Kẹo dứa giảm cân thần kỳ gây sốt MXH “mỗi ngày một viên, một tháng giảm 10 ký”: Chất lượng sản phẩm có đúng như tung hô?

Mới đây, một độc giả đã gửi thư về tòa soạn nhờ giúp đỡ với  thông tin như sau:

“Xin chào quý báo!

Tôi là một độc giả trung thành nhiều năm của báo mình, có việc muốn nhờ báo giúp đỡ, cũng là giúp đỡ những người tiêu dùng như tôi. Tôi có nhu cầu giảm cân, tìm hiểu trên Tiktok thấy có bán kẹo giảm cân dứa được quảng cáo giảm cân rất nhanh. Tôi mua về dùng. Xin chia sẻ với quý báo, kẹo này nói là kẹo dứa nhưng có mùi sô cô la, ăn một viên là cả ngày tôi không muốn ăn cơm luôn. Sau đó là cảm giác mệt mỏi rã rời, người lờ đờ như đi mượn vậy, cả ngày tôi không làm được gì cả dù uống thêm rất nhiều nước. Tôi nghi ngờ sản phẩm này không đảm bảo chất lượng nhưng lại được bán công khai ngoài thị trường như này rất nguy hiểm. Vậy nên tôi gửi thư kính mong quý báo tìm hiểu sản phẩm này để người tiêu dùng như tôi không bị lừa đảo thêm nữa.

Trân trọng cảm ơn quý báo!”.

Cẩn trọng kẹo dứa giảm cân VIC chưa được cấp giấy phép lưu hành ngoài thị trường nhưng vẫn được rao bán tràn lan - Ảnh 1.

Cùng với thư tố cáo, người dùng cũng không quên gửi thêm sản phẩm đính kèm. Sản phẩm mang tên kẹo dứa hỗ trợ giảm béo.

Tràn lan quảng cáo kẹo dứa hỗ trợ giảm béo “mỗi ngày ăn một viên, một tháng giảm 10 ký” trên MXH

Chỉ cần gõ từ khóa kẹo dứa giảm cân, kẹo dứa hỗ trợ giảm béo… trên Tiktok, vài giây sau, bạn sẽ thấy ra hàng loạt kết quả tìm kiếm. Những cô gái trẻ đẹp xuất hiện trên Tiktok quảng cáo về sản phẩm như sau: “Kẹo dứa giảm cân, mỗi ngày chỉ cần ăn một viên, một tháng giảm 10 ký…”. Thông tin chào mời khiến rất nhiều chị em đang có nhu cầu giảm cân nhanh càng thêm tò mò muốn thử.

Kẹo dứa tương hỗ giảm béo một tháng giảm 10 kg trong khi vẫn hoàn toàn có thể siêu thị nhà hàng tùy thích .Không những thế, những lời quảng cáo kèm theo như ” loại sản phẩm tương hỗ giảm béo này còn giúp thơm ” cô bé “, ngọt ” tinh binh ” … ” lại góp thêm một nguyên do nữa khiến người tiêu dùng bị mê hoặc .

Chúng tôi liên hệ, nhắn tin cho một nhân viên bán hàng tên M.M.N. bán “Kẹo dứa giảm cân” trên trang Facebook, N. cho biết, với sản phẩm kẹo dứa chỉ cần sử dụng một viên vào buổi sáng sau khi ăn sáng 30 phút, giảm cân không tác dụng phụ, không cần ăn kiêng hay tập thể dục. 

Kẹo dứa giảm cân thần kỳ gây sốt MXH "mỗi ngày một viên, một tháng giảm 10 ký": Mập mờ giấy phép chứng nhận và "thổi phồng" công dụng? - Ảnh 3.

Mỗi gói kẹo dứa hỗ trợ giảm béo có 7 viên kẹo bên trong được bán với giá 250.000 đồng. “Sử dụng không bị mệt, không tích nước và ngừng thì không lên cân, sử dụng một túi giảm 1-3kg”, người bán tiếp tục quảng cáo.

Cẩn trọng kẹo dứa giảm cân VIC chưa được cấp giấy phép lưu hành ngoài thị trường nhưng vẫn được rao bán tràn lan - Ảnh 3.Tốc độ giảm cân của kẹo dứa tương hỗ giảm béo rất lôi cuốn chị em phụ nữ .Để tăng tính thuyết phục, người bán hàng này cũng nhanh tay san sẻ bảng công bố giá kinh doanh nhỏ mẫu sản phẩm trên toàn nước cùng cam kết giảm cân để người dùng tin cậy và chi tiền mua mẫu sản phẩm .

Ngoài ra để thêm phần thu hút khách hàng, người bán rất ưu ái khi công bố “mua từ 2 túi, bên em tặng 4 viên detox giảm mỡ bụng và sản phẩm được miễn phí ship toàn quốc”. Người bán hàng cũng không quên gửi một loạt feedback minh chứng kẹo dứa hỗ trợ giảm béo phát huy tác dụng.

Một số feedback mẫu sản phẩm được N. san sẻ để tăng thêm tính thuyết phục .

Khi được hỏi về thành phần tạo nên viên kẹo thì người bán hàng này khẳng định: “Một quả dứa = một viên kẹo”

Tuy nhiên khi xem xét thực tiễn, trên vỏ hộp mẫu sản phẩm thì thành phần trong kẹo gồm có ca cao, khổ qua, chè vằng, lá sen, sâm đất và chiết xuất quả dứa chứ không phải được làm trọn vẹn từ một quả dứa tươi vạn vật thiên nhiên như người bán hàng trên chứng minh và khẳng định. Và trong Đông y thì đây đều là những loại thực phẩm quen thuộc đồng thời là những vị thuốc chữa bệnh và phần nào tương hỗ giảm cân .Thành phần trên vỏ hộp loại sản phẩm .

Người bán cũng liên tục khẳng định, “sản phẩm bên em sử dụng không mệt mà hiệu quả nên được khách hàng tin dùng”.

Video quảng cáo kẹo dứa tương hỗ giảm béo V.I.C.

Mập mờ giấy phép chứng nhận kẹo dứa hỗ trợ giảm béo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Để mời chào khách mua hàng, nhân viên bán hàng tên M.M.N. tiếp tục khẳng định sản phẩm bên mình là hàng chính hãng vì ở ngoài hiện nay đang lan tràn hàng giả, hàng nhái. Để chứng nhận sản phẩm đảm bảo chất lượng, cô gái này cho rằng, người mua nên mua “sản phẩm từ người của công ty, được cấp banner mộc đỏ của công ty và mua hàng được bảo hành”.

Khi được hỏi sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa, cơ sở đủ điều kiện sản xuất hay không, người bán khẳng định chắc chắn là có, sau đó, đưa ra một loạt giấy tờ chứng minh “được cấp giấy thông hành an toàn sức khỏe của Bộ”.

Yêu cầu gửi giấy xác nhận, người bán hàng gửi ngay ảnh chụp “Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm” cùng những giấy tờ của trung tâm kiểm định chứng nhận sản phẩm không có Sibutramine (chất cấm trong các sản phẩm giảm cân). 

Người bán hàng cho biết thêm: “Giấy xác nhận hay tiếp nhận cũng đều được Bộ Y tế cấp, sản phẩm được bên bộ phận thị trường cho bán trên toàn quốc, được cấp thông hành rồi. Chỉ thiếu mỗi cái giấy đó thôi, có lẽ nhiều giấy tờ quá em tìm chưa ra”.

Liên hệ đến chủ cơ sở sản xuất kẹo dứa hỗ trợ giảm béo, P.V.H (quản lý của M.M.N.) khẳng định sản phẩm có “giấy chứng nhận công bố thông hành được Bộ Y tế cấp”. Sau đó, hình ảnh đi kèm vẫn là giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm như trên. P.V.H chia sẻ thêm: “Hàng anh có xuất VAT, xuất hóa đơn đỏ là VIP rồi em”. 

Chia sẻ về yếu tố này, Luật sư Đặng Văn Cường ( Trưởng văn Phòng Luật sư Chính pháp – Đoàn Luật sư thành phố TP.HN ) khẳng định chắc chắn, hóa đơn đỏ do bên đáp ứng loại sản phẩm, dịch vụ xuất, là địa thế căn cứ xác lập số tiền thuế cần nộp vào ngân sách nhà nước. Việc lập hóa đơn là nghĩa vụ và trách nhiệm của người bán sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ. Hóa đơn đỏ là địa thế căn cứ để kê khai tính thuế giá trị ngày càng tăng đầu ra và hạch toán lệch giá cho doanh nghiệp .

“Hóa đơn đỏ không liên quan đến việc sản phẩm này có đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Hóa đơn đỏ cũng không phải thứ thay thế tương đương giấy cấp phép lưu hành sản phẩm”, LS Đặng Văn Cường khẳng định.

Sau đó, phóng viên có liên hệ với người đại diện của thực phẩm bảo vệ sức khỏe kẹo dứa hỗ trợ giảm béo, mong được đối chiếu giấy phép rõ ràng. Đại diện này khẳng định qua điện thoại sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng nhận được cấp phép lưu hành ngoài thị trường. Tuy nhiên khi đề nghị gặp gỡ hoặc gửi giấy tờ bằng hình ảnh qua email để xác nhận thì liên tục bị gây khó dễ, chưa thể xác nhận sản phẩm có giấy phép hoạt động hay chưa.

Hiện tại, phóng viên báo chí đang liên hệ Cục An toàn Thực phẩm để khám phá rõ hơn về giấy phép hoạt động giải trí của mẫu sản phẩm .

Đón đọc kỳ 2: Kẹo dứa hỗ trợ giảm béo được quảng cáo “mỗi ngày 1 viên, một tháng giảm 10 ký”: Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm chỉ ra điểm bất thường

Source: https://teecafe.vn
Category: Tập luyện

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận