10 bài học kinh doanh hay được đúc kết từ trong cuộc sống – https://teecafe.vn Blog

Các bài học kinh nghiệm kinh doanh hay đôi khi không chỉ Open từ người nổi tiếng hay những người kinh doanh thành đạt mà còn hoàn toàn có thể đúc rút qua những mẩu chuyện nho nhỏ nhưng đầy mê hoặc trong đời sống. Có rất nhiều bài học kinh nghiệm kinh doanh giá trị mà bạn hoàn toàn có thể chớp lấy để khơi gợi những ý tưởng sáng tạo hay kế hoạch kinh doanh tương thích. Dưới đây, SUNO xin san sẻ 10 bài học kinh nghiệm kinh doanh hay được sưu tầm mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào việc làm để điều hành quản lý và tăng trưởng kinh doanh của mình .
Đôi khi những câu chuyện trong cuộc sống lại ẩn chứa những bài học kinh doanh sâu sắc

Bài học kinh doanh hay – số 01

Hai con bồ câu trống và mái tha hạt thóc về đầy tổ, cả hai rất ư niềm hạnh phúc. Gặp mùa khô khô hanh, hạt thóc ngót lại. Con trống thấy tổ vơi đi liền trách con mái ăn vụng. Con mái cãi lại liền bị con trống mổ chết. Mấy hôm sau mưa xuống, hạt thóc thấm nước và nở to ra. Bồ câu trống ngẩn tò te .

Bài học kinh doanh rút ra – Nóng nảy giải quyết vấn đề một cách hồ đồ không làm bạn trông thông minh hơn.

Bài học kinh doanh hay – số 02

Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Đức vua băng hà.

Bài học kinh doanh rút ra – Trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

Bài học kinh doanh hay – số 03

Quạ thấy chó ngậm khúc xương quá ngon, bèn đánh liều lao xuống mổ vào đầu chó. Bị giật mình, chó bỏ chạy để lại khúc xương. Quạ ngoạm lấy khúc xương nhưng nặng quá không tha nổi. Chó, sau khi hoàn hồn, thấy kẻ tiến công chỉ là con quạ nên quay lại táp một cú, quạ chết tươi .

Bài học kinh doanh rút ra – Đừng cố gắng chiếm lĩnh thị trường khi mà bạn biết là không giữ được nó.

Bài học kinh doanh hay – số 04

Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy : “ Ta nên mời một trong ba gã sói, gấu hay cáo làm thủ lĩnh của tất cả chúng ta ”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba “ hung quỷ ” nghe tin này rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành nhau quyền chỉ huy, sau cuối cáo dùng bẫy hại chết được sói và gấu. Nhưng rồi một mình nó không còn ức hiếp đàn dê được nữa .

Bài học kinh doanh rút ra – Hãy thận trọng khi nghe tin bạn sắp được làm sếp hoặc sắp nhận được một lợi ích nào đó, nó có thể là cái bẫy.

Bài học kinh doanh hay – số 05

Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy mái ấm gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được gật đầu. Nếu quan hệ ấy lê dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có rủi ro tiềm ẩn ra tòa thụ án. Nếu mối tình ấy lê dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. Nếu mối tình lê dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn vất vả để yêu nhau .

Bài học kinh doanh rút ra – Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong bao lâu!

Bài học kinh doanh hay – số 06

Một nàng cave, nếu ngủ với thợ thuyền hoặc lao động ngoại tỉnh, thì bị gọi là hành nghề mại dâm – tệ nạn xã hội. Nếu ngủ với triệu phú lừng lẫy, thì được gọi là chân dài. Nếu ngủ với một ngôi sao 5 cánh sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báo kể chuyện “ nghề nghiệp ” và trưng ảnh hở da thịt giữa công chúng, cũng không ai có dự tính bắt nàng .

Bài học kinh doanh rút ra – Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm điều đó với ai.

Bài học kinh doanh hay – số 07

Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng mưu trí là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che … mặt .

Bài học kinh doanh rút ra – Hãy quan tâm tới mấu chốt của mọi vấn đề chứ đừng chạy theo số đông như mọi người vẫn làm.

Bài học kinh doanh hay – số 08

Một nàng gái ế chạy tới đồn công an tố cáo : “ Tôi đã cẩn trọng để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi ! ”. Cảnh sát quá bất ngờ : “ Tại sao nó hoàn toàn có thể móc tiền được ở một vị trí “ nhạy cảm ” như vậy, mà cô không phát hiện ra ? ”. Cô nàng gái ế thút thít : “ Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền ? ”

Bài học kinh doanh rút ra – Một nhà kinh doanh tài ba là người moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngất ngây.

Bài học kinh doanh hay – số 09

Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn chán vì những quý ông thường làm “ tung tóe ” khi vào Tolet. Để xử lý những vũng nước vàng khè dưới nền gạch, công ty bèn dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy : “ Không tiểu tới bồn toilet chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bồn chứng tỏ bạn bị … ủ rũ ”. Ngay từ ngày hôm sau, WC nam sạch bóng và không còn quý ông nào làm “ văng tung tóe ” nữa .

Bài học kinh doanh rút ra – Hãy chứng minh cho khách hàng thấy vấn đề một cách cụ thể, ấn tượng.

Bài học kinh doanh hay – số 10

Bố mẹ nàng mở cuộc thi tuyển con rể. Chàng A nói, thông tin tài khoản có một triệu đô. Chàng B khoe, có biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hai triệu đô. Bố mẹ nàng có vẻ như ưng lắm. Chàng C nói, cháu chả có gì cả, thưa những bác. Cháu chỉ có mỗi một đứa con, hiện đang nằm trong bụng của con gái những bác .

Bài học kinh doanh rút ra – Muốn cạnh tranh với đối thủ, cần có tay trong.

Trên đây là một số ít bài học kinh nghiệm kinh doanh hay chứa đựng những triết lý kinh doanh mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào trong cả việc làm và đời sống. Nếu bạn thấy hay thì san sẻ ngay bài viết cho bạn hữu của mình và liên tục theo dõi trang Blog của SUNO để biết thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng có ích khác nhé !
Nguồn : Sưu tầm

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận