Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Khi lựa chọn kinh doanh theo hình thức hộ cá thể nhưng những bạn lại không biết phải đăng ký ở đâu ? Hồ sơ cần chuẩn bị sẵn sàng như thế nào ? Sau khi có Giấy ghi nhận đăng ký hộ kinh doanh tiếp thep phải thực thi những thủ tục gì ? Để vấn đáp cho yếu tố đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu ? Vui lòng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin thiết yếu nhé !>> > Xem thêm : Đăng ký giấy phép hết bao nhiêu tiền ? < < <

.đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Căn cứ theo nghị định hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp quy định như sau :

“ b ) Ở cấp huyện : Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực thi trách nhiệm đăng ký hộ kinh doanh lao lý tại Điều 15 Nghị định này ( sau đây gọi chung là cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ). ”Cụ thể :- Hiện nay khi muốn đăng ký xây dựng hộ kinh doanh cá thể thì phải nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa / Bộ phận tiếp đón hồ sơ – thủ tục hành chính trong Ủy ban nhân dân Q. / huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ kinh doanh .- Sau khi tiếp đón hồ sơ thì hồ sơ sẽ được chuyển cho Phòng Tài chính – Kế hoạch để thẩm duyệt hồ sơ .- Nếu hồ sơ hợp lệ thì chỉ cần đến Bộ phận một cửa / Bộ phận tiếp đón hồ sơ – thủ tục hành chính để nhận Giấy ghi nhận đăng ký hộ kinh doanh .- Nếu không thì sẽ có văn bản vấn đáp nguyên do hồ sơ bị phủ nhận .

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể

Hiện nay hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể khá đơn thuần gồm có :- Giấy đề đề xuất đăng ký hộ kinh doanh .- Bản sao hợp lệ sách vở xác nhận cá thể của chủ hộ như CMND / CCCD / Hộ Chiếu- Tờ khai đăng ký thuế ( để cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế cùng lúc với Giấy ghi nhận đăng ký hộ kinh doanh ) .

Thủ tục sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Đăng ký thuế

Theo quy định trong Thông tư 95/2016/TT-BTC tại Khoản 3 Điều 6 thì hộ kinh doanh phải thực hiện đăng ký thuế trong thời gian 10 ngày kể từ ngày cấp được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

“ Hộ mái ấm gia đình, nhóm cá thể, cá thể kinh doanh thực thi đăng ký thuế cùng với thời hạn nộp hồ sơ khai thuế lần đầu. Trường hợp được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì hộ mái ấm gia đình, nhóm cá thể, cá thể kinh doanh phải triển khai đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế trong thời hạn 10 ( mười ) ngày thao tác kể từ ngày ghi trên Giấy ghi nhận đăng ký hộ kinh doanh. “Như vậy theo lao lý trên thường thì sau khi có Giấy ghi nhận đăng ký hộ kinh doanh thì hộ kinh doanh phải qua Chi cục thuế đê nộp Tờ khai đăng ký thuế .Tuy nhiên lúc bấy giờ để tạo sự thuận tiện cho người dân nên khi nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì Ủy ban nhân dân Q. / huyện sẽ thông tin qua Chi cục thuế để thực thi đăng ký thuế và cấp Giấy đăng ký mã số thuế cho người dan luôn .Đó là nguyên do vì sao trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh lại có Tờ khai đăng ký thuế và cũng có những Ủy Ban Nhân Dân không cần nộp tờ khai đăng ký thuế mà vẫn cấp Giấy đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh .

Khai thuế ban đầu

Sau khi đã có rất đầy đủ Giấy ghi nhận đăng ký hộ kinh doanh và Giấy đăng ký mã số thuế tiếp theo phải triển khai khai thuế khởi đầu tại Chi cục thuế quản trị để xác lập mức thuế khoán cố định và thắt chặt hàng tháng và thuế môn bài hàng năm cho hộ kinh doanh .

Hồ sơ cấn chuẩn bị

1. Bản sao Giấy ghi nhận đăng ký hộ kinh doanh và Giấy đăng ký mã số thuế2. Bản sao sách vở xác nhận cá thể của chủ hộ dùng khi đăng ký hộ kinh doanh .3. Tờ khi lệ phí môn bài và Tờ khai lệch giá hàng tháng ( mua ở ngay cơ quan thuế hoặc sẽ được cán bộ thuế tương hỗ cung ứng )

Trình tự khai thuế ban đầu

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ như ở trên hướng dẫn gồm phần 1 và 2 .Bước 2 : Đến Đội thuế liên phường / xã thuộc Chi cục thuế để gặp cán bộ thuế quản trị .

Bước 3 : Sau khi gặp cán bộ thuế phải kê khai trong Tờ khi lệ phí môn bài và Tờ khai doanh thu hàng tháng và nộp kèm với hồ sơ chuẩn bị như ở bước 1 cho cán bộ thuế.

Bước 4 : Sau khi xem xét hồ sơ cán bộ thuế sẽ quyết định hành động đồng ý hay không số lệch giá khai báo của hộ kinh doanh hoặc hoàn toàn có thể cán bộ thuế quản trị phải kiểm tra khu vực kinh doanh mới ra quyết định hành động .Bước 5 : Sau khi đã có Quyết định về mức thuế khoán thì hộ kinh doanh địa thế căn cứ vào đó mà thực thi nộp thuế khoán hàng tháng .

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Nam Việt Luật

Như vậy trên đây đã nêu rõ ràng về trình tự thủ tục, hồ sơ, cơ quan đăng ký hộ kinh doanh và cả thủ tục về thuế sau đó. Nếu những bạn vẫn còn thấy vướng mắc thì hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp thêm. Hoặc nếu những bạn muốn xây dựng hộ kinh doanh mà cảm thấy thủ tục rườm rà, phức tạp thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bên Nam Việt Luật nhé .

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận