8 Việc cần làm trước khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng

8 Việc cần làm trước khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng

Trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh nhà hàng quán ăn ăn uống thì mặt bằng là yếu tố có tác động ảnh hưởng then chốt tới sự thành công xuất sắc hay thất bại của nhà kinh doanh. Trước khi thuê mặt bằng để mở quán ăn và nhà hàng quán ăn, những bạn phải khảo sát những yếu tố sau :

mặt bằng f&b

1/ Khảo sát địa điểm để thuê mặt bằng

Trước khi muốn mở quán ăn, nhà hàng quán ăn, việc tiên phong bạn phải khảo sát để thuê một mặt bằng có vị trí tốt. Vị trí của mặt bằng quyết định hành động sự thành công xuất sắc trong hoạt động giải trí kinh doanh của bạn .

” Trong một khu vực, mặt bằng của quán không đẹp nhất thì cũng phải nhì ! Nếu không đạt thì không duyệt “, cán bộ tư vấn nhượng quyền cho một chuỗi cafe lớn đứng vị trí số 1 mạng lưới hệ thống lúc bấy giờ khẳng định chắc chắn. Với kinh nghiệm tay nghề tăng trưởng mảng nhượng quyền của chuỗi, vị này đo lường và thống kê, mặt bằng đẹp hoàn toàn có thể quyết định hành động tới 50 % năng lực tịch thu vốn sớm cho nhà đầu tư .

Chính vì vậy cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung chuyên sâu nhiều tòa nhà văn phòng, những TT thương mại, những TT shopping, những nơi có nhiều người qua lại .

lưu ý khi thuê mặt bằng nhà hàng, quán ăn

Tuy nhiên, mặt bằng đẹp đi kèm ” nặng ” ngân sách. Do đó, nếu không muốn chịu rủi ro đáng tiếc lớn, những nhà đầu tư nên ” lựa cơm gắp mắm ” chọn những nơi nhu yếu thấp hơn ngân sách. Rất nhiều người đi kinh doanh mở màn bằng việc thấy mặt bằng rẻ, đẹp vừa mắt thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới thiết lập việc kinh doanh. Đa phần những bạn mới kinh doanh hay mắc phải lỗi này. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến rủi ro đáng tiếc lớn .

Khảo sát xem mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, mạng lưới hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có bảo vệ hay không … ; không nên thuê mặt bằng ở vị trí đường nằm trong hẻm cụt, khu vực hay kẹt đường, hay mặt bằng ở những vị trí trật hẹp không có chỗ để xe, … sẽ gây phiền phức cho người mua khi họ vào quán ăn, nhà hàng quán ăn của bạn .

2/ Khảo sát nghiên cứu thị trường

Đây là bước cần phải tích lũy rất nhiều thông tin một cách tỉ mỉ và cụ thể qua 3 khâu .

nghiên cứu khảo sát thị trường

  • Thứ nhất lọc thông tin về nhân khẩu học: khách hàng tại khu vực đó là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, ..?
  • Thứ hai, lọc thông tin về sản phẩm: họ đang sử dụng những sản phẩm gì tương tự với sản phẩm của bạn? Mức giá mà họ chi trả là bao nhiêu cho từng sản phẩm và mức độ thường xuyên sử dụng sản phẩm đó không?
  • Thứ ba, lọc thông tin về đối thủ cạnh tranh: họ đang bán những sản phẩm gì? Tại sao họ lại bán những sản phẩm như vậy? Số một trong lĩnh vực đang kinh doanh của bạn là ai? Họ có điểm gì nổi bật?

3/ Khảo sát diện tích mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng

Diện tích mặt bằng hoàn toàn có thể không cần quá rộng nhưng nên ở mặt tiền để lôi cuốn tầm nhìn của khách. Đồng thời quán ăn, nhà hàng quán ăn nên có khoảng trống đậu xe để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người mua lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, quán ăn, nhà hàng quán ăn cũng cần sắp xếp đủ ánh sáng và thoáng đãng, cách bày trí nội thất bên trong phải biểu lộ được sự phát minh sáng tạo và gu nghệ thuật và thẩm mỹ của chủ quán .

mặt bằng nhà hàng quán ăn đẹp

4/ Khảo sát giá thuê mặt bằng nhà hàng

Khi đã lựa chọn được mặt bằng để mở quán ăn, nhà hàng quán ăn, yếu tố tiếp theo là bạn thương lượng về giá cho thuê. Trước hết, nhà kinh doanh cần tìm hiểu thêm thông tin giá thuê mặt bằng tại khu vực muốn thuê. Với thông tin Ngân sách chi tiêu đã nắm, hoàn toàn có thể đưa ra lời ý kiến đề nghị thuê vĩnh viễn với số tiền tương thích .

giá thuê mặt bằng nhà hàng

Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong khi thương lượng là : “ Hãy dành thời hạn đôi co một chút ít “. Đừng vội gật đầu lời chào giá của chủ nhà. Nếu như họ thực sự muốn cho thuê, họ sẽ gật đầu thương lượng. Chấp nhận sớm sẽ làm cho chủ nhà / chủ đất cảm thấy bị “ hớ ” và rất hoàn toàn có thể họ sẽ ngưng thanh toán giao dịch đó bất ngờ đột ngột .

5/ Thời gian thuê

Để kinh doanh không thay đổi và khởi đầu có lời thì tối thiểu hoạt động giải trí kinh doanh của bạn phải hoạt động giải trí tối thiểu từ một năm trở lên. Để yên tâm hơn về khu vực kinh doanh thì bạn nên chọn thời hạn ký hợp đồng khoảng chừng 3 năm, nếu việc làm kinh doanh tốt và tăng trưởng hãy liên tục gia hạn hợp đồng, lúc này hoàn toàn có thể từ 5 đến 10 năm, tùy vào năng lực kinh tế tài chính và hoàn toàn có thể mua lại nếu có điều kiện kèm theo .

6/ Kí kết hợp đồng

Để việc làm kinh doanh quán ăn, nhà hàng quán ăn hoạt động giải trí thuận tiện, chủ nhà không gây khó khăn vất vả, khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng quán ăn, bạn phải có một bản hợp đồng rõ ràng, quan tâm trước khi đặt bút ký vào bất kể sách vở, hợp đồng tương quan đến thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng quán ăn, nên đọc cẩn trọng, những yếu tố không rõ ràng, mập mờ thì cần có xác nhận của chính quyền sở tại xã, địa phương và nhất là những sách vở đó hiện tại phải thuộc chiếm hữu trọn vẹn của người cho thuê, không thuộc gia tài phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh .

kí kết hợp đồng cho thuê mặt bằng nhà hàng

Xúc tiến hợp đồng cẩn thận là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng.
Tất cả những gì sau khi thương lượng phải được phản ánh bằng hợp đồng rõ ràng, chi tiết. Có rất nhiều điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng:

  • • Thứ nhất, hợp đồng bắt buộc cần có đủ 7 điểm: giá thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao nhà đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao.
  • • Thứ hai, nên công chứng hợp đồng, tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Giai đoạn này công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của bất động sản đó không.

7/ Tiến hàng tu sửa, thiết kế lại

Thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng quán ăn thường đồng nghĩa tương quan với việc chủ quán sẽ phải tu sửa lại mặt bằng theo ý mình. Trước khi thuê mặt bằng hãy xác lập trước xem mặt bằng đó có cần tu sửa nhiều không ? Chủ nhà hoàn toàn có thể tương hỗ gì không ? Từ đó xem xét cho tương thích với ngân sách góp vốn đầu tư của bạn .

thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp

8/ Xin giấy phép sử dụng vỉa hè / lòng đường

Dân gian có câu: “Phép vua thua lệ làng”. “Phép vua” ở được hiểu là những quy định của nhà nước, “Lệ làng” là những quy định do cán bộ địa phương tự đưa ra – “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. Ở đây chủ yếu chỉ bàn tới “Phép vua” tức các quy định của nhà nước.
Theo các quy định nhà nước, vỉa hè là tài sản công, tài sản chung do nhà nước quản lý, việc lấn chiếm nhằm bất cứ mục đích gì không có sự cấp phép của cơ quan quản lý chức năng đều có thể coi là bất hợp pháp. Do thực tế chung của các đô thị lớn là quỹ đất hạn hẹp không đảm bảo chỗ để xe máy nên UBND Tp.HCM và các đô thị lớn đã ra quy định cho phép sử dụng một phần vỉa hè làm chỗ đậu xe máy nhưng nếu muốn sử dụng thì phải được cấp một loại giấy phép mang tên “GIẤY PHÉP SỬ DỤNG TẠM THỜI VỈA HÈ”.
Bạn có thể đọc toàn văn Quết định 74/2008/QĐ-UBND về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Tp. HCM https://bit.ly/2syTdFP

Toàn bộ các thủ tục xin giấy phép có liên quan, bạn vui lòng coi chi tiết ở ĐÂY

9/ Làm gì để phòng ngừa rủi ro do Lô cốt dựng trước mặt bằng, ngập lụt và bạn không thể kinh doanh?

Trong kinh doanh, doanh thu ròng là hiệu số của lệch giá so với tổng ngân sách. Bạn hãy tưởng tượng khi lô cốt dựng trước cơ sở kinh doanh nhà hàng quán ăn – cafe của mình, bạn sẽ mất gần như trọn vẹn lệch giá trong khi ngân sách duy trì rất lớn. Làm sao phòng ngừa rủi ro đáng tiếc này ? Bạn nên nhớ trong những ngân sách duy trì hoạt động giải trí kinh doanh thì ngân sách mặt bằng là rất lớn nên trong khoanh vùng phạm vi bài này đề cập đến việc phòng ngừa rủi ro đáng tiếc tương quan đến ngân sách mặt bằng .

thuê mặt bằng nhà hàng quán ăn

Có một số giải pháp phòng ngừa rủi ro này, bao gồm:

1. Tìm hiểu rõ về quy hoạch đô thị, tình trạng ngập lụt trước khi thuê mặt bằng

Thông thường bất kỳ khu công trình kiến thiết nào cũng được quy hoạch và trải qua trong thời hạn dài tại địa phương nên bạn cần thăm hỏi động viên kỹ yếu tố này trải qua 1 số ít kênh thông tin như :

+ tin tức quy hoạch của cơ quan quản trị nhà nước

+ Thăm hỏi dân kinh doanh bất động sản tại khu vực

+ Thăm hỏi người dân trong khu vực

Những nhà góp vốn đầu tư sành sỏi sẽ luôn có thông tin vừa đủ về quy hoạch trải qua mối quan hệ “ đặc biệt quan trọng ” và họ ngay lập tức sẽ giảm thiểu gần như tối đa việc này. Còn bạn, hãy tận dụng “ quan hệ ” và “ kiến thức và kỹ năng ” của mình để khám phá rõ nhé .

2. Định nghĩa rủi ro này như là một “Sự kiện bất khả kháng” trong hợp đồng

Bạn hãy thêm pháp luật sau vào hợp đồng sao cho hài hòa và hợp lý nhé

“ Điều … : Sự kiện bất khả kháng

+ Nếu xảy ra một Sự kiện bất khả kháng ( được định nghĩa dưới đây ) dẫn đến việc không thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm theo Hợp đồng này của một trong những bên, thì nghĩa vụ và trách nhiệm đó được phép tạm dừng triển khai cho đến khi sự kiện chấm hết, tuy nhiên với điều kiện kèm theo Bên bị ảnh hưởng tác động bởi Sự kiện bất khả kháng phải thông tin bằng văn bản cho Bên kia về đặc thù của Sự kiện bất khả kháng và những nghĩa vụ và trách nhiệm không hề triển khai được ngay khi hoàn toàn có thể nhưng trong mọi trường hợp không được muộn hơn bảy ( 07 ) ngày kể từ khi xảy ra Sự kiện bất khả kháng đó. Thông báo này cũng phải diễn đạt chi tiết cụ thể những nố lực mà bên bị tác động ảnh hưởng đã vận dụng để khắc phục Sự kiện bất khả kháng đó .

+ “ Sự kiện bất khả kháng ” là bất kể sự kiện nào nằm ngoài năng lực trấn áp hài hòa và hợp lý của bên A và bên B mà chúng ngăn cản khiến những bên không hề thực thi được những nghĩa vụ và trách nhiệm của mình theo Hợp đồng này, gồm có nhưng không chỉ số lượng giới hạn bởi động đất, lũ lụt, thời tiết khắc nghiệt, cuộc chiến tranh, đình công, hoả hoạn hoặc bất kể chủ trương hoặc hành vi nào của nhà nước và những Cơ quan quản trị tác động ảnh hưởng tới mặt bằng kinh doanh gồm có cả khu công trình thiết kế xây dựng hạ tầng đô thị, rào chắn khu công trình ngay phía trước mặt bằng ; ngập lụt lê dài trên tuyến đường khiến mặt bằng không hề hoặc hạn chế kinh doanh .

+ Nếu như mặt bằng bị hư hại bởi bất kể Sự kiện bất khả kháng nào hoặc nguyên do nằm ngoài sự trấn áp của Bên A ( Người cho thuê ) gây trở ngại cho việc sử dụng mặt bằng của Bên B ( Người thuê ) thì hai bên cùng tranh luận thống nhất giải pháp xử lý tương thích với quyền lợi của cả hai bên. ”

3. Bổ sung điều khoản bên dưới trong phần Đơn phương chấm dứt Hợp đồng

Người đi thuê ” được đơn phương chấm hết Hợp đồng không phải bồi thường trong trường hợp Sự kiện bất khả kháng lê dài từ 60 ngày trở lên gây ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến năng lực kinh doanh ”

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh số ngày cho tương thích, thường là 60 hoặc 90 ngày sẽ là tương thích với cả hai bên .

Bạn hãy liên hệ với nhà thầu khu công trình hoặc chính quyền sở tại địa phương để để biết được đúng chuẩn thời hạn khu công trình xây đắp sẽ tiến hành. Bạn chỉ cần đi vòng quang lô cốt cũng hoàn toàn có thể thấy thông tin về thời hạn xây đắp .

Hãy nhớ rằng khi những rủi ro đáng tiếc này xảy là là điều không bao hàm ý muốn chủ quan của Người cho thuê nên bạn hãy cùng ngồi lại để tranh luận và thống nhất thêm. Người cho thuê mà tìm được Người đi thuê có tâm thì thời cơ gia hạn hợp đồng sau này ( nếu có ) sẽ cao hơn rất nhiều. Khi ngồi lại mỗi bên hoàn toàn có thể chịu rủi ro đáng tiếc một chút ít, và hoàn toàn có thể giá thuê sẽ được giảm đáng kể để bạn duy trì qua quá trình này .

Một gợi ý kèm theo là nếu bạn là Hộ kinh doanh đang đóng thuế ( thuế khoán ) thì bạn cũng xem lại mức đóng hiện tại và liên hệ cơ quan thuế địa phương để ý kiến đề nghị được giảm thuế .

Trên đây, chúng tôi vừa phân phối những kiến thức và kỹ năng tổng quan về mặt bằng quán ăn, nhà hàng quán ăn, kỳ vọng những kiến thức và kỹ năng này sẽ là nguồn dữ kiện tìm hiểu thêm có ích dành cho tổng thể những ai đam mê kinh doanh quán ăn, nhà hàng quán ăn .

Khi bắt tay vào kinh doanh chắc chắn sẽ còn gặp nhiều vấn đề nan giải khác về quản lý như quản lý nhân viên, tồn kho, báo cáo thu-chi, thất thoát do gian lận,…. Còn hàng trăm vấn đề khác khiến bạn phải đau đầu. PosApp xin giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe PosApp. Đây là giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay

10/ Một số mẫu thiết kế mặt bằng nhà hàng, quán ăn

Khi tìm mặt bằng nhà hàng quán ăn, quán ăn, bạn cần lưu tâm đến bản vẽ phong cách thiết kế mặt bằng nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn của mình có thích hợp với nơi mà bạn định thuê, mướn hay không. Dưới đây là một số ít mẫu phong cách thiết kế cơ bảng PosApp muốn san sẻ đến những bạn :

phần mềm quản lý posapp

Để biết thêm thông tin về tính năng phần mềm, mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn Miễn Phí!

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận