Phân tích chi tiết chiến lược kinh doanh của Vinamilk

Vinamilk là một trong những thương hiệu cung cấp các thực phẩm từ sữa chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Để đạt được những thành tựu trên, Vinamilk đã có chiến lược hoạt động đúng đắn và bài bản. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích chi tiết chiến lược kinh doanh của Vinamilk ở bài viết dưới đây.

chiến lược kinh doanh của vinamilk

chiến lược kinh doanh của vinamilk

Giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk)

Vinamilk có tên gọi chính thức là Công ty Cổ phần Sữa Nước Ta. Vinamilk là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và loại sản phẩm từ sữa cũng như những thiết bị máy móc tương quan tại Nước Ta .

Theo như Wikipedia, Vinamilk là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

Hoạt động kinh doanh chính của Vinamilk gồm có chế biến, sản xuất và mua và bán sữa tươi, sữa đóng hộp, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua, sữa đặc, sữa đậu nành, thức uống giải khát và những loại sản phẩm từ sữa khác .
Các loại sản phẩm của Vinamilk cũng được xuất khẩu sang 1 số ít vương quốc như Campuchia, Philippines, Úc và 1 số ít nước Trung Đông. Doanh thu xuất khẩu chiếm 13 % tổng doanh thu của công ty. Năm 2011, Vinamilk lan rộng ra sản xuất, chuyển hướng sang phân khúc trái cây và rau củ. Không lâu sau phân khúc hàng mới, dòng loại sản phẩm đạt được thành công xuất sắc với 25 % thị trường tại kênh kinh doanh nhỏ tại nhà hàng. Tháng 2 năm 2012, công ty lan rộng ra sản xuất sang mẫu sản phẩm nước trái cây dành cho trẻ nhỏ .
Sau hơn 40 năm ra đời người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã kiến thiết xây dựng được 14 nhà máy sản xuất sản xuất, 2 nhà máy sản xuất kho vận, 3 Trụ sở văn phòng bán hàng, một nhà máy sản xuất sữa tại Campuchia ( Angkormilk ) và một văn phòng đại diện thay mặt tại Xứ sở nụ cười Thái Lan. Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có lệch giá trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương ( Best over a billion ) .
Để trở thành doanh nghiệp sữa chiếm thị trường số 1 trong nước và xuất khẩu, được người tiêu dùng tin tưởng, Vinamilk luôn tôn chỉ mục tiêu : Làm ăn trung thực, loại sản phẩm bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, theo tiêu chuẩn quốc tế tương thích với ví tiền người tiêu dùng
Nước Ta và luôn luôn vận dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất, tiên tiến và phát triển nhất của quốc tế vào sản xuất .
Hệ thống phân phối rộng nhất trong nước với mạng lưới 240 nhà phân phối và trên 140.000 điểm bán hàng phủ đều 64/64 tỉnh thành. Bán hàng qua toàn bộ những mạng lưới hệ thống Siêu thị trong toàn nước. Sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang nhiều nước Úc, Campuchia, Irắc, Philippines và Mỹ .
Sau gần 40 năm ra đời người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã kiến thiết xây dựng được 8 nhà máy sản xuất, 1 nhà máy sản xuất và đang thiết kế xây dựng thêm 3 nhà máy sản xuất mới. Với sự phong phú về mẫu sản phẩm, Vinamilk hiện có trên 200 mẫu sản phẩm sữa và những loại sản phẩm từ sữa .
Về tầm nhìn và thiên chức, Vinamilk mong ước trở thành hình tượng niềm tin số 1 Nước Ta về loại sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe thể chất Giao hàng đời sống con người. Vinamilk cam kết mang đến cho hội đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng hạng sang số 1 bằng chính vì sự trân trọng, tình yêu và nghĩa vụ và trách nhiệm cao của mình với đời sống con người và xã hội .
Vinamilk luôn mang đến cho người mua những loại sản phẩm chất lượng, bổ dưỡng và ngon miệng nhất cho sức khỏe thể chất với một hạng mục những loại sản phẩm, mùi vị và quy cách vỏ hộp có nhiều lựa chọn. Sẽ không phải lo ngại khi dùng mẫu sản phẩm của Vinamilk vì Vinamilk tương thích với mọi lứa tuổi, đối tượng người dùng .

giới thiệu về vinamilk

giới thiệu về vinamilk

Phân tích mô hình SWOT của Vinamilk

Mô hình SWOT là một công cụ nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp biết đến và vận dụng bởi tính có ích trong việc giúp những nhà quản trị nghiên cứu và phân tích những yếu tố quan trọng bên trong và ngoài doanh nghiệp để từ đó thiết lập nên những chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh tương thích .
SWOT là viết tắt của 4 từ : Strengths ( Điểm mạnh ), Weaknesses ( Điểm yếu ), Opportunities ( Cơ hội ) và Threats ( Thách thức ) – là một quy mô nổi tiếng giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích cũng như thiết kế xây dựng được chiến lược kinh doanh của mình một cách hiệu suất cao .
Trong 4 yếu tố của quy mô SWOT, điểm mạnh và điểm yếu là 2 yếu tố để nhìn nhận nội bộ doanh nghiệp. Đối với 2 yếu tố này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể trấn áp và biến hóa được. Thường những yếu tố này có tương quan tới hoạt động giải trí công ty, gia tài thuộc về doanh nghiệp, tăng trưởng mẫu sản phẩm, …
Bên cạnh đó, 2 yếu tố còn lại là thời cơ và thử thách là những yếu tố ảnh hưởng tác động bên ngoài thường tương quan đến thị trường và mang tính vĩ mô. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sẽ không hề trấn áp được 2 yếu tố bên ngoài này. Doanh nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể chớp lấy thời cơ, nhưng cũng phải chăm sóc và đề phòng tới những thử thách từ bên ngoài hoàn toàn có thể xảy ra bất kể khi nào .

Đọc chi tiết hơn về mô hình SWOT tại bài viết: Mô hình SWOT là gì & 7 bước phân tích SWOT

mô hình swot của vinamilk

mô hình swot của vinamilk
Đối với Vinamilk, những điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ và thử thách của tên thương hiệu này hoàn toàn có thể được nghiên cứu và phân tích như sau .

Điểm mạnh (Strengths)

Về điểm mạnh trong quy mô SWOT của Vinamilk, tên thương hiệu này có 1 số ít những điểm mạnh điển hình nổi bật dưới đây .

 • Thương hiệu nổi tiếng: Thương hiệu Vinamilk được sử dụng từ khi công ty mới khởi đầu xây dựng và lúc bấy giờ là một tên thương hiệu sữa được biết đến thoáng đãng tại Nước Ta. Vinamilk thống lĩnh thị trường nhờ tập trung chuyên sâu quảng cáo, tiếp thị, không ngừng thay đổi mẫu sản phẩm và nâng cao chất lượng .
 • Chiến lược Marketing hiệu quả: Với chiến lược quảng cáo loại sản phẩm đa kênh, độ phủ sóng đã giúp cho Vinamilk tiến hành thành công xuất sắc những chiến dịch Marketing của doanh nghiệp .

Đọc thêm về chiến lược Marketing của Vinamilk tại bài viết: Top 3 chiến lược marketing của Vinamilk thành công tại Việt Nam

 • Danh mục sản phẩm đa dạng

  : Vinamilk cung cấp các sản phẩm sữa đa dạng với trên 200 sản phẩm sữa và các mặt hàng từ sữa, phục vụ nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Điểm yếu (Weaknesses)

Bên cạnh những điểm mạnh, Vinamilk cũng có những điểm yếu cần phải khắc phục .

Một số những điểm yếu chính trong mô hình SWOT của Vinamilk có thể được kể đến như sau: 

 • Chưa tự chủ được nguồn nguyên liệu: Chưa tự chủ được nguồn nguyên vật liệu, phụ thuộc vào vào nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu là một trong những điểm yếu của Vinamilk .
 • Thị phần sữa bột chưa cao: Hiện nay, người dùng có xu thế sử dụng sữa bột nhập khẩu cao hơn sữa bột được sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, thị trường Open ngày càng nhiều tên thương hiệu sữa ngoại được nhập khẩu từ châu Âu nên thị trường sữa bột của Vinamilk vốn giữ vị trí độc quyền đang có xu thế tuột dốc .

Cơ hội (Opportunities)

Để tận dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, Vinamilk hoàn toàn có thể chớp lấy một số ít những thời cơ có lợi để tăng trưởng tên thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng như sau :

 • Lượng khách hàng tiềm năng cao và có nhu cầu lớn: Nước Ta vẫn là một quốc gia có lượng người mua tiềm năng cao và có nhu yếu tiêu thụ sữa lớn mà Vinamilk hoàn toàn có thể tận dụng .
 • Nhu cầu tiêu thụ sữa của người Việt tăng cao: Hầu hết người Nước Ta đều có nhu yếu sử dụng những loại sản phẩm từ sữa. Bên cạnh việc bổ trợ dinh dưỡng, nhiều người còn sử dụng những mẫu sản phẩm từ sữa cho việc làm đẹp hoặc nấu ăn .

Thách thức (Threats)

Bên cạnh thời cơ thì Vinamilk cũng cần đương đầu với một số ít những thử thách. Các thử thách chính trong nghiên cứu và phân tích SWOT của Vinamilk hoàn toàn có thể được liệt kê như sau :

 • Nhiều đối thủ cạnh tranh gia nhập thị trường: Thị phần sữa cũng là thị trường có mức độ cạnh tranh đối đầu cao. Vì vậy, đây là một thử thách mà Vinamilk phải đương đầu .
 • Nguồn nguyên liệu đầu vào không ổn định: Tuy chiếm hữu những trang trại bò sữa chuẩn quốc tế, nguyên vật liệu của Vinamilk vẫn phụ thuộc vào vào việc nhập khẩu .
 • Khách hàng Việt Nam có xu hướng chuộng sữa ngoại: Đối với những mẫu sản phẩm tương quan đến sức khỏe thể chất, người mua có khuynh hướng chuộng hàng ngoại hơn .

>>Đọc chi tiết hơn về phân tích SWOT của Vinamilk tại bài viết: [Mới nhất] Phân tích mô hình SWOT của Vinamilk chi tiết

Bảng phân tích SWOT của Vinamilk

Điểm mạnh  Điểm yếu Cơ hội Thách thức 
 • Thương hiệu Vinamilk là tên thương hiệu truyền kiếp và nổi tiếng
 • Chiến lược Marketing hiệu suất cao
 • Danh mục mẫu sản phẩm phong phú
 • Mạng lưới phân phối rộng khắp
 • Chưa tự chủ được nguồn nguyên vật liệu
 • Thị phần sữa bột chưa cao
 • Lượng người mua tiềm năng cao và có nhu yếu lớn
 • Nhu cầu tiêu thụ sữa của người Việt tăng cao
 • Nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu gia nhập thị trường
 • Nguồn nguyên vật liệu nguồn vào không không thay đổi
 • Khách hàng Nước Ta có khuynh hướng chuộng sữa ngoại

Phân tích chi tiết chiến lược kinh doanh của Vinamilk

Để trở thành một trong những tên thương hiệu sữa số 1 Nước Ta, Vinamilk đã có những chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu suất cao. Vậy chiến lược kinh doanh của Vinamilk là gì ?

Triết lý kinh doanh của Vinamilk

Theo Vinamilk Việt Nam, Vinamilk mong muốn trở thành sản phẩm được yêu thích ở mọi khu vực, lãnh thổ. Vì thế chúng tôi tâm niệm rằng chất lượng và sáng tạo là người bạn đồng hành của Vinamilk. Vinamilk xem khách hàng là trung tâm và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, Vinamilk luôn thỏa mãn nhu cầu và có nghĩa vụ và trách nhiệm với người mua bằng cách không ngừng nâng cấp cải tiến, đa dạng hóa loại sản phẩm và dịch vụ, bảo vệ chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với Chi tiêu cạnh tranh đối đầu, tôn trọng đạo đức kinh doanh và tuân theo luật định .

Mục tiêu chiến lược kinh doanh của Vinamilk

Về tiềm năng chiến lược kinh doanh của Vinamilk, Hội đồng Quản trị Vinamilk xác lập tầm nhìn chiến lược dài hạn để xu thế những hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh. Tiếp tục duy trì vị trí số 1 tại thị trường Nước Ta và tiến tới tiềm năng trở thành 1 trong Top 30 Công ty Sữa lớn nhất quốc tế về lệch giá, Vinamilk xác lập chiến lược tăng trưởng với 3 trụ cột chính được thực thi, gồm có :

 • Đi đầu trong việc đổi mới sáng tạo, mang tính ứng dụng cao: Tập trung vào ngành sữa và những mẫu sản phẩm tương quan đến sữa, vốn là ngành kinh doanh cốt lõi tạo nên tên thương hiệu Vinamilk .
 • Củng cố vị thế dẫn đầu ngành sữa Việt Nam: Đẩy mạnh tập trung chuyên sâu vào phân khúc loại sản phẩm hạng sang với nhiều giá trị ngày càng tăng, đặc biệt quan trọng ở khu vực thành thị .
 • Trở thành công ty sữa tạo ra nhiều giá trị nhất Đông Nam Á: Tiếp tục xâm nhập những thị trường xuất khẩu mới với chiến lược quy đổi quy mô xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa truyền thống cuội nguồn sang những hình thức hợp tác sâu với những đối tác chiến lược phân phối tại những thị trường trọng điểm mới .

Lợi thế cạnh tranh của Vinamilk

Đối với lợi thế cạnh tranh đối đầu của Vinamilk, tên thương hiệu này có một số ít lợi thế so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu như sau

Công nghệ kỹ thuật sản xuất hiện đại

Dù ở bất kể thời đại nào, vào bất kể thời gian nào, yếu tố quyết định hành động đến sự sống còn của một tên thương hiệu chính là chất lượng mẫu sản phẩm .
Hiểu được điều đó, Vinamilk đã không ngừng thay đổi công nghệ tiên tiến, góp vốn đầu tư dây chuyền sản xuất máy móc tân tiến. Công nghệ sản xuất sữa và bột dinh dưỡng của công ty đều văn minh và tiên tiến và phát triển nhất, dựa trên công nghệ tiên tiến của những nước số 1 quốc tế, nhằm mục đích bảo vệ chất lượng và vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Vì vậy, việc chiếm hữu những kỹ thuật sản xuất tân tiến là một lợi thế cạnh tranh đối đầu quan trọng của Vinamilk .

Tiếp cận được với thị trường quốc tế phù hợp với nguồn lực công ty

Thông thường, những doanh nghiệp sẽ không có đủ tiềm lực kinh tế tài chính để đứng vị trí số 1 toàn bộ những nghành nghề dịch vụ, do vậy, cần tập trung chuyên sâu nguồn lực vào một số ít nghành nhất định và đứng vị trí số 1 trong nghành nghề dịch vụ đó .
Vinamilk lựa chọn xác định “ chất lượng quốc tế ” để nhấn mạnh vấn đề với người tiêu dùng quốc tế rằng, những mẫu sản phẩm mang tên thương hiệu Vinamilk có chất lượng bảo vệ những tiêu chuẩn quốc tế, trọn vẹn hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với những tên thương hiệu sữa số 1 trên quốc tế .
Lợi thế cạnh tranh đối đầu này của Vinamilk góp thêm phần rất tích cực vào việc tiếp thị, trình làng loại sản phẩm mang tên thương hiệu Vinamilk trên toàn quốc tế. Thương hiệu Vinamilk trong tâm lý người tiêu dùng đo là “ Sản phẩm Nước Ta mang chất lượng quốc tế ” .

chất lượng sản phẩm của vinamilk

chất lượng sản phẩm của vinamilk

Thương hiệu lâu năm và nổi tiếng 

Kể từ khi mở màn hoạt động giải trí vào năm 1976, Vinamilk đã thiết kế xây dựng lên một tên thương hiệu mạnh cho loại sản phẩm sữa tại thị trường Nước Ta. Thương hiệu Vinamilk được sử dụng từ khi công ty mới khởi đầu xây dựng và lúc bấy giờ là một tên thương hiệu sữa được biết đến thoáng đãng tại Nước Ta .
Bên cạnh đó, với gần 40 năm lịch sử vẻ vang xuất hiện trên thị trường Nước Ta, Vinamilk có kinh nghiệm tay nghề, am hiểu xu thế và thị hiếu tiêu dùng, điều này giúp công ty tập trung chuyên sâu, nỗ lực để xác lập và hoàn thành xong những đặc tính mẫu sản phẩm .

AMIS CRM – Bộ công cụ tối ưu hoạt động kinh doanh

AMIS CRM là giải pháp ứng dụng tương hỗ những nhiệm vụ bán hàng, giúp doanh nghiệp chăm nom người mua tốt hơn, nâng cao hiệu suất cho marketing, tối ưu hoạt động giải trí kinh doanh và cải tiến vượt bậc lệch giá .

Nhứng tính năng nổi bật của AMIS CRM bao gồm:

 • Lưu trữ, quản lý mọi thông tin khách hàng
 • Quản lý nhân viên sale
 • Quản lý nhân viên đi thị trường
 • Tối ưu quy trình bán hàng, phê duyệt
 • Liên thông dữ liệu về tồn kho, công nợ, đơn hàng… với Kế toán
 • 30 Báo cáo đa chiều: tình hình thực hiện mục tiêu doanh số, hiệu suất nhân viên, hàng hóa, thị trường…

Phạm vi chiến lược kinh doanh của Vinamilk

Để có thể cạnh tranh, phạm vi chiến lược kinh doanh của Vinamilk là các phân khúc thị trường mà thương hiệu này hướng tới. Trong đó, Vinamilk tập trung vào các đối tượng khách hàng và khu vực, địa lý sẽ cung cấp sản phẩm. Từ việc xác định phạm vi chiến lược, công ty sẽ thực hiện thiết kế bao bì phù hợp cũng như nghiên cứu và phát triển những sản phẩm phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng.

Với số lượng loại sản phẩm phong phú nên những phân khúc thị trường của Vinamilk được xác lập dựa trên 3 cách sau .

 • Phân khúc thị trường theo địa lý: Dựa vào tỷ lệ dân số và năng lực tiêu thụ loại sản phẩm, Vinamilk đã xác lập 2 phân khúc thị trường chính của mình là thành thị và nông thôn. Trong đó, Vinamilk tập trung chuyên sâu hầu hết vào phân khúc người mua sinh sống ở những thành phố lớn .
 • Phân khúc thị trường theo nhân khẩu học: Vinamilk dựa vào độ tuổi để phân loại ra những phân khúc thị trường khác nhau là trẻ nhỏ, người lớn và người già .
 • Phân khúc thị trường theo hành vi mua của khách hàng

  : Dựa vào trạng thái sức khỏe của khách hàng, Vinamilk đã phân đoạn thị trường theo hành vi mua của khách hàng là người bình thường, suy dinh dưỡng và người bị bệnh béo phì, tiểu đường.

>>Đọc thêm về các phân khúc thị trường của những thương hiệu nổi tiếng khác tại bài viết: Phân khúc thị trường là gì? 4 loại phân khúc thị trường phổ biến

phân khúc thị trường của vinamilk

phân khúc thị trường của vinamilk

Hoạt động chiến lược kinh doanh của Vinamilk

Đối với những hoạt động giải trí chiến lược kinh doanh của Vinamilk, tên thương hiệu này đã chú trọng vào việc tăng trưởng và cải tổ những hoạt động giải trí như sau .

Nghiên cứu và phát triển

Sau gần 40 năm không ngừng thay đổi và tăng trưởng, tên thương hiệu Vinamilk đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Không dừng lại ở đó, lúc bấy giờ, Vinamilk vẫn đang liên tục khẳng định chắc chắn mình với ý thức luôn nâng cấp cải tiến, phát minh sáng tạo không chỉ về công nghệ tiên tiến sản xuất mà còn về chủng loại loại sản phẩm. Các loại sản phẩm của Vinamilk luôn đạt chất lượng số 1 theo tiêu chuẩn quốc tế và phân phối được sở trường thích nghi của từng nhóm đối tượng người tiêu dùng sử dụng .
Đội ngũ nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng loại sản phẩm của Vinamilk luôn update những kỹ năng và kiến thức mới nhất về công nghệ tiên tiến, cũng như khám phá sâu xa thị trường trong và ngoài nước để tìm kiếm thời cơ và ý tưởng sáng tạo tăng trưởng mẫu sản phẩm .
Ngày nay, xu thế sử dụng thảo dược có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên, tốt cho sức khỏe thể chất và vẻ đẹp, đang là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng. Nắm bắt được nhu yếu đó, Vinamilk đã cho sinh ra loại sản phẩm nước uống từ linh chi tích hợp với mật ong được chắt lọc tinh túy từ tự nhiên, tiện nghi cho người mua trong việc chăm nom sức khỏe thể chất .
Ngoài ra, Vinamilk còn tăng trưởng những mẫu sản phẩm giải khát từ vạn vật thiên nhiên như nước táo phối hợp với nha đam tươi nguyên xác, nước mơ ngâm giữ được mùi vị truyền thống lịch sử của người Nước Ta, …

chiến lược kinh doanh của vinamilk về nghiên cứu sản phẩm

chiến lược kinh doanh của vinamilk về nghiên cứu sản phẩm
Hiểu được hầu hết trẻ nhỏ không chịu ăn nhiều trái cây, rau củ trong khẩu phần ăn hàng ngày, Vinamilk đã nghiên cứu và điều tra thành công xuất sắc và đưa ra thị trường ba loại mẫu sản phẩm nước trái cây : Cam, Dâu và nước rau quả ( gồm 13 loại rau củ quả ), bổ trợ những Vitamin A, C, D3, chất xơ … thiết yếu cho sự tăng trưởng tổng lực của trẻ .

sản phẩm của vinamilk

sản phẩm của vinamilk
Đặc biệt, để thoát khỏi lối mòn về những loại sản phẩm truyền thống lịch sử, Vinamilk đã cho ra dòng mẫu sản phẩm sữa tươi tương hỗ hệ miễn dịch, được bổ trợ Vitamin D, A, C và một số ít dưỡng chất giúp tương hỗ hệ miễn dịch, tăng năng lực chống chọi với bệnh tật ; sữa đậu nành bổ trợ Canxi, Vitamin D ; sữa chua lợi khuẩn Probi với 2 mùi mới : dâu và dưa gang …

chiến lược kinh doanh của vinamilk

chiến lược kinh doanh của vinamilk

Kỹ thuật công nghệ

Về kỹ thuật công nghệ tiên tiến, chiến lược kinh doanh của Vinamilk là sản xuất sữa tươi tiệt trùng với thiết bị tân tiến và công nghệ tiên tiến sản xuất tiên tiến và phát triển .
Nhà máy sữa của Vinamilk được trang bị dây chuyền sản xuất sản xuất sữa tươi tiệt trùng với thiết bị văn minh và công nghệ tiên tiến sản xuất tiên tiến và phát triển số 1 lúc bấy giờ. Nhà máy hoạt động giải trí trên một dây chuyền sản xuất tự động hóa, khép kín, từ khâu nguyên vật liệu nguồn vào đến đầu ra mẫu sản phẩm .
Sữa tươi sau khi được kiểm tra chất lượng và qua thiết bị giám sát, lọc sẽ được nhập vào mạng lưới hệ thống bồn chứa lạnh ( 150 m3 / bồn ) .

nhà máy của vinamilk

nhà máy của vinamilk
Hệ thống tiệt trùng tiên tiến và phát triển gia nhiệt sữa lên tới 140 độ C, sau đó sữa được làm lạnh nhanh xuống 25 độ C, giữ được mùi vị tự nhiên và những thành phần dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất của loại sản phẩm. Sữa được chuyển đến chứa trong bồn tiệt trùng chờ chiết rót vô trùng vào bao gói tiệt trùng .

chiến lược kinh doanh của vinamilk về công nghệ

chiến lược kinh doanh của vinamilk về công nghệ
Ngoài ra, Vinamilk cũng đổi khác công nghệ tiên tiến quản trị chất lượng mẫu sản phẩm theo đối tượng người tiêu dùng loại sản phẩm sang quản trị chất lượng theo mạng lưới hệ thống mang tính khoa học như : ISO 9000 – 2000, HACCP ( nghiên cứu và phân tích mối nguy cơ tiềm ẩn và trấn áp điểm tới hạn ) .
Hiện tại, toàn bộ những đơn vị chức năng thành viên của Vinamilk đã vận dụng ISO 9000 – 2000, HACCP và đang góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý nước thải văn minh, đồng điệu, đạt những chỉ tiêu môi trường tự nhiên của Nước Ta về BOD, COD, TSS …

Quản trị nhân sự

Tập trung vào đào tạo và giảng dạy và cải tổ chất lượng nhân sự cũng là một hoạt động giải trí trong chiến lược kinh doanh của Vinamilk .
Sự vững mạnh và thành công xuất sắc của Vinamilk trong suốt hành trình dài tăng trưởng của mình là thành quả từ sức lực lao động và tận tâm của toàn bộ những thành viên trong công ty, dưới sự hướng dẫn và chỉ huy sáng suốt của những nhân sự chủ chốt – những con người tài ba, bản lĩnh và luôn hết mình vì sự nghiệp chung của Vinamilk .
Để tuyển dụng nhân sự tương thích, Vinamilk đã link với những trường ĐH nhằm mục đích tìm kiếm ứng viên sáng giá. Vinamilk cam kết hợp tác với những tổ chức triển khai phỏng vấn tuyển dụng những bạn trẻ có nguyện vọng thao tác tại những cơ sở trang trại sau khi tốt nghiệp so với những bạn theo học ngành bác sĩ thú y hay kỹ sư chăn nuôi .
Bên cạnh đó, Vinamilk đã ký hợp đồng dài hạn với Trường Đại học Công nghệ sinh học ứng dụng Moscow thuộc Liên bang Nga để gửi con trẻ cán bộ, công nhân viên sang học ở những ngành : công nghệ tiên tiến sữa và những mẫu sản phẩm từ sữa ; tự động hóa quy trình tiến độ công nghệ tiên tiến và sản xuất ; máy móc thiết bị sản xuất thực phẩm ; quản trị trong ngành sữa .
Về môi trường tự nhiên thao tác, Vinamilk luôn tôn trọng, trân trọng những góp phần, quan điểm của nhân viên cấp dưới. Vì vậy nhân viên cấp dưới Vinamilk luôn được tôn trọng, lắng nghe và san sẻ. Vinamilk không có lối chỉ huy áp đặt và ép buộc nhân viên cấp dưới phải đi theo một lối mòn. Nhân viên hoàn toàn có thể tự do đưa ra những ý tưởng sáng tạo, góp phần của mình để công ty trở nên triển khai xong hơn .

Quản trị Marketing

chiến lược marketing của vinamilk

chiến lược marketing của vinamilk

Về cách quản trị Marketing trong chiến lược kinh doanh của Vinamilk, thương hiệu này đã triển khai các chiến lược Marketing của mình theo mô hình Marketing Mix 4P.

Sản phẩm (Product)

Khi nhắc đến mẫu sản phẩm của Vinamilk, từ lúc khởi tạo đến lúc tăng trưởng, Vinamilk luôn rất nỗ lực trong việc lan rộng ra hạng mục loại sản phẩm với tiềm năng là mang tới dòng sữa sạch, tự nhiên và cung ứng được những mong ước phong phú của người tiêu dùng, từ trẻ nhỏ, người lớn cho đến người già cũng như mong ước mang lại cho họ dòng sữa sạch và tự nhiên nhất .
Với hạng mục loại sản phẩm phong phú và tốt cho sức khỏe thể chất cũng như cung ứng được nhu yếu của toàn bộ mọi lứa tuổi và người mua, tên thương hiệu Vinamilk đã luôn được người mua nhớ đến và tin dùng, biến Vinamilk trở thành một trong những tên thương hiệu sữa của Nước Ta nổi tiếng nhất .

Giá (Price)

Đối với chiến lược giá của mình, những mẫu sản phẩm của Vinamilk mặc dầu đều đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng giá lại thấp hơn nhiều so với những dòng sữa ngoại nhập. Ví dụ như sữa bột dành cho trẻ nhỏ của Vinamilk chỉ bằng một một phần ba giá của những dòng sữa khác trên thị trường .
Với mức độ cạnh tranh đối đầu cao trên thị trường sữa, nếu Vinamilk tăng giá của mình lên bằng 50% của những hãng khác, thị trường của doanh nghiệp sẽ bị tác động ảnh hưởng xấu đi. Bên cạnh đó, Vinamilk cũng cho rằng việc tăng giá bán mẫu sản phẩm sẽ làm giảm nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng do thu nhập trung bình đầu người của Nước Ta vẫn còn thấp so với những nước .

Hệ thống phân phối (Place)

Hệ thống phân phối của Vinamilk tỏa rộng khắp cả nước trong cả 3 hình thức phân phối là bán sỉ, kinh doanh bán lẻ ( 240.000 điểm kinh doanh nhỏ ) và shop phân phối trực tiếp ( 575 shop ). Sản phẩm của Vinamilk cũng xuất hiện ở gần 1.500 siêu thị nhà hàng lớn nhỏ và gần 600 shop thuận tiện trên toàn nước và kênh thương mại điện tử www.giacmosuaviet.com .
Bên cạnh hệ thống kênh phân phối phong phú, Vinamilk cũng đã vận dụng mạng lưới hệ thống quản trị bán hàng trực tuyến ( DMS One ) cho những nhà phân phối, kinh doanh bán lẻ và nhân viên cấp dưới kinh doanh trên cả nước từ cuối tháng 2/2013. Mỗi nhân viên cấp dưới bán hàng đã được trang bị một máy tính bảng liên kết 3G và GPS, những thông tin tương quan về sản phẩm & hàng hóa sẽ được update liên tục .

Xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Để hoàn toàn có thể tăng độ nhận diện tên thương hiệu và lôi cuốn người mua, Vinamilk đã triển khai quảng cáo loại sản phẩm đa kênh như quảng cáo trên fanpage, quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo ngoài trời, tăng trưởng video trên youtube, … Bên cạnh đó là việc tiếp tục đổi khác, làm mới nội dung, hình thức quảng cáo nhằm mục đích lôi cuốn sự chú ý quan tâm từ người tiêu dùng .

>>Đọc chi tiết hơn về chiến lược Marketing Mix 4P của Vinamilk tại bài viết: Phân tích chi tiết chiến lược Marketing Mix của Vinamilk 

Quản trị tài chính

Theo như báo cáo giải trình kinh tế tài chính quý IV năm 2020 của Vinamilk, số dư tiền thuần tại thời gian 31/12/2020 là 12.142 tỷ đồng, tương ứng 1/4 tổng tài sản và tăng 23,6 % so với thời gian đầu năm. Tại ngày 31/12/2020, CP Vinamilk đóng cửa ở mức giá 108.800 đồng, tương ứng thông số P. / E 12 tháng gần nhất ở mức 22.6 x ( Vinamilk ước tính ). Tại mức giá này, CP Vinamilk đã ghi nhận mức tăng 12.9 % tính từ đầu năm .
Doanh thu thuần quốc tế đạt 8.794 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu trực tiếp góp phần 5.561 tỷ đồng và những Trụ sở quốc tế góp phần 3.233 tỷ đồng. Với mức tăng trưởng lệch giá 7,4 % so với 2019, hoạt động giải trí xuất khẩu của Vinamilk trong năm 2020 đã tạo nhiều dấu ấn trong toàn cảnh khó khăn vất vả chung, góp phần tích cực cho ngành sữa cả nước .
Song song với việc liên tục tăng nhanh những mẫu sản phẩm xuất khẩu thế mạnh sang những thị trường truyền thống cuội nguồn, Vinamilk liên tục ghi nhận tin tức tích cực về xuất khẩu đến những vương quốc như : Nước Hàn, Trung Quốc, Nước Singapore và nhiều nước trong khu vực Khu vực Đông Nam Á cũng như tăng trưởng thị trường mới tại khu vực Châu Phi … Như vậy, tính từ khi khởi đầu xuất khẩu ( năm 1997 ) đến nay, loại sản phẩm Vinamilk đã xuất hiện tại 56 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD .

MISA AMIS CRM – Bộ công cụ tối ưu hoạt động kinh doanh 

Là nhà quản trị kinh doanh, bạn luôn trăn trở những yếu tố như :

 • Làm thế nào để quản lý lượng lớn dữ liệu khách hàng tập trung, tránh thất thoát?
 • Làm sao để quản lý đội ngũ sale, nhân viên đi thị trường hiệu quả?
 • Làm sao để có báo cáo tình hình kinh doanh tức thì để kịp thời ra quyết định?
 • Làm sao để tối ưu các quy trình, tránh chồng chéo, số liệu không đồng nhất giữa bộ phận Marketing, Kế toán và Bán hàng?

Những yếu tố trên sẽ được xử lý khi sử dụng công cụ MISA AMIS CRM. Với MISA AMIS CRM :

– Tất cả data khách hàng được lưu trữ tập trung tránh thất thoát

AMIS CRM giúp lưu trữ mọi thông tin giao dịch, tương tác giúp chăm sóc khách hàng tốt hơnAMIS CRM giúp lưu trữ mọi thông tin giao dịch, tương tác giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn
– Mọi thông tin về người mua như liên hệ, thông tin thanh toán giao dịch, lịch sử dân tộc mua và bán được ghi nhận tại một nơi giúp marketing đồng cảm người mua, tiện chăm nom từ đó ngày càng tăng doanh thu

Tối ưu các quy trình phê duyệt báo giá, hợp đồng… nhanh chóng giúp chăm sóc khách hàng kịp thời, gia tăng sự hài lòng của khách hàng

– Nhà quản lý dễ dàng quản lý đội sale nhờ hệ thống báo cáo đa chiều đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu doanh số của từng phòng ban/nhân viên, tỷ lệ chuyển đổi cơ hội sang hợp đồng, lý do thắng thua, vòng đời cơ hội để kịp thời điều chỉnh, đào tạo, động viên giúp gia tăng năng suất đội ngũ bán hàng

Giao diện báo cáo năng lực nhân viên trên AMIS CRMGiao diện báo cáo năng lực nhân viên trên AMIS CRM
Đăng ký dùng thử để nhận thông tin tài khoản thưởng thức không lấy phí trọn bộ công cụ của AMIS CRM TẠI ĐÂY .

– Đối với doanh nghiệp có nhân viên đi thị trường, nhà quản lý dễ dàng theo dõi lộ trình đi tuyến của nhân viên nhờ tính năng Check-in điểm đến.Quản lý nhân viên kinh doanh đi thị trường

Quản lý nhân viên kinh doanh đi thị trường

– Ngoài báo cáo về hiệu suất nhân viên, MISA AMIS CRM cung cấp hơn 30 loại báo cáo khác về doanh số, thị trường, đơn hàng, sản phẩm, kênh bán… giúp nhà quản lý nắm bắt tình hình kinh doanh tức thời và ra quyết định chính xác.

Đồng bộ và liên thông dữ liệu về thông tin khách hàng tiềm năng với Bộ phận Marketing, dữ liệu về thông tin khách hàng, tồn kho, công nợ, báo giá, đơn hàng với Kế toán.AMIS CRM liên thông dữ liệu phòng ban

AMIS CRM liên thông dữ liệu phòng ban

Khi sử dụng MISA AMIS CRM:

 • Khách hàng được chăm sóc tốt hơn từ đó gia tăng sự hài lòng, bứt phá doanh số
 • Các quy trình bán hàng được tối ưu, doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn
 • Đội ngũ bán hàng được tổ chức và quản lý hiệu quả hơn, tăng năng suất
 • Nhân viên sale có công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn

Đặc biệt, MISA AMIS CRM có thể tùy chỉnh để doanh nghiệp ở bất cứ quy mô nào cũng đều có thể sử dụng.

Xem video demo tính năng chi tiết cụ thể Tại đây :

Đăng ký dùng thử để nhận thông tin tài khoản thưởng thức không tính tiền trọn bộ công cụ của AMIS CRM TẠI ĐÂY .

170.000 người mua đang tin dùng những loại sản phẩm của MISA AMIS

4.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận