Quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm – Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

Tóm tắt câu hỏi :

Hiện tại tôi cần mở 1 xưởng sản xuất mỹ phẩm nhưng chưa biết mở màn từ đâu, tôi đang có công ty kinh doanh mỹ phẩm rồi. Quý công ty hoàn toàn có thể tư vấn cho tôi cần xin những loại sách vở gì để hoạt động giải trí hợp pháp không ạ ?

Người gửi : Thế Huyền

Bài viết tương quan :

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn ! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau :

1. Cơ sở pháp lí

– Luật doanh nghiệp năm trước
– Nghị định 78/2014 / NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm năm ngoái của nhà nước về ĐK kinh doanh
– Luật số 03/2016 / QH14 về sửa đổi, bổ trợ điều 6 và phụ lục 4 về hạng mục ngành, nghề góp vốn đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật góp vốn đầu tư
– Nghị định 93/2016 / NĐ-CP ngày 01/7/2016 của nhà nước Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm

2. Quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm

Luật số 03/2016 / QH14về sửa đổi, bổ sung điều 6 và phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề “ Sản xuất mỹ phẩm ” là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được liệt kê tại số 192 Danh mục 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện .Căn cứ lao lý tạivề sửa đổi, bổ trợ điều 6 và phụ lục 4 về hạng mục ngành, nghề góp vốn đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật góp vốn đầu tư có hiệu lực thực thi hiện hành từ 01/01/2017 thìlà ngành nghề kinh doanh có điều kiện được liệt kê tạiĐiều 3 Nghị định 93/2016 / NĐ-CPcác cơ sở sản xuất kinh doanh ngành nghề sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau:Như vậy, để hoạt động giải trí sản xuất mỹ phẩm thì căn cứcác cơ sở sản xuất kinh doanh ngành nghề sản xuất mỹ phẩm phải cung ứng những điều kiện sau :

“ Điều 3. Điều kiện hoạt động giải trí của cơ sở sản xuất mỹ phẩm

1. Được xây dựng hợp pháp .

2. Có Giấy ghi nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo Mẫu số 01 pháp luật tại Phụ lục phát hành kèm theo Nghị định này. ”

Theo đó, để hoạt động giải trí hợp pháp thì cơ sở kinh doanh mỹ phẩm của bạn phải được xây dựng hợp pháp, đơn cử là phải có Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp theo pháp luật của Luật doanh nghiệp năm trước. Về việc này chúng tôi tư vấn cho bạn 2 cách như sau :

– Cách 1: Vì hiện tại bạn đã có một công ty buôn bán mỹ phẩm rồi nên để đáp ứng điều kiện này, bạn có thể thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh “ sản xuất mỹ phẩm ”vào ngành nghề kinh doanh của công ty hiện tại. Khi đó, cơ sở của bạn sẽ hoạt động sản xuất mỹ phẩm dưới tên công ty này. Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh được thực hiện theo quy định tại Điều 49 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP, theo đó bạn có thể làm hồ sơ Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh theo quy định và gửi tới Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty bạn đã đăng ký doanh nghiệp.

Cách 2 : Bạn có thể thành lập một cơ sở sản xuất mỹ phẩm mới dưới hình thức Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một cơ sở sản xuất mỹ phẩm mới dưới hình thức doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh hoặc xây dựng công ty con của công ty hiện tại nếu được công ty đồng ý chấp thuận. Trường hợp này, tùy vào quyết định hành động của công ty, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm pháp luật của Luật Doanh nghiệp năm trước và những bài viết khác của chúng tôi về ĐK xây dựng doanh nghiệp để biết thêm thông tin .

Sau khi đã được thành lập hợp pháp thì để hoạt động sản xuất mỹ phẩm thì bạn cần thực hiện thêm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định tại Nghị định 93/2016 / NĐ – CP. Cụ thể, để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì cơ sở sản xuất của bạn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định từ

Điều 4 đến Điều 11 Nghị định 93/2016/NĐ-CP

cụ thể như sau:

– Về hình thức, thủ tục: Trước khi tiến hành sản xuất mỹ phẩm, bạn phải làm hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và nộp đến Sở Y Tế của tỉnh nơi cơ sở sản xuất của bạn đặt nhà máy. Hồ sơ đề nghị phải có các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 93/2016 / NĐ-CP, trường hợp có thông báo yêu cầu hoặc cơ sở muốn sửa đổi, bổ sung thì phải thực hiện đúng yêu cầu hoặc làm đơn thay đổi đơn đăng ký. 

“ Điều 7. Hồ sơ đề xuất cấp, cấp lại Giấy ghi nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

1. Hồ sơ đề xuất cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm gồm những tài liệu sau :

a ) Đơn đề xuất cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo Mẫu số 02 pháp luật tại Phụ lục phát hành kèm theo Nghị định này ;

b ) Sơ đồ mặt phẳng và phong cách thiết kế của cơ sở sản xuất ;

c ) Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất ;

d ) Danh mục những loại sản phẩm đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của từng mẫu sản phẩm. ”

– Về nội dung : Doanh nghiệp bạn phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 4 Nghị định này, cụ thể như sau:

+ Điều kiện về nhân sự : Người đảm nhiệm sản xuất của cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải có kiến thức và kỹ năng trình độ về một trong những chuyên ngành sau : Hóa học, sinh học, dược học hoặc những chuyên ngành khác có tương quan phân phối nhu yếu của việc làm .

+ Điều kiện về cơ sở vật chất (Khoản 2 Điều 4 Nghị định 93/2016 / NĐ-CP)

• Có khu vực, diện tích quy hoạnh, nhà xưởng, trang thiết bị phân phối với nhu yếu về dây chuyền sản xuất sản xuất, loại mẫu sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ ý kiến đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm ;
• Kho dữ gìn và bảo vệ nguyên vật liệu, vật tư đóng gói và thành phẩm phải bảo vệ có sự tách biệt ; có khu vực riêng để dữ gìn và bảo vệ những chất dễ cháy nổ, những chất độc tính cao, nguyên, vật tư và mẫu sản phẩm bị loại, bị tịch thu và bị trả lại .

+ Có hệ thống quản lý chất lượng: phải đáp ứng yêu cầu  về tiêu chuẩn chất lượng đối với các nguyên, phụ liệu; nước; các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất; có quy trình sản xuất, bộ phận kiểm tra chất lượng và hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu. Nội dung từng điều kiện cụ thể được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định này. Đồng thời, theo Khoản 4 Điều 15 Nghị định này thì doanh nghiệp bạn trong quá trình hoạt động phải áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn “ Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP-ASEAN). Trong đó, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”  được quy định tại Bản đính kèm VI ” Hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” trong Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm ngày 02/9/2003.

Cơ sở sản xuất của bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm khi được Sở y tế kiểm tra phân phối những điều kiện trên và có hồ sơ hợp lệ .
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, cơ sở sản xuất của bạn hoàn toàn có thể triển khai hoạt động giải trí sản xuất mỹ phẩm. Trong quy trình hoạt động giải trí, cơ sở của bạn phải duy trì những điều kiện trên, trường hợp bị phát hiện không triển khai đúng sẽ bị tịch thu Giấy ghi nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và khi đó cơ sở của bạn sẽ không đủ điều kiện để hoạt động giải trí sản xuất mỹ phẩm .Trên đây là tư vấn từ Luật Việt Phong về điều kiện hoạt động giải trí sản xuất mỹ phẩm hợp pháp. Chúng tôi kỳ vọng hành khách hoàn toàn có thể vận dụng được những kỹ năng và kiến thức trên để sử dụng trong việc làm và đời sống. Nếu có bất kể vướng mắc nào tương quan, hoặc cần tư vấn, giải đáp hành khách sung sướng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp lý trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và nhân viên pháp lý

Chuyên viên : Nguyễn Thị Thu

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận