Bước cơ bản để bắt đầu học kinh doanh cho người mới | Cleanipedia

Các bước cơ bản cần nắm khi bắt đầu kinh doanh

Khi mở màn kinh doanh thì chị em không nên bỏ lỡ các bước cơ bản sau để giúp tạo nền móng vững chãi cho việc kinh doanh của mình :

Bước 1 – Xác định điểm mạnh của bản thân

Kinh doanh rất cạnh tranh nên việc hiểu được điểm mạnh của bản thân so với đối thủ là 1 bước quan trọng để thành công. Việc lựa chọn lĩnh vực, mặt hàng kinh doanh phù hợp giúp hạn chế rủi ro khi bắt đầu và có thể phát triển vững mạnh hơn trong tương lai. Vì vậy, chị em hãy ưu tiên chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với năng lực, thế mạnh để biết mình cần gì và nên làm gì. Sau đó, chị em cần phân tích thị trường, đối thủ để “biết người, biết ta” giúp kế hoạch kinh doanh hoàn thiện hơn. Sau bước này, chị em cũng sẽ hiểu rõ và xác định được các yếu tố liên quan về sản phẩm, quy mô, hình thức, địa điểm, mô hình kinh doanh… trong kế hoạch của mình.

Bước 2 – Phân tích thị trường và lựa chọn khách hàng

Hãy điều tra và nghiên cứu thật kỹ loại sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh tương thích với thị trường và tệp người mua nào. Hành động này giúp chị em xử lý nhu yếu của đúng đối tượng người dùng người mua và hạn chế được sự cạnh tranh đối đầu trên thị trường … giúp cho việc kinh doanh của chị em bảo vệ hơn và tối ưu hơn về ngân sách, sức lực lao động, thời hạn .

Bước 3 – Đặt mục tiêu

Tất cả mọi việc làm trên quốc tế này nói chung, và kinh doanh nói riêng sẽ không hề thành công xuất sắc nếu như không có tiềm năng đơn cử để phấn đấu. Mộ trong 2 tiềm năng quan trọng trong kinh doanh chính là lệch giá và doanh thu. Vì vậy hãy khởi đầu từ 2 tiềm năng này và nên khởi đầu từ những số lượng nhỏ cũng như xác lập thời hạn đơn cử để đạt được tiềm năng .

Bước 4 – Chuẩn bị nguồn vốn

Sau khi xác lập được tiềm năng, chị em sẽ biết được mình nên cần bao nhiêu vốn kinh doanh để triển khai kế hoạch đó. Chị em hoàn toàn có thể kinh doanh bằng vốn vay, tiền để dành, hoặc hoàn toàn có thể hợp tác và kêu gọi bè bạn góp vốn … Chị em cũng xem xét kiểm soát và điều chỉnh lại quy mô, hình thức kinh doanh với lượng vốn hiện tại cho tương thích. Bên cạnh đó, chị em nên trích ra một khoản vốn nhỏ để dự trữ và xoay sở nếu như gặp thực trạng khó khăn vất vả do dịch chuyển thị trường .

Bước 5 – Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Sau khi có vừa đủ thông tin thiết yếu, chị em nên làm ra một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo để giúp làm rõ các điểm không ổn, và tối ưu thêm những phần còn thiếu .

Bước 6 – Học kinh doanh

Ngoài những kỹ năng và kiến thức và kĩ năng có sẵn, hãy bổ trợ và nâng cao trình độ của bản thân bằng cách liên tục học thêm về kinh doanh. Các kiến thức và kỹ năng mới, kĩ năng mới sẽ giúp chị em tự tin hơn, tối ưu hóa nguồn lực và xử lý các rủi ro đáng tiếc không lường trước trong quy trình kinh doanh .

Bước 7 – Bắt đầu kinh doanh

Nếu đã sẵn sàng chuẩn bị không thiếu cả 6 bước trên thì giờ đây chị em hoàn toàn có thể khởi đầu khởi nghiệp được rồi đấy. Đừng chỉ làm triết lý suông mà hãy đưa chúng vào trong thực tiễn để thấy được hiệu suất cao. Khi mở màn kinh doanh, chị em đừng sợ khi mắc lỗi nhé. Hãy cố gắng nỗ lực rút kinh nghiệm tay nghề và tránh lặp lại lỗi sai vì “ đi một ngày đàng, học một sàng khôn ” có như vậy thì việc kinh doanh mới tăng trưởng .lập kế hoạch

Học kinh doanh hiệu quả cùng với Sunlight trong chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”

Hiểu được mong muốn của phụ nữ Việt Nam trên con đường tự chủ kinh doanh, nhãn hàng Sunlight – Unilever Việt Nam đã tiếp nối sự kiện “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” trong năm 2021 khi hợp tác với Google cho ra mắt 5 khóa học kinh doanh trực tuyến dành cho phụ nữ Việt Nam có mong muốn khởi nghiệp. 

Các khóa học này giúp cung ứng những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng và tuyệt kỹ kinh doanh thiết yếu trong phong phú nghành như : Tạp hóa, quán ăn, tiệm may, tiệm làm đẹp, shop quần áo, bán hàng trực tuyến … Đặc biệt là các khóa học trọn vẹn không tính tiền, rất tương thích với các chị em trong trong bước đầu khởi nghiệp ít vốn và kinh nghiệm tay nghề kinh doanh. Sau các khóa học này, Sunlight tin chắc rằng các chị em phụ nữ trọn vẹn tự tin và vững vàng khởi nghiệp để làm chủ cuộc sống mình .Để ĐK ngay các khóa học kinh doanh trực tuyến hữu dụng của Sunlight thì các chị em chỉ cần nhấn TẠI ĐÂY rất đơn thuần và nhanh gọn. Đặc biệt, sau khi triển khai xong khóa học, chị em hoàn toàn có thể tham gia cuộc thi để trình diễn sáng tạo độc đáo kinh doanh để có thời cơ nhận tương hỗ vốn kinh doanh từ Sunlight với tổng giá trị phần thưởng lên đến 100 triệu đồng, thật tuyệt vời phải không nào .

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho chị em đầy các bước đi cần thiết để bắt đầu học kinh doanh và khởi nghiệp với cơ hội thành công cao. Đừng quên ghé thăm Cleanipedia mỗi ngày để có thêm nhiều bài học bổ ích về kinh doanh cho phụ nữ nhé!

Xem thêm >>Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận