Bản kế hoạch kinh doanh mẫu đơn giản, hoàn chỉnh

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Xây dựng kế hoạch kinh doanh mẫu là nền tảng quan trọng góp phần rất lớn vào sự thành công của dự án kinh doanh. Trong bài viết này, Fastdo sẽ giới thiệu đến bạn mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản, mới nhất dành cho doanh nghiệp. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

42 Days To Change là chương trình MIỄN PHÍ bộ ứng dụng quản trị fOKRs dành cho những Doanh nghiệp đã vận dụng OKRs. Click ngay vào ảnh để xem thêm thông tin chi tiết cụ thể chương trình :

1. Kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là một tài liệu bằng văn bản diễn đạt cụ thể phương pháp một doanh nghiệp, xác lập những tiềm năng và phương pháp thực thi để đạt được những tiềm năng đó. Đây là tài liệu quan trọng được sử dụng cho đối tượng người tiêu dùng bên ngoài cũng như đối tượng người tiêu dùng nội bộ của công ty .
kế hoạch kinh doanh là gì

>>>> Có thể bạn quan tâm: [TẢI MIỄN PHÍ] – 11 mẫu thư trả lời ứng viên trong các trường hợp

2. Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản, hoàn chỉnh

Ngày nay, kiến thiết xây dựng kế hoạch kinh doanh đã đơn thuần và thuận tiện hơn rất nhiều khi có sự tương hỗ của tin học. Do đó, doanh nghiệp thuận tiện thiết bản kế hoạch kinh doanh trải qua hai nền tảng Excel và Word .

2.1 Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel là công cụ phổ cập và tiện nghi được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Dạng mẫu này cho phép công ty kiến thiết xây dựng, thực thi và trấn áp kế hoạch dự án Bất Động Sản vô cùng rõ ràng. Sau đây là mẫu kế hoạch kinh doanh bạn hoàn toàn có thể vận dụng :
kế hoạch kinh doanh mẫu
Bạn hoàn toàn có thể tải không tính tiền bản kế hoạch kinh doanh trên Excel tại đây .

>>>> Xem thêm: 9 mẫu KPI cho bộ phận kinh doanh mới nhất, đầy đủ nhất

2.2 Mẫu lập kế hoạch trên Word

Nếu bạn không thành thạo sử dụng những công cụ trên Excel thì Word sẽ là công cụ thiết kế xây dựng bản kế hoạch kinh doanh đơn thuần và thuận tiện nhất. Dưới đây là mẫu kế hoạch kinh doanh bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word
Bạn hoàn toàn có thể tải không lấy phí bản kế hoạch kinh doanh trên Word tại đây .

>>>> Đọc ngay: Biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh

3. Cấu trúc cơ bản của bản kế hoạch kinh doanh đơn giản

Để dự án được thông qua và có những kết quả thành công, doanh nghiệp phải nắm rõ cấu trúc cơ bản và đầy đủ của bản kế hoạch kinh doanh mẫu. Thông thường, một mẫu dự án kinh doanh sẽ gồm các phần sau:

3.1 Tóm tắt dự án

Mục tóm tắt dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất được đặt ở vị trí đầu tiên của bản kế hoạch kinh doanh mẫu. Phần này nên trình bày tóm tắt nội dung liên quan đến doanh nghiệp và dự án kinh doanh của công ty như: tuyên bố sứ mệnh, hoạt động chính của doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, bản tóm tắt kế hoạch…

kế hoạch kinh doanh mẫu

>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân chi tiết và hiệu quả nhất

3.2 Giới thiệu doanh nghiệp

Một bản kế hoạch kinh doanh khá đầy đủ không hề thiếu phẩn trình làng doanh nghiệp. Đây sẽ là phần mang đến cho người mua bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn. Ở mục này đơn vị chức năng hoàn toàn có thể cung ứng 1 số ít bức ảnh về chính doanh nghiệp mình, địa chỉ công ty, tên người điều hành quản lý, lịch sử vẻ vang hình thành công ty …
kế hoạch kinh doanh mẫu

3.3 Sản phẩm và dịch vụ

Sản phẩm và dịch vụ kinh doanh là phần quan trọng phải được đề cập trong mẫu kế hoạch kinh doanh. Bạn nên lý giải chi tiết cụ thể, đúng mực về những mẫu sản phẩm, dịch vụ mà công ty mình cung ứng .
mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản
Thông thường, phần loại sản phẩm và dịch vụ sẽ gồm có những nội dung chính như sau :

 • Giải thích về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn hoạt động
 • Mô hình định giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Những khách hàng mà bạn muốn hướng tới
 • Chiến lược bán hàng và phân phối của bạn
 • Ưu điểm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với các đối thủ cạnh tranh đang cung cấp
 • Cách bạn dự định thực hiện các đơn đặt hàng

3.4 Phân tích thị trường

Phân tích thị trường sẽ giúp công ty phân biệt rõ thị trường tiềm năng, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và điểm mạnh điểm yếu của họ. Bên cạnh đó, phần này sẽ miêu tả nhu yếu của người tiêu dùng so với loại sản phẩm của doanh nghiệp và mức độ cạnh tranh đối đầu của đơn vị chức năng so với ngành .
kế hoạch kinh doanh mẫu

3.5 Kế hoạch Marketing và bán hàng

Mẫu kế hoạch truyền thông, Marketing và bán hàng nhằm mục đích để doanh nghiệp giải thích chiến lược tiếp thị và cách thức thực hiện nó. Do đó, bạn nên trình bày rõ ràng kênh phân phối, chiến lược quảng cáo để giúp sản phẩm lan tỏa và tiếp cận khách hàng được tốt hơn.

bản kế hoạch kinh doanh mẫu
Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nêu rõ và dẫn chứng những điểm mạnh, điểm độc lạ của doanh nghiệp mình so với đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp bản kế hoạch kinh doanh của đơn vị chức năng tạo được lòng tin với đối tác chiến lược và người mua tốt hơn .

3.6 Kế hoạch tài chính

Để kiến thiết xây dựng bản kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp không hề bỏ lỡ yếu tố kinh tế tài chính. Một bản báo cáo giải trình kinh tế tài chính tốt sẽ chiếm được sự tin yêu rất lớn từ nhà đầu tư và người mua. Bởi vậy, bạn cần khôn khéo đưa vào kế hoạch kinh tế tài chính 2 yếu tố : bản báo cáo giải trình kinh tế tài chính và hoạch định kinh tế tài chính trong tương lai .
kế hoạch kinh doanh mẫu

>>>>Tìm hiểu chi tiết: Mẫu KPI cho nhân viên chăm sóc khách hàng chuẩn xác 2022

4. Các lưu ý khi viết kế hoạch kinh doanh

Một bản kế hoạch kinh doanh hoàn toàn có thể được viết bằng nhiều cách và phụ thuộc vào vào nhu yếu đơn cử của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có những quan tâm nhất định để tránh những sai sót trong quy trình kiến thiết xây dựng mẫu kế hoạch của mình .

4.1 Bản kế hoạch cần ngắn gọn, súc tích

Đây là yếu tố tiên phong và vô cùng quan trọng ảnh hưởng tác động đến chất lượng của một bản kế hoạch kinh doanh. Bởi lẽ, rất ít người sẽ có đủ thời hạn và kiên trì để đọc bản báo cáo giải trình dài gần 100 trang của bạn. Bởi vậy, bạn nên trình diễn ngắn gọn, cô đọng những phần chính mà doanh nghiệp muốn phân phối đến người đọc .
bản kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

4.2 Phù hợp với người đọc

Để bản kế hoạch kinh doanh mẫu có thể tiếp cận dễ dàng với khách hàng thì ngôn ngữ và cách trình bày của bạn phải phù hợp với người đọc. Bởi vậy, các thuật ngữ về sản phẩm của công ty nên được thể hiện một cách đơn giản và trực tiếp để khách hàng hiểu.

4.3 Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là phần rất quan trọng quyết định hành động tới sự thành bại trong bản kế hoạch kinh doanh. Đơn vị phải biết được tiềm năng mong ước đạt được trong dự án Bất Động Sản kinh doanh của công ty. Đặc biệt, bạn nên hoạch định tiềm năng càng rõ ràng và chi tiết cụ thể càng tốt .
kế hoạch kinh doanh mẫu
Bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ những mốc thời hạn thời gian ngắn, trung hạn và dài hạn để thuận tiện chớp lấy và thực thi dự án Bất Động Sản hơn. Đó cũng là thước đo chuẩn xác nhất giám sát mức độ thành công xuất sắc trong kế hoạch kinh doanh của bạn

4.4 Thử nghiệm ý tưởng kinh doanh

Lưu ý thứ ba để giúp dự án Bất Động Sản kinh doanh mẫu của doanh nghiệp nắm chắc phần thắng là bạn phải thực thi thử nghiệm sáng tạo độc đáo. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm tra và chớp lấy mức độ khả thi và thành công xuất sắc của dự án Bất Động Sản trước khi ra đời .
mẫu lập kế hoạch kinh doanh
Nếu có điều kiện kèm theo, bạn hãy nhờ một người cố vấn hoặc đã có kinh nghiệm tay nghề để họ xem xét và nhìn nhận khách quan những yếu tố trong bản kế hoạch. Đồng thời, nghiên cứu và điều tra thị trường, khảo sát phản hồi từ người mua cũng là một trong những chiêu thức rất hữu dụng .

4.5 Đừng sợ hãi khi lập kế hoạch

Viết bản kế hoạch kinh doanh sẽ không còn là trở ngại nếu bạn bình tĩnh, cẩn trọng triển khai từng bước theo sự hướng dẫn của Fastdo. Hơn nữa, bạn là người hiểu rõ doanh nghiệp của mình vì thế kiến thiết xây dựng và triển khai một kế hoạch kinh doanh là không hề khó như đã bạn nghĩ .
kế hoạch kinh doanh mẫu
Trên trong thực tiễn, dự án Bất Động Sản kinh doanh sẽ thuận tiện thực thi và thành công xuất sắc hơn nếu công ty thực thi từng bước nhỏ và đơn thuần. Sau khi đã đủ kinh nghiệm tay nghề, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng bản kế hoạch kinh doanh dài hơn, chi tiết cụ thể hơn dành cho doanh nghiệp .

Trên đây là bản kế hoạch kinh doanh mẫu đơn giản, chuyên nghiệp nhất mà Fastdo đã gợi ý dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất với dự án của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được hỗ trợ thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua website Fastdo.

Hiện FASTDO đang triển khai giảm giá 50% cho 100 khách hàng đăng ký đặt trước phần mềm quản trị Doanh nghiệp trước ngày 30/04/2022, liên hệ ngay:

Đăng ký đặt trước ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị tăng trưởng ứng dụng FASTDO

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0965 210 444
 • Email: thanhdt.678@gmail.com
 • Website: https://teecafe.vn/

>>>> Bạn có thể quan tâm:

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận