Dấu hiệu cơn gò sắp sinh như thế nào?

Dấu hiệu cơn gò sắp sinh như thế nào?

Dấu hiệu cơn gò sắp sinh hay cơn gò chuyển dạ như thế nào là câu hỏi nhiều mẹ bầu vướng mắc trong những tháng cuối thai kỳ, nhất là với chị em lần đầu mang thai. Khi nào thì cơn gò chuyển dạ khởi đầu và có cảm xúc như thế nào, hãy tìm hiểu thêm những thông tin được san sẻ cụ thể trong bài viết sau .

1. Cơn gò chuyển dạ là gì? Phân biệt cơn gò chuyển dạ, cơn gò sinh lý

Cơn gò chuyển dạ được phân thành hai loại đó là cơn gò chuyển dạ đủ tháng thường diễn ra sau 37 tuần và cơn gò chuyển dạ sinh non thường từ tuần 22 đến tuần thứ 37 trong thai kỳ. Khi cơn gò chuyển dạ thật sự Open, những cơn đau của thai phụ sẽ tăng dần lên và lê dài hơn, không riêng gì vậy mà tần suất cũng sẽ dồn dập hơn. Đây là những tín hiệu việc sinh con của sản phụ sẽ diễn ra trong một vài giờ tới tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà có những thời hạn chuyển dạ khác nhau .

Trong thời gian mang thai mẹ dễ nhầm lẫn giữa cơn gò sinh lý và cơn gò chuyển dạ vì chúng có dấu hiệu khá giống nhau. Để phân biệt hai tình trạng này mẹ nên dựa vào những đặc điểm sau.

Cơn gò sinh lý có đặc thù :– Diễn ra không lâu cũng không liên tục chỉ khoảng chừng 30 s – 60 s / lần– Mỗi khi cơn gò đến không quá đau đớn, chỉ là những cơn đau tức nhẹ hoàn toàn có thể chịu đựng được– Hiện tượng thường Open khi thai nhi hoạt động, nguyên do hoàn toàn có thể đến từ việc mẹ tác động ảnh hưởng vào bụng, bàng quang đầy nước hoặc là khi hai vợ chồng quan hệ .– Cơn gò này cũng không có tín hiệu của việc tăng dần hay ngày càng đau và nhiều hơn .– Có thể Open khi mẹ cảm thấy mệt, đi lại nhiều .Cơn gò khi chuyển dạ có đặc thù :– Khi cơn gò chuyển dạ đến thai phụ sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới, khu vực lưng. Cơn đau tăng dần và lan dần khắp vùng bụng, không riêng gì vậy mà mẹ còn hoàn toàn có thể cảm thấy đau cả 2 bên bắp đùi và 2 bên sườn .– Đặc biệt khu vực vùng xương chậu có cảm xúc căng cơ, bị chèn ép rất mạnh .– Đau do cơn gò chuyển dạ có cảm xúc như đau bụng kinh nhưng với một cường độ mạnh hơn .– Cơn co liên tục Open dù mẹ đã ngồi nghỉ ngơi nhưng cũng không có tín hiệu thuyên giảm .– Bắt đầu Open hiện tượng kỳ lạ bung nút nhầy, ra máu màu hồng nhạtDấu hiệu cơn gò sắp sinh hay cơn gò chuyển dạ như thế nào là câu hỏi nhiều mẹ bầu thắc mắc

2. Cơn gò tử cung sinh non có dấu hiệu thế nào?

Nếu như Open cơn gò chuyển dạ trước tuần 37 của thai kỳ thì đó hoàn toàn có thể là tín hiệu của việc sinh non. Cơn gò chuyển dạ sinh non có đặc thù tựa như với cơn gò chuyển dạ khi thai kỳ đủ tháng. Cơn đau Open theo chu kỳ luân hồi khoảng chừng 10 – 12 phút. Khi cơn đau đến thai phụ cảm xúc căng tử cung và bụng sẽ cảm thấy căng cứng hơn .Khi cơn gò tử cung sinh non Open thai phụ cần được nhanh gọn đưa đến bệnh viện để hoàn toàn có thể triển khai kiểm tra, thăm khám theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt mẹ không được bỏ lỡ nếu như cơn đau đến kèm theo hiện tượng kỳ lạ chảy máu âm đạo, tiêu chảy hay có nước bị chảy ra từ âm đạo .

Việc thăm khám thai sớm, định kỳ cũng có thể dự đoán hoặc tầm soát được hiện tượng sinh non. Nếu nằm một trong các trường hợp sau, mẹ bầu có nguy cơ cao sẽ sinh non hơn bình thường:

– Mang là đa thai– Tử cung, cổ tử cung hay nhau thai có tín hiệu không bình thường– Trước khi mang thai, trong khi mang thai liên tục sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, …– Duy trì thói quen không tốt cho sức khỏe thể chất : ăn món ăn nhanh, liên tục thức khuya, thao tác nặng nhọc, liên tục căng thẳng mệt mỏi, …– Trước đây từng có tiền sử sinh non– Trước hoặc trong khi mang thai bị béo phì– Khi mang thai không thăm khám định kỳ, chăm nom theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ .Nếu như xuất hiện cơn gò chuyển dạ trước tuần 37 của thai kỳ thì đó có thể là dấu hiệu của việc sinh non

3. Dấu hiệu cơn gò sắp sinh cụ thể thế nào?

3.1 Giai đoạn sớm trước chuyển dạ

Cơn gò Open tăng dần cả về cường độ lẫn tần suất. Khi mới Open thì sẽ nhẹ nhàng, cơn đau cũng thưa thớt nhưng càng đến gần lúc sinh thì mỗi cơn gò sẽ Open liên tục với cường độ mạnh hơn để đẩy thai nhi ra ngoài .

3.2 Cơn gò chuyển dạ thực sự

Khi cơn gò chuyển dạ thực sự đến, cơn đau sẽ đến nhiều, đau nhất là ở khu vực vùng lưng và bụng dưới. Khi ấy bác sĩ kiểm tra độ mở của cổ tử cung đã sàng cho việc đẩy bé ra ngoài hay chưa .Cơn gò này sẽ nhanh gọn lan ra từ khu vực vùng lưng đến phía trước bụng. Đi kèm với cảm xúc đau lưng, đau bụng hoàn toàn có thể là cả hiện tượng kỳ lạ co cơ đau đớn như bị chuột rút. Các mẹ bầu hãy nhận ra sớm tín hiệu cơn gò chuyển dạ để nhanh gọn đến bệnh viện và đón bé sinh ra .Cơn chuyển dạ khi đón bé cổ tử cung sẽ mở khoảng chừng 7 đến 10 cm khoảng cách giữa mỗi cơn gò là 30 giây đến một phút. Cơn gò thậm chí còn không đến lần lượt mà chồng lên nhau lê dài liên tục để đẩy bé ra ngoài. Bên cạnh đó cơn đau cũng sẽ đến nhiều hơn hay ít cũng tùy thuộc vào mỗi mẹ và không hề giống nhau. Ngoài những bộc lộ trên thì thai phụ cũng hoàn toàn có thể cảm thấy : nôn ói, ớn lạnh, đầy bụng, ợ hơi, xì hơi, …

4. Cách giúp mẹ bầu dễ chịu hơn với những cơn gò tử cung

Cảm giác cơn gò sẽ vô cùng không dễ chịu thế cho nên mà mẹ hoàn toàn có thể vận dụng một số ít chiêu thức sau để làm giảm bớt cơn đau cũng như làm mình dễ chịu và thoải mái hơn khi cơn chuyển dạ đến :– Nếu khi ấy chỉ đơn thuần là cơn gò sinh lý, mẹ hoàn toàn có thể thử tắm nước ấm ( tuy nhiên phải phụ thuộc vào vào sức khỏe thể chất, thể trạng của mẹ ) hoặc uống một ly nước ấm cũng hoàn toàn có thể giúp mẹ làm dịu cơn đau .

– Cơn đau đến phương pháp hít thở đều, nhẹ sẽ giúp mẹ đỡ đau và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

– Mẹ bầu đặc biệt quan trọng quan tâm không nên xoa bụng hoặc se đầu ti của mình vào những tháng sau cuối của thai kỳ vì dễ có rủi ro tiềm ẩn sinh non .– Nhanh chóng đến bệnh viện khi có tín hiệu chuyển dạ thực sự, những bác sĩ nữ hộ sinh sẽ hướng dẫn cũng như có những chiêu thức hít thở, tương hỗ mẹ đón bé nhanh và ít mất sức hơnKhi cơn gò chuyển dạ thực sự đến, cơn đau sẽ đến nhiều, liên tục đau nhất ở khu vực vùng lưng và bụng dướiHy vọng với những thông tin trên thai phụ đã hoàn toàn có thể biết được tín hiệu cơn gò sắp sinh như thế nào rồi. Tốt nhất trong những tuần cuối thai kỳ mẹ bầu nên đi thăm khám tiếp tục nhằm mục đích nhận ra sớm những tín hiệu sắp sinh và khi có một trong những tín hiệu như đã san sẻ ở trên mẹ hãy gọi cho bác sĩ hoặc bệnh viện nơi mình đăng ký sinh để được hướng dẫn nhé .

Source: https://teecafe.vn
Category : Sức khoẻ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận