8 thông tin điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser bạn PHẢI ĐỌC

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm: điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa. Trong đó có phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp tiên tiến và được sử dụng rộng rãi. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia laser.

Xem thêm :
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp laser

1. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là gì?

Ngày nay, kỹ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là chiêu thức điều trị tiên tiến và phát triển được đưa vào sử dụng thoáng đãng tại những cơ sở điều trị. Phương pháp điều trị này không được xem là phẫu thuật, bởi nó là một thủ pháp xâm lấn được triển khai lên mặt phẳng da nhằm mục đích làm bốc hơi một phần dịch nhầy, làm giảm áp lực đè nén bên trong vùng đĩa đệm .

2. Nguyên lý của phương pháp

Khi bị thoát vị đĩa đệm thì các nhân nhầy phía trong sẽ bị thoát ra ngoài bao xơ, chèn ép đến các dây thần kinh, gây ra các cơn đau.

Phương pháp chữa trị bằng laser có nguyên tắc là :

 • Sử dụng hiệu ứng nhiệt của laser để đốt cháy và làm bốc hơi một phần nhân nhầy đĩa đệm.
 • Nhờ vậy mà áp lực nội đĩa đệm giảm đi, giải phóng các cấu trúc thần kinh bị chèn ép giúp bệnh nhân giảm được cơn đau do thoát vị.

Tia laser tác động đến nhân nhầy đĩa đệm

3. Ưu, nhược điểm của phương pháp

Phương pháp nào cũng có những ưu, điểm yếu kém nhất định, với giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser cũng vậy .

3.1. Ưu điểm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser được nhìn nhận là chiêu thức tiên tiến và phát triển và sử dụng thoáng rộng bởi những ưu điểm rất nổi trội như sau :

Không phải nằm viện:

 • Phương pháp này không được xem là phẫu thuật, bởi nó chỉ là một thủ thuật xâm lấn được thực hiện trên bề mặt da. Vì thế bệnh nhân sẽ không cần phải nằm viện.
 • Sau khi thực hiện chiếu laser, người bệnh sẽ được nghỉ ngơi 30 phút  – 1 giờ đồng hồ là có thể xuất viện và trở lại với công việc hằng ngày.

Hiệu quả cao

Theo những tài liệu cho thấy, trong vòng 10 năm ( từ năm 1999 đến năm 2009 ) có 3.713 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đã được điều trị .

 • Tổng số đĩa đệm đã can thiệp là 5.909. Kết quả theo dõi sau khi điều trị laser ít nhất là 2 tháng và nhiều nhất là 22 tháng cho thấy khoảng 80,55% bệnh nhân đạt kết quả tốt.
 • Trong số 3.713 bệnh nhân có 47 bệnh nhân có kết quả kém, trong số này có 21 bệnh nhân đồng ý mổ hở.
 • Số liệu trên cho thấy rằng điều trị bằng laser mang lại hiệu quả cao cho việc điều trị bệnh.

Không gây mê:

Phương pháp này là một thủ pháp ngoại khoa, thực thi bằng gây tê tại chỗ, không gây mê. Tức là khiến cho một vùng nhỏ không còn cảm xúc đau, người bệnh nhanh gọn trở về trạng thái thông thường .

Bảo tồn cấu trúc và chức năng của đĩa đệm

Việc sử dụng laser chỉ nhằm mục đích mục tiêu vô hiệu dịch nhầy, không làm tác động ảnh hưởng đến những mô lân cận, vì thế mà cấu trúc và công dụng của cột sống, đĩa đệm được bảo toàn .

3.2. Nhược điểm

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia laser bên cạnh những ưu điểm tiêu biểu vượt trội mang tính hiệu suất cao cao thì vẫn sống sót một số ít điểm yếu kém .

 • Việc chữa trị bằng laser không điều trị dứt điểm được bệnh thoát vị như các ca phẫu thuật.
 • Ngoài ra, phương pháp này gần như không có tác dụng đối với những người bị thoát vị đĩa đệm nặng hoặc những người mắc bệnh đã nhiều năm. Sau điều trị, bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái phát bệnh mặc dù hiệu quả của điều trị bằng laser mang lại tốt hơn sử dụng thuốc.

4. Ai có thể sử dụng phương pháp điều trị bằng laser?

Đối tượng hoàn toàn có thể sử dụng được chiêu thức điều trị này rất phong phú nhưng không phải là tổng thể người mắc bệnh đều hoàn toàn có thể sử dụng được liệu trình điều trị này .
Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ trung bình

4.1. Đối tượng chỉ định

 • Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ trung bình: Nếu tình trạng bệnh nhân được chẩn đoán ở mức trung bình trở lên và phải mổ hút dịch thì chữa trị bằng phương pháp dùng laser này là sự lựa chọn cần thiết.
 • Điều trị bằng các phương pháp nội khoa không mang lại hiệu quả: Trải qua nhiều lần chữa trị bằng phương pháp truyền thống mà bệnh vẫn không có chiều hướng tốt lên. Người bệnh nên thay đổi phương pháp điều trị khác và việc lựa chọn phương pháp điều trị bằng laser là sự lựa chọn tốt nhất.
 • Bệnh nhân đã kháng thuốc: Đối với các bệnh nhân đã sử dụng thuốc trong thời gian dài hoặc tự ý lạm dụng thuốc, không theo đơn của bác sĩ dẫn đến tình trạng cơ thể kháng thuốc. Khi việc sử dụng thuốc không còn mang lại hiệu quả nữa thì điều trị bằng laser là lựa chọn thích hợp nhất để giảm đau nhức vùng đĩa đệm.

4.2. Đối tượng chống chỉ định

Đối với những trường hợp sau, không nên sử dụng chiêu thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser :

 • Bệnh nhân mắc bệnh ung thư cột sống
 • Vỡ hoặc mất chức năng đĩa đệm trên 50%
 • Người đang bị viêm nhiễm nghiêm trọng, có tích tụ mủ tại vị trí bên ngoài da
 • Người bệnh đang bị sốt, suy nhược cơ thể hoặc rối loạn tâm lý
 • Phụ nữ có thai, có dự định mang thai và đang cho con bú

5. Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Mức giá cho việc điều trị bằng laser được nhìn nhận là cao, mức trung bình ở những bệnh viện như sau, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thông thường: Điều trị bằng các bước cơ bản nhất thì chi phí điều trị rơi vào khoảng từ 15-20 triệu đồng cho một ca.
 • Đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đa tầng: Đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hoặc thoát vị kèm theo hẹp ống sống lưng hay một số bệnh liên quan thì ngoài việc mổ còn phải thực hiện thêm các tiểu phẫu khác. Vì thế mà chi phí cho đối tượng này khá cao, dao động trong khoảng 35-40 triệu đồng cho một ca.
 • Bệnh nhân có bảo hiểm y tế: Sử dụng bảo hiểm y tế giúp bệnh nhân giảm một lượng chi tương đối lớn, phía bên bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho bệnh nhân 80-90% chi phí điều trị. Vì vậy mà chi phí sẽ thấp hơn các đối tượng khác.

6. Quy trình điều trị

Bác sĩ tiến hành điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là thủ pháp xâm lấn lên mặt phẳng da. Vì vậy, lộ trình điều trị của nó cũng khác đơn thuần và rất ngắn gọn với những bước sau :

 • Bước 1- Gây tê cục bộ: Bác sĩ sẽ tiến hành các bước kiểm tra, đánh dấu vùng chữa trị và gây tê cục bộ tại điểm đó.
 • Bước 2 – Dùng năng lượng laser đốt nhân nhầy: Tiếp theo đó, tại điểm được gây tê sẽ kích thích một năng lượng laser thích hợp để đốt một phần nhân nhầy bên trong đĩa đệm. Đây là bước quan trọng nhất của ca mổ làm giảm áp bên trong điểm đĩa đệm đó và cũng làm giảm áp lực chèn ép lên cấu trúc thần kinh xung quanh.
 • Bước 3 – Người bệnh nghỉ ngơi và xuất viện: Sau khi thực hiện ca điều trị, người bệnh sẽ được nằm nghỉ ngơi tại phòng nghỉ khoảng 45 phút – 1 giờ đồng hồ thì có thể về nhà mà không cần phải nhập viện điều trị. Ngoại trừ trường hợp nếu bác sĩ chỉ định theo dõi biến chứng.

7. Biến chứng sau khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser có nhiều ưu điểm, ít biến chứng, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể Open một số ít biến chứng nguy khốn sau :

 • Người bệnh bị hẹp ống sống, bệnh nhân lỗ liên hợp nặng do gai xương.
 • Người bị dày dây chằng vàng, bệnh nhân xơ dính hậu phẫu thuật phải cắt bản sống.
 • Bệnh nhân phải mở lỗ liên hợp.
 • Đĩa đệm bị mất nước nặng, bọt khí xuất hiện trong nhân nhầy.
 • Người bệnh bị xẹp đĩa đệm nặng.
 • Bệnh nhân tâm thần, mắc bệnh tâm lý.

8. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser ở đâu?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằn chiêu thức laser là một giải pháp mới và yên cầu những thiết bị tân tiến, bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề. Vì vậy, để bảo vệ cho sức khỏe thể chất của bản thân, bạn nên tìm đến những bệnh viện lớn để khám và điều trị nếu có dự tính muốn sử dụng chiêu thức điều trị mới này .

8.1. Cơ sở điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tại Hà Nội

Thành Phố Hà Nội tập trung chuyên sâu nhiều bệnh viện lớn, tuyến đầu của khu vực với trình độ cao, trang thiết bị văn minh, đội ngũ cán bộ chất lượng, giày kinh nghiệm .

8.1.1. Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện có bề dày truyền thống lịch sử với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề sâu xa nhất cả nước. Trong đó, khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống đã vận dụng giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser trong nhiều năm trở lại đây và đem lại hiệu quả khả quan cho người bệnh sau điều trị. Kết hợp với cơ sở vật chất được bảo vệ và bác sĩ giỏi, bệnh viện đã trở thành địa chỉ uy tín, được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tin yêu .

8.1.2. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện ngoại khoa, là tuyến cao nhất của ngành Ngoại khoa miền Bắc. Trong đó, khoa Xương khớp của bệnh viện là một trong những địa chỉ khám bệnh uy tín số 1 cả nước .
Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bệnh viện để thăm khám và điều trị những bệnh chuyên về xương khớp. Hiện nay, khoa Mổ Ruột cột sống của bệnh viện đã cho vận dụng giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser. Qua những ca điều trị cho thấy thực trạng bệnh của bệnh nhân đã được cải tổ đáng kể .

8.1.3. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thường được gọi tắt là Quân y viện 108, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía Bắc.

Khoa ngoại thần kinh – bệnh viện Trung ương quân đội 108 có kỹ thuật nâng cao về chữa những bệnh xương khớp, đĩa đệm bằng laser. Hằng năm, số ca chữa trị thoát vị đĩa đệm thành công xuất sắc lên đến hàng trăm ca cho thấy tác dụng rất khả quan .

8.1.4. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y TP.HN là bệnh viện của một trường Đại học có truyền thống cuội nguồn, là niềm tự hào của hơn 1.100 cán bộ, công chức của Trường, trong đó có nhiều người là Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành .
Chuyên khoa Xương khớp của bệnh viện Đại học Y cũng là một trong những địa chỉ đáng đáng tin cậy mà bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể tin cậy. Bệnh viện cũng đã vận dụng chiêu thức điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser trong khoảng chừng thời hạn gần đây và mang lại hiệu suất cao cao. Được nhiều bệnh nhân tin yêu và điều trị giải pháp này .

8.2. Cơ sở điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tại Hồ Chí Minh

Một số những bệnh viện lớn đặt tại TP Hồ Chí Minh bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít địa chỉ đáng an toàn và đáng tin cậy sau :

8.2.1 Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp.HCM

Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5 – Tp.HCM

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh là địa chỉ chuyên khoa tuyến cuối về chấn thương chỉnh hình của những tỉnh phía Nam. Đây là đơn vị chức năng số 1 trong kỹ thuật điều trị những yếu tố tương quan đến xương khớp. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại đây .
Với sự tích hợp của máy móc, công nghệ tiên tiến văn minh cùng với đội ngũ chuyên viên, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Hiện nay, bệnh viện là khu vực được nhiều bệnh nhân tin yêu điều trị. Để tránh thực trạng phải xếp hàng chờ đón, bệnh nhân nên dữ thế chủ động đi sớm để được sử dụng những dịch vụ tại đây .

8.2.2 Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy là một cơ sở y tế của Pháp, được xây dựng sớm nhất ở nước ta. Bệnh viện là một bệnh viện đa khoa TW Giao hàng toàn miền Nam xếp hạng đặc biệt quan trọng. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón kỹ thuật y học mới .
Khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện đã cho vận dụng giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser và chữa trị thành công xuất sắc cho nhiều bệnh nhân. Đây cũng là một địa chỉ đáng tin cậy cho những bệnh nhân đang tìm nơi điều trị thoát vị đĩa đệm .

Sự ra đời của kỹ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là bước đột phá của Y học Thế giới nói chung và Y học Việt Nam nói riêng, góp phần không nhỏ vào việc hỗ trợ con người trong điều trị và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Vì thế, bạn nên tham khảo một số bệnh viện có uy tín để được điều trị một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

DiskDr. thương hiệu đai kéo giãn cột sống đến từ Nước Hàn với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề liên tục điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng. DiskDr. có những phiên bản Đai sống lưng, đai cổ và đai gối tương hỗ thoát vị đĩa đệm, tương hỗ thoái hóa cột sống và tương hỗ phục sinh sau chấn thương. Xem trọn bộ list loại sản phẩm DiskDr. tại https://teecafe.vn/shop

Source: https://teecafe.vn
Category : Sức khoẻ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận