Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh

Với một mức thu nhập cao, môi trường làm việc rộng mở, nhân viên kinh doanh hiện đang một trong những ngành hot thu hút sự tham gia động đảo của các bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết cách làm CV xin việc như thế nào để có thể dễ dàng nắm bắt được cơ hội việc làm hấp dẫn này chưa? Đâu là những điểm mà bạn cần phải lưu ý để CV cho nhân viên kinh doanh không bị loại này từ vòng gửi xe? Tham khảo bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội tạo ra một mẫu CV 365 thật chất ứng tuyển ngay vào vị trí công việc bạn đang nhắm đến!

CV xin việc

Mẫu CV nhân viên kinh doanh là như thế nào, bạn đã biết?

1. Cách viết CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh siêu hiệu quả

Một bản CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh đủ tiêu chuẩn đều có các mục cơ bản bao gồm thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân, bằng cấp liên quan,… Nhưng không phải ngành nghề nào bạn cũng dập khuôn cơ bản như vậy mà cần điều chỉnh nội dung, chất lượng từng mục cho hợp lý. Đối với CV xin việc nhân viên kinh doanh bạn cần thể hiện:

1.1. Cách viết thông tin cá nhân 

Trong mẫu CV của tất cả các ngành nghề, chẳng hạn như CV quan hệ đối ngoại, CV Bất động sản, CV Logistic,… thì đây là phần quan trọng không thể thiếu. Một bản CV nhân viên kinh doanh bạn bắt buộc phải có các thông tin cá nhân cơ bản như là họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email hay gmail rõ ràng, ngắn gọn nhất. Bạn nên để thêm ảnh chân dung cá nhân và hãy lựa chọn một tấm ảnh thể hiện rõ mặt, không cần quá nghiêm túc giống như ảnh thẻ. Một tấm ảnh sáng với khuôn mặt, nụ cười rạng ngời đôi khi là điểm cộng của CV nhân viên kinh doanh.

Việc làm kinh doanh

1.2. Cách viết trình độ học vấn 

Có nhiều người thường nghĩ, nhân viên kinh doanh thì cần gì bằng cấp đâu, ghi vào làm gì chứ ( ? ). Đúng là trên thực tiễn, việc tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh lúc bấy giờ đều không nhu yếu bằng cấp cao hay nghành chuyên ngành. Tuy nhiên đây là một trong những quan điểm sai lầm đáng tiếc, hoàn toàn có thể nhân viên kinh doanh sẽ không nhu yếu bạn quá cao về bằng cấp thế nhưng, trình độ học vấn chính là một trong những yếu tố tiên phong giúp họ hoàn toàn có thể nhìn nhận về kiến thức và kỹ năng của bạn rõ hơn. Nên đừng khi nào bỏ lỡ nội dung của phần mục này nhé.

 Cách viết CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh gạ gục nhà tuyển dụng mà bạn cần biết

1.3. Cách viết kinh nghiệm làm việc 

Đây là một trong những nội dung cốt lõi cho sự thành công của CV xin việc của nhân viên kinh doanh. Bởi thế mà bạn cũng cần áp dụng cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV hiệu quả để liệt kê một cách thật chi tiết, trình bày logic, khoa học tất cả những công việc mà bạn đã từng làm, từng trải nghiệm có liên quan tới công việc đang ứng tuyển.

Bạn không nên liệt kê kinh nghiệm làm việc của mình giống như bản mô tả công việc đơn thuần mà bạn cần làm CV của mình trở nên nổi bật bằng cách việc giải thích rõ ràng các nhiệm vụ cụ thể đã từng hoàn thành xuất sắc. Sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn giữa việc bạn trình bày “đã hoàn thành chỉ tiêu bán hàng trong tháng 12” và “chăm chỉ, tích cực hoàn thành chỉ tiêu bán hàng trong tháng 12 với thành quả đạt được bán 25 gói dịch vụ việc làm và đạt mức doanh thu 200 triệu VNĐ”.

Cần thể hiện được bạn là một ứng viên ưu tú phù hợp với công việc kinh doanh thì trong bản CV của bạn cần bổ sung thêm nhiều số liệu để chứng minh. Cần tập trung vào các chỉ tiết, thành quả mà bạn đã được như tạo ra bao nhiêu doanh thu bán hàng trong thời gian làm việc. Các con số đó chiếm bao nhiêu phần trăm so với con số mục tiêu đã được đề ra trong một khoảng thời gian cụ thể. Những con số biết nói trong CV được sắp xếp một cách hoàn hảo chính là điểm cộng mà bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng mong chờ. Họ sẽ dễ dàng nắm bắt những ứng viên tiềm năng và tiết kiệm được nhiều thời gian lọc hồ sơ. 

Để không bị vướng vào lối trình bày lôi thôi hay nhàm chán, bạn nên tham khảo một vài mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh trên website Timviec365.vn với các thuật ngữ chuyên ngành được gợi ý, một số cụm từ được đề cập như: khách hàng tiềm năng, đàm phán, kế hoạch cải tiến sản phẩm,… Bạn cần đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng để viết. Vì đến CV của bạn mà chính bản thân bạn còn không muốn đọc thì chẳng thể lọt được vào mắt nhà tuyển dụng. Tại những website tạo CV như Timviec365.vn, bạn không chỉ tạo CV theo ngành kinh doanh mà những mẫu CV với những ngôn ngữ khác nhau ngôn như mẫu CV tiếng Anh, tiếng Nhật… sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi viết một bản CV gửi đến nhà tuyển dụng. 

Việc làm kinh doanh tại Hà Nội

1.4. Cách viết kỹ năng bản thân

Một lời khuyên cho bạn khi viết kỹ năng trong CV hết sức hiệu quả là tập trung vào những phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một nhân viên kinh doanh. Cũng giống tất cả các ngành nghề khác bạn cần có kỹ năng chuyên môn nhất định. Đối với nhân viên kinh doanh bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng nhất định từ cơ bản đến chuyên môn như các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, khả năng xử lý tình huống nhanh và khéo léo,… Cần trình bày những kỹ năng này trong bản CV xin việc của bạn.

1.5. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Một cách cực kỳ hiệu quả khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV để ứng tuyển công việc nhân viên kinh doanh là bạn cần chú trọng vào những yếu tố trọng tâm mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Hãy xác định những mục tiêu mà bạn mong muốn từ công việc nhân viên kinh doanh là gì, bạn có thực sự đam mê với công việc này không,.. Đây là những câu hỏi mà bạn sẽ cần phải trả lời được trong CV của mình, bởi bên cạnh thể hiện những tham vọng, hoài bão của bản thân với vị trí công việc đang muốn ứng tuyển thì nó cũng là minh chứng rõ nét nhất cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người thế nào, có nguyên tắc, có kế hoạch, có chí tiến thủ hay không, liệu phương trâm sống của bạn có phù hợp với những mục tiêu mà văn hóa công ty họ đang theo đuổi

Để có thể thể hiện được tốt nội dụng của phần này, thì một lời khuyên bạn nên đưa ra các kế hoạch kèm mục đích và những con số cụ thể nhé.

Ví dụ như : Hoàn thành tốt những chỉ tiêu việc làm do ban chỉ huy đề ra và mong ước trong vòng 3 năm tới hoàn toàn có thể trở thành chuyên viên kinh doanh, quản trị riêng một đội ngũ nhân viên kinh doanh xuất sắc.

Việc làm

>> Tìm hiểu thêm:

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận