15 ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn mà hiệu quả năm 2022

Kinh doanh tại nhà nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh tại nhà như thế nào hiệu quả? Dưới đây là 15 ý tưởng kinh doanh tại nhà tốt nhất dành cho bạn.

Có lẽ trong đời sống, ai cũng đã có lúc muốn mình sẽ tập kinh doanh để được tò mò bản thân, để được thực sự thưởng thức những điều tuyệt vời mà chỉ có nghề kinh doanh đem lại .
Nhưng đâu phải cứ muốn là được, còn rất nhiều yếu tố phức tạp khác, quan trọng phải là vốn lớn : để thuê mặt phẳng, đầu tư sản xuất / nhập hàng, thuê nhân công, góp vốn đầu tư ngân sách marketing .

Rồi tiền trang trải các phụ phí như: thuế, điện, nước hàng tháng… mà ngộ nhỡ làm không được sẽ lỗ đi 1 khoản tiền lớn của gia đình.

Vậy những người vốn ít lại muốn kinh doanh, muốn hạn chế rủi ro đáng tiếc và muốn có thêm thu nhập nên làm thế nào ? Để tiết kiệm chi phí 1 khoản rất lớn các ngân sách hoàn toàn có thể bị thua lỗ như trên và bảo vệ tính bảo đảm an toàn trong việc hồi vốn, kiếm lời thì kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà sẽ là hướng đi rất tốt trong năm 2022 khi thời đại internet và mạng xã hội bùng nổ can đảm và mạnh mẽ như lúc bấy giờ .

ý tưởng kinh doanh tại nhà

Những sáng tạo độc đáo kinh doanh tại nhà thu doanh thu lớn
Muốn kinh doanh nhỏ lãi lớn, tiên phong bạn phải tìm được một sáng tạo độc đáo tốt, lựa chọn các mặt hàng kinh doanh tại nhà hài hòa và hợp lý. Vì kinh doanh nhỏ tại nhà đa số là sử dụng vốn ít, bởi thực tiễn có góp vốn đầu tư vốn nhiều vào loại sản phẩm cũng khó thu lợi như mong ước bởi hạn chế về mặt phẳng kinh doanh .
Nên chọn những loại sản phẩm nhỏ hoặc vừa tiền, tương thích với nhu cầu mua sắm của dân lao động, để dễ bán tịch thu vốn và kiếm lời, mà rủi ro đáng tiếc cũng thấp .

Kinh doanh gì tại nhà năm 2022?

Việc lên sáng tạo độc đáo cho loại sản phẩm kinh doanh yên cầu bạn tâm lý cho kỹ, ưu tiên những mặt hàng bạn thích và am hiểu về nó, thì mới hoàn toàn có thể tư vấn cho người mua, cũng như tạo đam mê, hứng thú trong việc làm. Dưới đây là 15 ý tưởng sáng tạo kinh doanh tại nhà dành cho bạn .

1. Kinh doanh tại nhà với 1 cửa hàng tạp hoá

Mở shop tạp hóa có lẽ rằng là một trong những sáng tạo độc đáo kinh doanh tại nhà đơn thuần nhất với những hộ mái ấm gia đình có nhà trong ngõ, tuy nhiên ở mặt ngõ thì thuận tiện hơn 1 chút. Đây là cách kinh doanh tại nhà ít vốn khá hiệu suất cao và chắc như đinh sẽ sinh lời, chỉ cần chịu khó bán hàng, vì hàng tạp hoá Giao hàng nhu yếu hoạt động và sinh hoạt thiết yếu hàng ngày của dân cư .
Ban đầu hoàn toàn có thể mở ít hàng, sau đó quen khách, từ từ theo nhu yếu sẽ lan rộng ra thêm các mặt hàng cho tương thích. Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này tương đối dễ thực thi, tuy nhiên mỗi mặt hàng thu lời không cao, nên phải bán nhiều loại mặt hàng khác nhau thì lệch giá sẽ không thay đổi hơn .
Thực tế, quy mô kinh doanh này cũng đơn thuần vì vừa chơi, vừa bán nên cũng không có gì trở ngại, lại làm được rất nhiều việc làm nhà. Nhưng cũng phải xem, nếu trong xóm, khu dân cư đã có nhiều shop tạp hoá rồi thì nên tính cách khác .

kinh doanh tại nhà với ý tưởng mở cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà với shop tạp hóa
Nếu bạn đã có thời hạn tìm hiểu thêm quy mô tạp hóa tựa như thì sẽ thấy rằng hầu hết đều đang sử dụng một ứng dụng bán hàng tạp hóa nào đó vào quản trị, hoặc tối thiểu có máy quét mã vạch, máy tính tiền để tăng vận tốc giao dịch thanh toán, tăng lợi thế cạnh tranh đối đầu .
Nếu còn khá lạ lẫm với công nghệ tiên tiến này thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua các tính năng và tải app về dùng thử tại đây nhé .

App quản lý bán hàng miễn phí Sapo, chiếc máy bán hàng thu nhỏ ai cũng nên dùng

Phần mềm quản trị bán hàng không tính tiền này tương thích cho mọi đối tượng người tiêu dùng đang kinh doanh trực tuyến, hoặc đang có shop có dưới 500 mã loại sản phẩm .

Xem ngay: App quản lý bán hàng miễn phí Sapo, chiếc máy bán hàng thu nhỏ ai cũng nên dùng

2. Kinh doanh tại nhà với 1 cửa hàng ăn

Đây thực sự là một trong những ý tưởng sáng tạo kinh doanh nhỏ lãi lớn cho bạn nào có kinh nghiệm tay nghề nấu ăn và có đam mê kinh doanh, bán hàng. Các món ăn, nếu được làm ngon, bảo vệ vệ sinh sẽ rất lôi cuốn khách, thậm chí còn là khách ở nơi xa, hay khách đi làm ở gần đó, hay đi ngang qua cũng sẵn sàng chuẩn bị ghé cửa hàng ăn của bạn .
Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà này trong thực tiễn không khó, quan trọng là kinh nghiệm tay nghề và chịu khó đi chợ sớm. Buổi sáng bạn hoàn toàn có thể kinh doanh đồ ăn sáng như bánh đa, bún cá, bánh cuốn, bành mỳ hay xôi ví dụ điển hình … buổi chiều nếu hoàn toàn có thể bạn bán thêm đồ uống giải khát như chè, sữa đậu nành, bia …
Tuy nhiên, nhà bạn phải ở mặt ngõ hay đầu ngõ lớn thông ra từ các con ngõ nhỏ thì càng tốt, còn trong 1 khu dân cư đông thì quá tuyệt vời rồi .

kinh doanh tại nhà với một quán hàng ăn

Kinh doanh với 1 quán hàng ăn

3. Với 1 cửa hàng gạo, trứng hay đặc sản quê

Đây là một hình thức kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà thực tiễn cũng khá thông dụng. Ở những shop tạp hoá họ cũng hoàn toàn có thể bán gạo hay trứng cùng 1 số đặc sản nổi tiếng quê, tuy nhiên mức độ chuyên biệt về loại sản phẩm phần đông không có, gạo và trứng phần nhiều mua từ các lái buôn thậm chí còn còn chưa được nhặt sạch .
Để kinh doanh tại nhà hiệu suất cao với quy mô này, nhu yếu bạn phải tìm được nguồn cung ứng mẫu sản phẩm chất lượng từ quê ra. Gạo luôn được nhặt sạch và bảo vệ về chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xây dựng 1 đại lý gạo quê, hoàn toàn có thể rao bán trên internet và mạng xã hội đồng thời ship tận nơi khi người mua nhu yếu. Thu nhập của bạn chắc như đinh sẽ rất ổn .

mở cửa hàng gạo tại nhà

Mở shop gạo là sáng tạo độc đáo kinh doanh không tồi
Đọc ngay bài viết Kinh nghiệm bán gạo tại nhà lãi cao và vận dụng cho shop của bạn để kinh doanh tại nhà hiệu suất cao nhé .

4. Kinh doanh nhỏ lẻ với cửa hàng bán hải sản khô

Đây là một trong những sáng tạo độc đáo kinh doanh tại nhà hiệu suất cao, cũng rất đáng để quan tâm bởi sự thuận tiện của nó. Hải sản khô là món ăn yêu thích với tổng thể mọi người, nhất là so với những quán nhậu, họ hoàn toàn có thể sẽ là đối tác chiến lược lấy hàng tiếp tục của bạn với một số lượng lớn .
Khi kinh doanh món ăn hải sản khô tại nhà, bạn cũng không phải tốn nhiều công tu sửa, hay làm shop, hay tìm nơi cất trữ hàng hoá. Tuỳ thuộc vào mức độ hàng hoàn toàn có thể tiêu thụ mà bạn lấy về để trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, dữ gìn và bảo vệ được lâu bền hơn. Bạn hoàn toàn có thể bán quá mạng, đi ship cho khách lấy thêm thu nhập từ công ship hàng .

Xem thêm : Tuyệt chiêu kinh doanh món ăn hải sản tươi sống

kinh doanh đặc sản

Kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà với món ăn hải sản khô

5. Ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả với bán quần áo online

Hình thức kinh doanh quần áo là quy mô kinh doanh nhỏ tại nhà rất thông dụng trên mạng xã hội. Cách kinh doanh tại nhà hiệu suất cao khi bán quần áo trực tuyến là bạn phải nhập được những mẫu quần áo độc, đẹp, đúng như miêu tả và hình ảnh rồi rao trên các hội nhóm của mạng xã hội. Chăm chỉ, ngay thật, kiên trì … rồi bạn sẽ có lượng người mua riêng vì nhu yếu mặc đẹp của xã hội giờ là rất lớn .

Xem thêm : Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ nhỏ từ A đến Z rất đầy đủ nhất

Ý tưởng kinh doanh tại nhà này cũng rất da dạng. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh quần áo người lớn, quần áo trẻ nhỏ, hoặc đồ lót nam nữ. Sản phẩm của bạn sẽ rất chạy nếu cung ứng các tiêu chuẩn : Độc – Đẹp – Rẻ .
Với quy mô kinh doanh nhỏ này, bạn cũng chẳng cần phải bày trước cửa ngồi trông mà hoàn toàn có thể làm song song với các việc làm khác. Khách hoàn toàn có thể lên website, hoặc fanpage để xem hàng, nếu ưng thì qua tận nơi xem, hoặc nhu yếu ship thì mình phân phối tăng thêm thu nhập .

Bán quần áo online tại nhà

Bán quần áo trực tuyến tại nhà vừa đơn thuần vừa có thu nhập không thay đổi

6. Kinh doanh tại nhà với cửa hàng giầy dép online

Bên cạnh quần áo thì kinh doanh giày dép online cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Bạn có thể mở 1 cửa hàng nhỏ trước nhà, làm nơi trưng bày 1 số mẫu giày dép độc – lạ – tiêu biểu.

Thị phần giày dép thời nay rất tăng trưởng với phong phú chất lượng mẫu mã mà nhiều lúc đẹp hay không ở sở trường thích nghi mỗi người. Mùa đông bán giầy, mùa hè bán dép, bán giầy lười hay các phụ kiện như lót giầy, si, độn đế … cũng là một cách kinh doanh tại nhà hiệu suất cao để tăng thu nhập .

Xem ngay : Gợi ý các mối lấy sỉ giày dép ở đâu giá tốt

Quảng cáo shop giày dép trực tuyến qua mạng xã hội là cực kỳ thiết yếu, hợp mắt là người ta sẽ mua. Hiện nay, mua giầy dép trực tuyến đã là chuyện phổ cập, chỉ cần khách báo loại, báo cỡ chân hay kèm lót giầy, si …. là bạn đã hoàn toàn có thể ship hàng tăng thêm thu nhập. Vậy nên, nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì tại nhà thì hãy tìm hiểu thêm sáng tạo độc đáo kinh doanh giày dép trực tuyến này nhé !

kinh doanh tại nhà

Bạn muốn bán hàng giày dép và cần hợp tác kinh doanh nhỏ ?

7. Kinh doanh nhỏ tại nhà với mỹ phẩm online

Đối với các quy mô kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà, có lẽ rằng mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh được phổ cập thoáng đãng nhất bởi tính nhỏ gọn, dễ cất trữ, dễ ship hàng cũng như mức doanh thu trong từng loại sản phẩm cũng không nhỏ .
Ngày nay, nhu yếu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, mỹ phẩm là đồ vật không hề thiếu để làm rạng ngời thêm vẻ đẹp. Các mặt hàng mỹ phẩm thì vô cùng phong phú, từ son môi, phấn mắt, phấn má hồng đến kem che khuyết điểm, cushion, kem chống nắng, … Có thể nói, kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến là hình thức kinh doanh nhỏ lãi lớn ” hốt bạc ” mà bạn không nên bỏ lỡ .
Với sáng tạo độc đáo kinh doanh tại nhà này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống nhà bạn làm nơi chứa các đồ mỹ phẩm. Còn muốn kinh doanh hiệu suất cao và có lãi thì bắt buộc bạn phải biết sử dụng mạng xã hội. Quảng cáo qua facebook, zalo, hay tag tên bè bạn trong mỗi loại sản phẩm rao bán sẽ là 1 cách quảng cáo cực hữu hiệu .

kinh doanh tại nhà

Kinh doanh thêm tại nhà với bán mỹ phẩm online

8. Tự kinh doanh tại nhà với nghề gia sư

Nếu bạn muốn tự kinh doanh tại nhà nhưng chưa biết nên kinh doanh gì tại nhà ít vốn thì Gia sư là một lựa chọn không tồi dành cho bạn, nhưng với điều kiện kèm theo bạn phải có kỹ năng và kiến thức nhất định. Đây là một trong những việc làm có thời hạn linh động và tương thích với những bạn có tính kiên trì, mong ước giúp học viên củng cố thêm kỹ năng và kiến thức .
Bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai lớp học ngay tại nhà theo thời hạn tương thích hoặc nhận phụ đạo tại nhà học viên. Tùy thuộc vào năng lực mà bạn hoàn toàn có thể nhận phụ đạo các lớp từ tiểu học đến cấp 3, theo từng chương trình học khác nhau .
Không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, hình thức kinh doanh tại nhà ít vốn này còn giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng, hiểu tâm ý trẻ nhỏ và rất hữu hiệu khi bạn muốn dạy kiến thức và kỹ năng cho con mình sau này .
Ngoài giải pháp dạy trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể biến những lớp học tại nhà thành lớp học trực tuyến trải qua các ứng dụng tương hỗ hoặc tải video lên YouTube .
Phương pháp này giúp bạn tiếp cận thêm nhiều học viên tại các địa phương khác trong khi vẫn sắp xếp được thời hạn hài hòa và hợp lý. Hãy xem xét sáng tạo độc đáo kinh doanh thêm tại nhà này nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh gì tại nhà ít vốn nhé !

kinh doanh tại nhà

Kinh doanh tại nhà vốn ít với nghề gia sư

9. Kinh doanh nhỏ lãi lớn với mặt hàng phụ kiện điện thoại

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cảm ứng là hình thức bán hàng tại nhà ít vốn rất mê hoặc mà bạn nên xem xét. Ngày nay, khi mà xã hội ngày càng tăng trưởng, chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí đã trở nên cực kỳ thông dụng trong đời sống thường nhật, thì mặt hàng phụ kiện điện thoại cảm ứng là cực kỳ dễ bán .
Với hình thức nhỏ gọn của các phụ kiện như tai nghe, ốp sống lưng, miếng dán kèm theo cả sim, thẻ, loa nghe nhạc mini … sẽ là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn kinh doanh nhỏ tại nhà .
Với hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện rao bán trên mạng xã hội và ship cho khách để tăng thu nhập. Hơn nữa thẻ điện thoại cảm ứng thuận tiện bán cho người quen và nhận tiền sau chỉ bằng 1 tin nhắn .

kinh doanh tại nhà

Kinh doanh tại nhà vốn ít với shop phụ kiện điện thoại thông minh

10. Kinh doanh tại nhà với dịch vụ trông trẻ

Nếu bạn thương mến trẻ nhỏ, đặc biệt quan trọng là có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm, hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý các trường hợp giật mình, thì chăm nom trẻ là một hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể mở màn .
Trong xã hội ngày này, chăm nom trẻ nhỏ là một yếu tố lớn so với các bậc cha mẹ bận rộn. Nhiều bậc cha mẹ muốn tìm được một người hoàn toàn có thể chăm nom cho con của họ khi họ đang thao tác. Trông trẻ tưởng chừng như đơn thuần nhưng đây là hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà không hề thuận tiện. Bạn phải bảo vệ bảo đảm an toàn cho các bé, cho các bé ăn, ngủ, lo ngại mỗi khi các bé bị ốm, …
Mặc dù hơi khó khăn vất vả nhưng đây là quy mô kinh doanh tại nhà ít vốn khá hiệu suất cao. Bạn chỉ cần có số vốn vài triệu đồng và sự chuẩn bị sẵn sàng trong một tuần là hoàn toàn có thể mở màn kinh doanh dịch vụ trông trẻ rồi .

11. Kinh doanh tại nhà với các phụ kiện thời trang như túi xách, ví da

Túi xách, ví da, hay cặp học viên là những phụ kiện không hề thiếu của mỗi người, trong mỗi mái ấm gia đình. Những chiếc túi xách đẹp còn là phụ kiện lộng lẫy thêm phần sang trọng và quý phái của các chị em. Và túi sách, ví da, cặp học viên cũng luôn có 1 nhu yếu sử dụng lớn. Chính thế cho nên, đây là một trong những sáng tạo độc đáo kinh doanh tại nhà đầy hứa hẹn mà bạn nên thử nếu chưa biết kinh doanh gì tại nhà ít vốn .

Xem thêm : Bán túi xách tại nhà lấy hàng ở đâu ?

Cũng như mọi quy mô tự kinh doanh tại nhà, mạng xã hội luôn là kênh tiếp thị tốt nhất. Không cần tốn mặt phẳng bày bán, cũng không cần lo dữ gìn và bảo vệ nhiều, doanh thu cũng khá tốt, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà chỉ với một chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí là hoàn toàn có thể quảng cáo các loại sản phẩm túi, ví tới người mua .

kinh doanh tại nhà

Bán túi xách cũng là 1 ý tưởng sáng tạo kinh doanh nhỏ lãi lớn mà bạn nên thử

12. Kinh doanh tại nhà với mũ, kính mắt, đồng hồ

Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì tại nhà ít vốn thì hãy thử mở shop bán phụ kiện như : mũ, kính mắt, đồng hồ đeo tay, … xem sao. Cũng như túi xách, ví da, … mũ, kính mắt, đồng hồ đeo tay cũng là những phụ kiện không hề thiếu với cả nam và nữ .
Thực tế cùng là phụ kiện, nhưng chúng có sự khác nhau. Túi xách, ví da, cặp học viên … hoàn toàn có thể thuận tiện cất trữ và không sợ hư hỏng. Còn mũ, kính mắt, đồng hồ đeo tay, … là những phụ kiện dễ vỡ, xước và nhu yếu cần có sự dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng, tránh tầm tay của trẻ nhỏ .

bán đồng hồ kính mắt tại nhà

Bán đồng hồ đeo tay, kính mắt, … là hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu suất cao
Cách kinh doanh hiệu suất cao tại nhà với quy mô này là qua mạng xã hội. Ngày nay, số lượng người dùng Facebook hay Instagram đang tăng lên chóng mặt .
Chính vì thế, quảng cáo trên những kênh này khá hiệu suất cao, giúp bạn tiếp cận được rất nhiều người mua. Khi đăng hình ảnh của các mẫu sản phẩm lên mạng xã hội, hãy nhớ tag bè bạn người quen, nhờ họ share trên facebook cá thể sẽ rất hiệu suất cao đấy .

Tham khảo thêm : Cách làm giàu từ sáng tạo độc đáo kinh doanh đồng hồ đeo tay trực tuyến

13. Kinh doanh tại nhà với tiệm sửa quần áo cũ

Đây là hình thức tự kinh doanh tại nhà hiệu quả nếu bạn có tay nghề may nhưng chưa biết nên kinh doanh gì tại nhà ít vốn. Với một chiếc máy may bạn có thể kinh doanh nhỏ tại nhà bằng cách sửa lại những chiếc quần áo bị lỗi như rộng, chật, có lỗ thủng hay thậm chí cắt gấu quần, gắn thêm cúc…

Những việc làm đơn thuần nhưng hoàn toàn có thể đưa lại cho bạn một thu nhập không thay đổi mà bạn lại không cần phải đi đâu, hoàn toàn có thể làm bất kỳ khi nào bạn rảnh cũng như vốn bạn bỏ ra thực sự rất nhỏ .
Ngoài việc sửa quần áo cũ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các mảnh vải thừa để khâu những chiếc găng tay, tất, mũ hay các bộ quần áo nhỏ cho các bé. Có thể khi các bà mẹ đến sửa quần áo thấy thích mắt và đáng yêu và dễ thương họ sẽ chuẩn bị sẵn sàng để mua những mẫu sản phẩm xinh xắn mà bạn làm ra. Hãy xem xét ý tưởng sáng tạo kinh doanh tại nhà ít vốn này xem sao nhé !

Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận