Giới thiệu khoa Quản trị kinh doanh – Khoa Quản trị Kinh doanh

Tên đơn vị: KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
Tên tiếng Anh: Faculty of Business Administration
Tên viết tắt: FBA
Slogan:

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh
Văn phòng: Lầu 3 Nhà D – 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283.8940 390 – 158
Email: thanhdt.678@gmail.com​

Giới thiệu

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lớn của trường Đại học Công nghiệp TPHCM và là một trong những khoa nòng cốt của khối ngành kinh tế tài chính .
Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tiền thân là khoa Kinh tế được xây dựng vào tháng 3 năm 1999. Đến tháng 10 năm 2005, khoa Kinh Tế được tách thành 3 khoa Tài chính Ngân hàng, khoa Kế toán và khoa Quản trị Kinh doanh .

Chức năng – Nhiệm vụ

 • Chức năng của Khoa Quản trị Kinh doanh là giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học với 2 trình độ đại học, sau đại học cho 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh tổng hợp và Marketing.
 • Nhiệm vụ của Khoa Quản trị Kinh doanh là đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc tốt, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đội ngũ

Hiện nay khoa có 81 cán bộ giảng dạy với 02 Phó giáo sư, 28 tiến sỹ và nghiên cứu sinh, còn lại là trình độ thạc sĩ. Các giảng viên đều được giảng dạy trình độ nhiệm vụ tại nhiều trường nổi tiếng trong và ngoài nước .

Khoa có 04 bộ môn trực thuộc:

 • Bộ môn Quản trị chiến lược – Trưởng bộ môn: TS. Đàm Trí Cường
 • Bộ môn Cơ sở – Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Ngọc Hiền
 • Bộ môn Quản trị tác nghiệp – Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Ngọc Long
 • Bộ môn Marketing – Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Quốc Cường

Cơ sở vật chất

Văn phòng khoa Quản trị Kinh doanh đặt tại tầng 3 nhà D, là nơi ship hàng cho công tác làm việc quản trị, hoạt động và sinh hoạt trình độ cũng như xử lý những yếu tố học vụ cho sinh viên .
Phòng học kim chỉ nan với rất đầy đủ những thiết bị giảng dạy được nâng cấp cải tiến theo xu thế hội nhập văn minh và văn minh như mạng lưới hệ thống multimedia, projector, mạng lưới hệ thống âm thanh, điều hòa nhiệt độ, mạng wireless .

Thông tin hoạt động

Sau 11 năm tăng trưởng, khoa Quản trị Kinh doanh đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động giải trí giảng dạy và nghiên cứu và điều tra khoa học, với số lượng sinh viên trung bình trên 3500 sinh viên mỗi năm. Tổng số sinh viên theo học tại khoa từ khi xây dựng khoa đến nay là 16.693 sinh viên ở những bậc giảng dạy từ cao đẳng nghề, ĐH, thạc sĩ với những hệ huấn luyện và đào tạo chính quy, liên thông, vừa làm-vừa học, link quốc tế .
Khoa có hợp tác với những trường ĐH tại Hoa Kỳ, Đài Loan, Nước Hàn để thực thi những chương trình đào tạo và giảng dạy quốc tế, cấp bằng cử nhân, thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh với sự tham gia giảng dạy của những giảng viên trogn và ngoài nước .
Khoa Quản trị Kinh doanh cũng bộc lộ nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội khi cùng Đoàn Trường tổ chức triển khai chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và những hoạt động giải trí thiện nguyện tại địa phận Thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh lân cận như chương trình Trung thu yêu thương, Xuân tình nguyện .

Ngoài công tác giảng dạy, tập thể GV Khoa QTKD cũng tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp thông qua việc thực hiện các công trình nghiên cứu, viết báo cho các tạp chí chuyên ngành uy tín, các Hội nghị khoa học trong nước cũng như quốc tế. Tính đến năm 2016, khoa đã có trên 150 công trình khoa học đã được công bố, bao gồm bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, giáo trình.

Các danh hiệu tập thể:

 • Bằng khen Tập thể xuất sắc cấp Bộ Công Thương: 4 danh hiệu.
 • Bằng khen Tập thể xuất sắc cấp Cơ sở: 3 danh hiệu
 • Bằng khen của Liên đoàn lao động TP.HCM: 1 danh hiệu

Các danh hiệu cá nhân:

 • Huân chương lao động hạng 3: 1 danh hiệu
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 1 danh hiệu
 • Chiến sĩ thi đua cấp Bộ Công Thương: 4 danh hiệu
 • Bằng khen cấp Bộ Công Thương: 9 danh hiệu

Và nhiều thương hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở hàng năm .

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận