Ưu điểm và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh đang được rất nhiều bạn trẻ có dự định đăng ký xét tuyển. Vậy ưu nhược điểm của ngành là gì? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành quản trị kinh doanh đang ở một mức độ tăng cao cả về số lượng và về chất lượng. Đây cũng là ngành được đông đảo các bạn trẻ dự định đăng ký xét tuyển trong kỳ thi sắp tới. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc ưu nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh là gì hoặc là “ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?” chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Chức năng của Quản trị kinh doanh là gì?

Để hiểu được ưu – nhược điểm của bất kỳ điều gì, bạn phải nắm rõ thực chất hay bản chất của nó. Thực chất của Quản trị kinh doanh là việc xây dựng chiến lược, quản lý, tổ chức, giám sát, điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp, phòng ban, dự án, tổ chức hoặc một đội nhóm kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra hoặc được giao từ ban lãnh đạo. 
Thực chất của hoạt động quản trị kinh doanh đó là quản trị các hoạt động của con người, kết hợp nỗ lực của con người với các yếu tố có liên quan tới quá trình sản xuất, nhằm đạt được những mục tiêu chung của doanh nghiệp và mục tiêu riêng của mỗi người.

2. Những ưu điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Có thời cơ việc làm cao

Sự phong phú về những nghành nghề dịch vụ thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại hàng loạt thời cơ nghề nghiệp tiềm năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh sẽ tương thích thao tác trong nghành kế toán, nhân sự, dịch vụ người mua, bán hàng, quản trị, và thậm chí còn cả mạng lưới hệ thống kinh doanh … Với sự linh động và tính ứng dụng cao, ngành học này mang đến một thời cơ rộng mở cho thị trường lao động lúc bấy giờ .

Có thể mở màn sự nghiệp kinh doanh riêng

Chương trình huấn luyện và đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn tích góp được những kiến ​ ​ thức và kỹ năng và kiến thức thiết yếu để quản trị việc làm kinh doanh của chính mình. Mọi tổ chức triển khai, bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và tăng trưởng .

loi-khuyen-cho-sinh-vien-nganh-quan-tri-kinh-doan

Sinh viên quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh riêng thuận tiện hơn
Chính do đó, những cá thể có nền tảng Quản trị kinh doanh vững chãi không chỉ sẵn sàng chuẩn bị để khởi đầu việc kinh doanh riêng, mà còn có nhiều năng lực tiến xa hơn trong nhiều vị trí việc làm khác mà họ lựa chọn. Nếu có tham vọng làm chủ, hãy tự tin vào bản thân – bạn hoàn toàn có thể làm cho điều này xảy ra .

Mở rộng nhiều mối quan hệ

Xã hội hiện tại ngày này, mối quan hệ là điều kiện kèm theo thiết yếu để tạo nên sự thành công xuất sắc. Học ngành Quản trị kinh doanh sẽ có nhiều thời cơ tốt để gặp gỡ nhiều người thuộc nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau, nhưng có chung niềm đam mê. Đặc biệt họ hoàn toàn có thể là người thầy chuẩn bị sẵn sàng soi đường chỉ lối cho bạn đến thành công xuất sắc trong sự nghiệp .

3. Nhược điểm ngành quản trị kinh doanh

Bắt buộc người học phải chịu khó, thực hành thực tế bài học kinh nghiệm

Trong quy trình học trên trường hoàn toàn có thể phải tiếp thu nhiều kiến thức và kỹ năng mới và không đủ thời hạn để học. Bắt buộc người học phải trên niềm tin chịu khó và rèn luyện không những kim chỉ nan mà ngay cả thực hành thực tế để không xảy ra thực trạng “ hỏng ” kỹ năng và kiến thức .

Bắt buộc chịu đựng được áp lực đè nén cao

Chịu được áp lực đè nén là nguyên do được ưu tiên số 1 nếu bạn quyết định hành động học ngành này. Nếu bạn không có khao khát mãnh liệt, đam mê chinh phục hay bạn nghĩ rằng nó nhàm chán so với những chuyên ngành khác thì ngành này sinh ra không dành cho bạn .

nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-de-xin-viec-khong

Công việc ngành quản trị kinh doanh cần phải chịu áp lực đè nén cao

Yêu cầu người học phải chủ động xử lý tình huống

Vì ngành học giảng dạy những người có năng lực thao tác độc lập, quản trị cả một doanh nghiệp nên việc dữ thế chủ động giải quyết và xử lý trường hợp được nhu yếu cao so với sinh viên khi theo học .

Có quá nhiều trường huấn luyện và đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Ở nước ta, hầu hết những trường ĐH, cao đẳng nào cũng có giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh. Học ngành này thì dễ nhưng để tạo điển hình nổi bật so với hàng trăm sinh viên khác cùng ngành là điều không thuận tiện. Nếu bản thân bạn không tạo nên được sự đặc biệt quan trọng thì năng lực cạnh tranh đối đầu khi xin việc sẽ không cao .

>>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào tốt nhất?

 

4. Học ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

4.1. Doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự Quản trị kinh doanh như thế nào ?

Để trả lời cho câu hỏi “Ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?” thì trước tiên, bạn phải biết được các doanh nghiệp đang thực sự cần gì ở một người nhân sự và sinh viên mới tốt nghiệp có thể đáp ứng được những gì cho họ.

Sau khi quan sát, không tính đến doanh nghiệp nhà nước, những doanh nghiệp tư nhân hiện rất cần những nhân sự ở những ngành như : Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin. Họ cần những nhân sự làm được việc, có kinh nghiệm tay nghề ở những ngành trên. Doanh nghiệp chắc như đinh sẽ không ưu tiên tuyển những nhân sự chưa có kinh nghiệm tay nghề, chính bới mất ngân sách huấn luyện và đào tạo lại và rủi ro đáng tiếc lớn .

4.2. Học quản trị kinh doanh có dễ xin việc không ?

Rất nhiều sinh viên lo ngại về việc ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc hay không. Nếu bạn đã quyết định hành động theo học ngành này thì hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm, vì nhu yếu việc làm ngành quản trị kinh doanh rất cao trong cả nước :

  • Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xin được một việc làm tương thích ở ngành này ngay sau khi ra trường. Nếu như được thực hành thực tế những việc làm thực tiễn liên tục trong suốt quy trình theo học tại trường thì bạn sẽ có được kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề từ đó. Việc này sẽ mang lại ưu điểm cho bạn khi đi phỏng vấn xin việc và dễ được doanh nghiệp trọng dụng nếu phát huy tốt .
  • trái lại, bạn sẽ khó xin việc hơn nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề, chưa thao tác khi nào. Bởi ngành Quản trị kinh doanh nội dung học tập nhiều mảng khác nhau, hầu hết là triết lý .

4.3. Lời khuyên dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Hãy tìm một thiên nhiên và môi trường mà bạn được thực hành thực tế liên tục trong những năm học còn ngồi trên ghế nhà trường. Để ngay khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thao tác được ngay mà không phải giảng dạy lại tại doanh nghiệp .
Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo và giảng dạy ĐH ngoài công lập tiên phong trên vùng đất Tây Nguyên, đây là cơ sở uy tín bạn hoàn toàn có thể theo học. Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh tại trường được đi thực tập, thực tiễn tại những doanh nghiệp, đối tác chiến lược của trường ngay từ năm nhất .

nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-de-xin-viec-khong-1

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Yersin Đà Lạt có thời cơ học tập thực chiến
Tại đây sinh viên được giảng dạy thực tiễn về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào những dự án Bất Động Sản tại công ty. Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh sẽ được trang bị rất đầy đủ những kỹ năng và kiến thức công nghệ thông tin, kiến thức và kỹ năng tiếp thị quảng cáo, kỹ năng và kiến thức mềm … bảo vệ có một hành trang tốt sau khi ra trường và có một việc làm không thay đổi theo ngành nghề đã chọn .

Từ những thông tin phân tích về ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh, đồng thời trả lời câu hỏi: “Ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?” trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân, gia đình và xã hội. Và quan trọng nhất là tìm được môi trường học đại học giúp bạn được thực hành liên tục trong thời gian để ngay khi ra trường sẽ có đủ kinh nghiệm – kỹ năng.

Để được tư vấn thêm, sung sướng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt :

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận