15 bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho người mới | NIK

Bất động sản là một thị trường lớn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, nếu không nắm được bí quyết kinh doanh bất động sản thì các nhà đầu tư rất dễ đi đến con đường thua lỗ, thậm chí là phá sản. Vì vậy, trong bài viết này NIK muốn chia sẻ tới bạn – người đang muốn bắt đầu tham gia đầu tư BĐS một vài bí quyết của riêng mình. Đi kèm  là các mẹo kinh doanh bất động sản mà bạn nên biết.

Chia sẻ bí quyết kinh doanh bất động sản

1. Chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là gì ? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ năng lực quy đổi tiền mặt của một loại sản phẩm. Ví dụ, bạn muốn mua một Bất Động Sản Nhà Đất, vậy bạn hãy đặt ra những câu hỏi :

Nếu câu vấn đáp đều là không thì rất nguy khốn bởi nó cho thấy BĐS Nhà Đất bạn mua dễ mua nhưng khó “ thoát hàng ”. Đặc biệt, nếu bạn lại vay tiền để mua thì càng nguy khốn hơn. Hàng tháng bạn vẫn phải trả lãi cho khoản tiền vay mua bất động sản mà bất động sản lại không tăng giá, cũng không bán được .
Đây chính là một sai lầm đáng tiếc cực kỳ nguy khốn mà bạn cần tránh dù góp vốn đầu tư bất động sản ở TT hay ngoài thành phố, thổ cư hay nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, nhà ở, … Khi góp vốn đầu tư bất kể loại bất động sản nào cũng đều cần quan tâm tới tính thanh toán .
Một ví dụ về việc chọn góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất có tính thanh khoản để bạn tìm hiểu thêm :
Những bất động sản nằm cách khu vực TT hay nơi sầm uất, tăng trưởng khoảng chừng từ 5 – km được coi là bất động sản có tính thanh toán tốt. Sở dĩ như vậy là bởi với khoảng cách này mọi người sẽ dễ vận động và di chuyển hơn mà giá bất động sản lại thấp hơn đáng kể so với khu vực TT, nằm trong năng lực kinh tế tài chính của nhiều người .
Bí quyết kinh doanh bất động sản là lựa chọn đầu tư bất động sản có tính thanh khoản tốt

Xem thêm Bất động sản là gì

Trong khi đó, nhu yếu mua bất động sản đa phần là để Giao hàng mục tiêu tiêu dùng hoặc góp vốn đầu tư. Thế nên, nếu thị trường BĐS Nhà Đất có đi xuống thì nhu yếu mua góp vốn đầu tư mất đi nhưng nhu yếu mua tiêu dùng vẫn còn. Như vậy, năng lực bán được BĐS Nhà Đất và thoát khỏi thị trường mà không chịu thua lỗ vẫn khá cao .
Còn trường hợp mua BĐS Nhà Đất ở quá xa TT, nhu yếu tiêu dùng thấp hoặc không có hay giá BĐS Nhà Đất quá cao thì khi thị trường đi xuống cả nhu yếu tiêu dùng lẫn góp vốn đầu tư đều biến mất .

Thế nên, bí quyết kinh doanh bất động sản đầu tiên NIK muốn chia sẻ đó là xác định tính thanh khoản của nó cao hay không.

2. Kiếm tiền ngay khi mua

Có thể hiểu kiếm tiền ngay khi mua nghĩa là bạn mua được BĐS Nhà Đất thấp hơn giá thị trường và hoàn toàn có thể bán ngay Bất Động Sản Nhà Đất với giá cao hơn để tịch thu doanh thu. Ví dụ, giá BĐS Nhà Đất trên thị trường là 1 tỷ nhưng bạn mua được 800 triệu ví dụ điển hình .
Tuy nhiên, phần đông mọi người thường mua Bất Động Sản Nhà Đất với giá bằng giá thị trường và mang tâm ý kỳ vọng sau một thời hạn giá Bất Động Sản Nhà Đất sẽ tăng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp lại đi ngược với kỳ vọng của bạn. Vì vậy, theo NIK, một nhà đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất mưu trí là người mang tư duy tạo ra doanh thu ngay khi mua .

Xem thêm bong bóng bất động sản

Như vậy, dù thị trường bất động sản lên hay xuống bạn vẫn có lợi nhuận. Và hãy lựa chọn BĐS có tính thanh khoản tốt, mua rẻ, bán rẻ, thu lời nhanh. Hãy nhớ lấy bí quyết kinh doanh bất động sản này.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học không lấy phí 3 ngày về Kinh doanh và Đầu tư bất động sản của NIK ! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

3. Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng tiền và Lãi vốn

Dòng tiền là gì ? Ví dụ, sau khi mua Bất Động Sản Nhà Đất bạn xây nhà lên rồi cho thuê và có người thuê ngay hoặc bạn hoàn toàn có thể kinh doanh, kinh doanh tại BĐS Nhà Đất của mình thì gọi là dòng tiền. Ngược lại sẽ được coi là không có dòng tiền. Còn lãi vốn chính là tiềm năng tăng giá của BĐS Nhà Đất bạn góp vốn đầu tư .
Dòng tiền là lãi vốn là 2 yếu tố cần quan tâm khi đầu tư BĐS
Ví dụ, bạn mua Bất Động Sản Nhà Đất với giá 40 triệu / mét vuông. Khoảng 3 năm sau tăng lên 50 triệu / mét vuông hoặc giảm còn 35 triệu / mư. Nhưng cũng có BDDS giá 20 triệu / mét vuông tăng lên 50 triệu / mét vuông sau 3 năm. Nhìn chung, khi chọn mua bất động sản bạn nên chăm sóc tới 2 tiêu chuẩn đó là dòng tiền và lãi lớn. Hãy đặt câu hỏi nếu góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất này có dòng tiền hay không ? Lãi vốn của BĐS Nhà Đất này như thế nào, cao hay thấp ?

Xem thêm Dự án bất động sản HOT

4. Chuẩn về mặt pháp lý

Thêm một hướng dẫn đầu tư bất động sản nữa mà chúng NIK muốn chia sẻ là chú ý yếu tố chuẩn pháp lý. Bạn có thể sẽ gặp rủi ro khi đầu tư những bất động sản không chuẩn, tức không có sổ đỏ. Dù người bán có hứa hẹn sau khi mua sẽ làm sổ đỏ cho BĐS bạn cũng không nên mạo hiểm đầu tư nếu không muốn gặp phải rủi ro, tranh chấp hay kiện tụng sau này.

Trước khi mua BĐS Nhà Đất bạn nên tìm tới chính quyền sở tại địa phương, phòng tài nguyên hoặc những cơ quan chức năng để xác lập tính pháp lý của bất động sản đó .

5. Không gian & Phong thủy – Hạ tầng & dịch vụ

Hãy chọn góp vốn đầu tư vào bất động sản có khoảng trống, tử vi & phong thủy tốt, hạ tầng, dịch vụ rất đầy đủ. Hãy thử nghĩ xem, nếu bất động sản bạn đầu tư cách quá xa bệnh viện, chợ, trường học, … ? Hoặc nơi đó liên tục mất điện, mất nước, thoát nước kém, gần mồ mả, đình chùa, miếu mạo, … ? Khi sinh sống tại những bất động sản như vậy sẽ phiền phức như thế nào ?

6. Trở thành nhà đầu tư thụ động

Trở thành nhà đầu tư thụ động là một bí quyết kinh doanh bất động sản rất phù hợp với những nhà đầu tư mới còn chưa có nhiều kinh nghiệm. Đây là một hình thức đầu tư vừa đơn giản lại dễ thực hiện và không đòi hỏi quá nhiều về nguồn vốn. Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng cách cho thuê đất, nhà hay đầu tư vào REITs – quỹ tín thác đầu tư BĐS.

Cho thuê nhà là một cách tạo thu nhập tự động

7. Học hỏi bí quyết kinh doanh bất động sản từ chuyên gia

Cũng như nhiều ngành góp vốn đầu tư khác, góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất cũng cần có kỹ năng và kiến thức. Khi có kỹ năng và kiến thức bạn sẽ có kế hoạch góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý. Hãy khởi đầu trang bị kỹ năng và kiến thức cho mình bằng cách tham gia vào 1 số ít khóa học bất động sản, ví dụ như khoa học tại NIK EDU. Đây là một cách góp vốn đầu tư cho bản thân vĩnh viễn, giúp bạn hạn chế rủi ro đáng tiếc trong góp vốn đầu tư cũng như có được những góc nhìn tốt hơn về những dự án Bất Động Sản BĐS Nhà Đất tiềm năng .
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tham vấn từ những nhà môi giới Bất Động Sản Nhà Đất giàu thâm niên, có trình độ bằng những buổi coaching 1-1 .

Trí tuệ đầu tư

8. Hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

Hợp tác cùng với những nhà đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất có kinh nghiệm tay nghề cũng là một tuyệt kỹ kinh doanh bất động sản hiệu suất cao, hoàn toàn có thể giúp bạn giảm rủi ro đáng tiếc và mang lại giá trị to lớn. Những nhà góp vốn đầu tư giỏi sẽ đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý dựa trên kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề của họ .

9. Giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động giảm thiểu rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính cá thể. Bằng cách nào ? Đó là tham gia vào góp vốn đầu tư những Bất Động Sản Nhà Đất có giá trị nhỏ trước. Sau này có kinh nghiệm tay nghề hãy từ từ lựa chọn những gói BĐS có giá trị cao hơn .

10. Tìm kiếm cơ hội từ những thị trường mới

Trong nhiều bài viết hướng dẫn góp vốn đầu tư bất động sản bạn thường gặp được lời khuyên nên tìm kiếm thời cơ từ thị trường mới. Nghĩa là sao ? Tức là bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào những Bất Động Sản Nhà Đất quy mô nhỏ, vốn không lớn nhưng đừng quá tập trung chuyên sâu. Thay vào đó, hãy tiến hành song song với việc tìm kiếm thời cơ tại những khu vực địa lý khác, thị trường khác .
Tìm kiếm thị trường mới để đầu tư BĐS

11. Nên bắt đầu từ thị trường nhà đất

thị trường BĐS Nhà Đất Nước Ta nói riêng và quốc tế nói chung có rất nhiều phân khúc. Cụ thể, tại Nước Ta có một số ít thị trường cốt lõi là nhà đất, văn phòng, kinh doanh bán lẻ. Thị trường ngách thị có logistics, công nghiệp, … Tuy nhiên, theo như nhìn nhận từ chuyên viên của Forbes thì thị trường nhà đất vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng với những nhà đầu tư BĐS Nhà Đất mới do dễ tiếp cận, vốn góp vốn đầu tư tương thích và tính đặc trưng không cao, không yên cầu quá nhiều kỹ năng và kiến thức sâu xa .

12. Thành lập Doanh nghiệp Hợp danh TNHH (Limited Partnership)

Bạn cũng nên xem xét tới việc xây dựng Doanh nghiệp Hợp danh Trách Nhiệm Hữu Hạn, nhất là khi bạn coi góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất là việc làm fulltime và là nguồn thu nhập chính của mình. Khi này bạn hoàn toàn có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức và kỹ năng như quản lý tài sản, cấu trúc kinh doanh, … đồng thời tạo được uy tín khi mua và bán Bất Động Sản Nhà Đất .

13. Giúp các nhà đầu tư khác tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Xây dựng mối quan hệ win – win, 2 bên cùng có lợi với các nhà đầu tư khác cũng là một bí quyết kinh doanh bất động sản mà NIK muốn chia sẻ cho bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách giới thiệu cho nhà đầu tư khác đối tượng khách hàng tiềm năng và ăn hoa hồng hoặc chia % lợi nhuận.

Giúp nhà đầu tư khác tìm khách hàng tiềm năng

14. Tìm kiếm những khoản đầu tư trong ngắn hạn

Đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất thời gian ngắn là cách giúp bạn học giám sát doanh thu cũng như những chỉ số khác. Tuy nhiên, góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất thời gian ngắn khá độc lạ so với góp vốn đầu tư vào CP hay trái phiếu bởi Bất Động Sản Nhà Đất là một tài sản vật chất .

15. Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Cuối cùng và cũng là một bí quyết kinh doanh bất động sản quan trọng nhất mà bất kỳ nhà đầu tư nào đều phải biết đó là xây dựng kế hoạch tài chính, ngân sách rõ ràng, hợp lý. Như vậy sẽ giúp bạn đầu tư một cách có hiệu quả, giảm chi phí phát sinh, có vốn xoay vòng và hạn chế rủi ro.

Có kế hoạch tài chính trước khi đầu tư BĐS

16. Lời khuyên từ NIK

Tôi – Nguyễn Thành Tiến, một người đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong góp vốn đầu tư bất động sản đã tận mắt chứng kiến không ít người chịu thua lỗ vì không có kiến thức và kỹ năng trong nghành này. Thậm chí, có trường hợp còn phá sản, gặp thất bại trọn vẹn .

Với những bí quyết kinh doanh bất động sản mà NIK vừa chia sẻ trên đây mong rằng có thể giúp ích cho các nhà đầu tư. Hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh, có kiến thức thay vì đầu tư theo cảm tính, phong trào.

Chính vì thế, NIK mong rằng trước khi góp vốn đầu tư bất động sản bạn hãy dành thời hạn tìm hiểu thêm những tuyệt kỹ mà NIK vừa san sẻ. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức về nghành này trước khi chính thức tham gia góp vốn đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học Trí Tuệ Đầu Tư của NIK tại đây. Khóa học hiện đang được MIỄN PHÍ ONLINE 3 NGÀY .

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận