bạn nên biết

Nếu bạn đang có những bước tiên phong trên con đường kinh doanh thì những bài học kinh doanh đắt giá dưới đây sẽ vô cùng thiết yếu so với bạn .

Kiên trì đến cùng

Kiên trì đến cùng
Kinh doanh là câu truyện không phải của “ một sớm một chiều ”, mà đó là cả quy trình lâu bền hơn với nhiều thử thách. Do đó, bạn rất dễ chán nản, thậm chí còn nghĩ đến việc bỏ cuộc. Thế nhưng, trước khi có dự tính dừng lại, hãy luôn nghĩ đến nguyên do vì sao ta mở màn. Thành công chỉ đến với những người nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn kiên trì đến cùng .

Nhìn vào thất bại

Thất bại không phải là điều mà tất cả chúng ta mong đợi. Tuy nhiên, tổng thể những triệu phú đều trải qua thất bại, đôi lúc là thảm khốc. Sự độc lạ giữa những người thành công xuất sắc và những người không thành công xuất sắc là những người thành công xuất sắc biết rút ra kinh nghiệm tay nghề từ những thất bại của mình. Như Bill Gates đã nói : “ Ăn mừng thành công xuất sắc là điều tốt nhưng điều quan trọng hơn là phải chú ý quan tâm đến những bài học thất bại ” .
Gates là một ví dụ nổi bật cho bài học này. Khi Traf-O-Data – công ty tiên phong của Gates ngừng kinh doanh vào cuối những năm 1970, ông tận mắt chứng kiến ​ ​ giấc mơ của mình mở màn tan vỡ. Tuy nhiên, ông và người đồng sáng lập Traf-O-Data – triệu phú Paul Allen cho biết thất bại trước đó chính là nền tảng giúp Microsoft thành công xuất sắc .

Biết chớp lấy thời cơ

Thời cơ chỉ đến với những người biết chớp lấy và tận dụng nó. Với những người biết tận dụng thời cơ, họ sẽ luôn tìm thấy thời cơ của mình, kể cả trong mỗi khó khăn vất vả, thử thách. Đặc biệt, họ sẽ luôn tìm thấy những hướng đi độc lạ, mới lạ, tránh đi theo những lối mòn sẵn có. Trong kinh doanh, nếu không dám liều lĩnh, thử thách chính mình thì rất khó ghi dấu ấn trên thương trường .

? Xem thêm: Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp và hiệu quả

Không ngừng thay đổi

Không ngừng đổi mới
Đổi mới, phát minh sáng tạo là điều tất yếu trong đời sống. Đặc biệt trong thời đại của khoa học công nghệ tiên tiến như lúc bấy giờ, tất cả chúng ta phải luôn thay đổi để tương thích, tránh bị tụt hậu so với đời sống. Những gì tương thích với ngày thời điểm ngày hôm nay chưa chắc đã tương thích với ngày mai. Vì thế, mỗi tất cả chúng ta hãy luôn cố gắng nỗ lực tìm tòi những điều mới mẻ và lạ mắt. Và đừng khi nào đặt số lượng giới hạn cho bản thân nhé !

Tìm kiếm và trọng dụng nhân tài

Một trong những bài học kinh doanh đáng giá mà rất nhiều doanh nhân sử dụng đó chính là thuật dùng người. Trong hành trình kinh doanh của mình, bạn không thể cứ thế đi một mình, mà cần tìm đến những cộng sự tài giỏi khác để cùng đồng hành và đưa công việc phát triển. 

Thế nhưng, trên trong thực tiễn, khi công ty đã có những bước tăng trưởng, nhiều người kinh doanh thường có khuynh hướng thuê những người kém hơn mình để bảo vệ quyền lực tối cao của cá thể. Chính điều này đã khiến chất lượng việc làm bị tác động ảnh hưởng nghiêm trọng. Bài học kinh doanh ở đây chỉ ra rằng, hãy lựa chọn những người giỏi nhất và để họ được tăng trưởng, góp sức hết năng lực .

Tin vào sự lựa chọn của mình

Nếu tất cả chúng ta không có niềm tin vào con đường của mình, không sớm thì muộn, việc kinh doanh cũng sẽ đứng trước bờ vực của thất bại. Bởi, khi không có sự tin yêu, mọi điều sẽ không khi nào mở màn. Bạn sẽ nhanh gọn chán nản và dễ bỏ cuộc .

Sức khỏe là quan trọng

Chuyên gia thể hình và huấn luyện viên cá thể của triệu phú Samir Bencic nói : “ Tôi thực sự tin rằng trong thế kỷ 21, để trở nên xuất sắc trên quốc tế, bạn phải có thân hình cân đối và khỏe mạnh. ”
Các triệu phú – từ người sáng lập Under Armour đến George Soros 86 tuổi đều nhấn mạnh vấn đề sức khỏe thể chất quan trọng như thế nào so với họ .
Bạn sẽ chẳng thể thành công xuất sắc nếu khung hình khi nào cũng uể oải, căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy, dù bận rộn như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần kiến thiết xây dựng một chính sách siêu thị nhà hàng, tập thể dục lành mạnh .
Hãy nhớ rằng sức khỏe thể chất là chìa khóa để giữ cho bạn có được phong độ đỉnh điểm .

? Xem thêm: Top 5 mẫu lời chào bán hàng online thu hút khách hàng

Bài học rút ra

Vậy bài học kinh doanh cho tất cả chúng ta là gì ?

Hãy từ từ gây dựng lòng tin của chính mình trong công việc bằng cách bắt đầu từ con số 0 rồi phát triển dần dần, mở rộng quy mô khi có thể. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn xây dựng kế hoạch, phân tích và sắp xếp nhân lực, nguồn lực, nếu đi đúng hướng thì khả năng thành công là rất cao.

Trong trường hợp thất bại, đừng nản lòng. Bạn nên nghiên cứu và phân tích nguyên do và tìm ra phương pháp để tránh thất bại tương tự như .
Và ở đầu cuối, để tham vọng trở thành hiện thực, bạn phải có sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và sức khỏe thể chất ý thức thật tốt .
Không có chặng đường nào trải toàn hoa hồng và thành công xuất sắc cũng không phải tự nhiên mà có. Thành công đến từ sự nỗ lực, từ những thất bại, vấp ngã trong đời sống. Sau mỗi lần thất bại, tất cả chúng ta lại rút ra được kinh nghiệm tay nghề, bài học cho riêng mình. Trong kinh doanh cũng vậy, thành công xuất sắc đến từ những bài học kinh doanh, kinh nghiệm tay nghề đúc rút được sau từng cú ngã của mỗi người .

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận