Những điều cần biết về kinh doanh bất động sản

Tổng quan về kinh doanh bất động sản

Khái niệm kinh doanh bất động sản

Trước khi đi sâu vào phương pháp kinh doanh bất động sản, những nhà đầu tư nên nắm rõ những kỹ năng và kiến thức cơ bản về nghành này, mở màn từ việc tìm hiểu và khám phá thuật ngữ kinh doanh bất động sản là gì .Trước hết, bất động sản ( hay còn được biết đến như địa ốc, nhà đất ) là những gia tài gồm có đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Bất động sản là một nghành nghề dịch vụ lớn, có tầm ảnh hưởng tác động thoáng đãng đến nền kinh tế tài chính và có vai trò liên kết nhiều ngành khác bởi lẽ ngành địa ốc chiếm hữu giá trị cao .

Kinh doanh bất động sản có thể được định nghĩa là việc đầu tư một số vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mở ra các dịch vụ môi giới, tư vấn bất động sản hay các sàn giao dịch. Tất cả những hoạt động của kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực đầu tư đắt giá

Phân loại kinh doanh bất động sản

Bất động sản nhà ở

Đây là loại hình kinh doanh bất động sản gồm nhà xây dựng mới và nhà tái sử dụng. Bất động sản nhà ở có thể là nhà cho thuê, chung cư, khu căn hộ, nhà nghỉ,… Thị trường kinh doanh bất động sản nhà ở thường ưa chuộng các dự án căn hộ, toà nhà hoặc phân khu xây sẵn, vì vậy các chủ đầu tư hiện nay đã liên tục cho ra mắt những dự án tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Căn hộ cho thuê – xu hướng đầu tư bất động sản mới

Bất động sản thương mại – dịch vụ

Bất động sản thương mại – dịch vụ gồm những tòa nhà TT thương mại, khách sạn, văn phòng, dịch vụ y tế, mạng lưới hệ thống giáo dục … nhằm mục đích Giao hàng kinh doanh và nhu yếu tiện ích của hội đồng dân cư. Những dự án Bất Động Sản có mô hình bất động sản này nhu yếu cỗ máy quản lý và vận hành và quản trị chuyên nghiệp để thông suốt và link hoàn hảo nhất những đại tiện ích trong cùng một khu vực .

Bất động sản công nghiệp – hạ tầng

Loại hình kinh doanh bất động sản công nghiệp – hạ tầng gồm các tòa nhà sử dụng cho mục đích nghiên cứu, sản xuất, phân phối hoặc lưu trữ hàng hoá. Đây cũng là một trong những phân khúc có sức hút mạnh mẽ trên thị trường. 

Trong thời gian hiện tại, những dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng khu công nghiệp ( KCN ), nhà xưởng cho thuê, kho bãi hay những dự án Bất Động Sản được góp vốn đầu tư trở thành mặt phẳng ship hàng sản xuất công nghiệp đều được săn lùng. Phân khúc này trở nên đắt giá vì vẫn đang ở thực trạng khan hiếm, chưa phân phối đủ nhu yếu trong toàn cảnh những công ty có nguồn vốn quốc tế ở nước ta đang ngày càng tăng .

Bất động sản đất

Loại hình bất động sản này còn gọi là đất trồng, đất dự án Bất Động Sản, trang trại trồng cây, hoa màu hay đất dùng cho chăn nuôi. Đất thuộc nhóm này là đất chưa tăng trưởng hoặc tái sử dụng. Dù thuộc nhóm chưa tăng trưởng, đất lô phân khu, đất tái định cư, đất tái sử dụng, … Đây đều tính là góp vốn đầu tư kinh doanh bất động sản đất nền .Việc kinh doanh bất động sản đất được nhìn nhận là thời cơ góp vốn đầu tư tiềm năng bậc nhất lúc bấy giờ. Bởi lẽ, trong những mô hình bất động sản, đây là mô hình kinh doanh dễ làm, ít thủ tục và chịu vốn ít. Vì thế, việc kinh doanh bất động sản đất trở nên khá thông dụng trong giới góp vốn đầu tư. Những công ty bất động sản thường mua đất vùng gần những thành phố lớn, xin thủ tục cấp phép và bán cho những cá thể có nhu yếu .

Kinh doanh bất động sản cần gì?

Vậy kinh doanh bất động sản cần gì để đạt được doanh thu cao và hiệu suất cao như mong ước. Dưới đây là 1 số ít thông tin tìm hiểu thêm đơn cử :

Chú trọng tới yếu tố vị trí, giao thông, hạ tầng

Vị trí trong kinh doanh bất động sản là yếu tố quan trọng hàng đầu, có tác động trực tiếp tới giá trị sản phẩm bất động sản. Một dự án, một sản phẩm bất động sản nằm ở địa điểm đắc địa, kết nối dễ dàng với hệ thống giao thông sẽ gia tăng khả năng thanh khoản và thu hút nhiều nhà đầu tư. 

Ở đâu hạ tầng phát triển, ở đó bất động sản cất cánh. Những nhà kinh doanh địa ốc nên có tầm nhìn bao quát, định vị được giá trị dự án thông qua sự đầu tư về cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Vị trí thuận lợi và sự đầu tư hạ tầng là những yếu tố tiên quyết khi kinh doanh bất động sản

Đơn cử như dự án Vinhomes Smart City – sở hữu tọa độ được bao quanh bởi các tuyến đường huyết mạch của thủ đô như Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn, vành đai 3, 5… Cộng hưởng với địa thế nằm trong “tam giác vàng” của 3 tuyến metro 5, 6, 7, vị trí đại đô thị thông minh được giới chuyên gia nhận định là có tiềm năng tăng giá vượt trội trong tương lai, đặc biệt là khi tuyến đường sắt trên cao đi vào hoạt động.

Lựa chọn phù hợp theo điều kiện tài chính

Không chỉ riêng bất động sản, trước khi kinh doanh bất kể một nghành nghề dịch vụ nào, năng lực kinh tế tài chính cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định hành động mẫu sản phẩm được lựa chọn. Kinh doanh bất động sản là nghành nghề dịch vụ có giá trị góp vốn đầu tư lớn cho nên vì thế nhà góp vốn đầu tư nên đo lường và thống kê và cân đối ngân sách, nguồn vốn sao cho tương thích với loại sản phẩm tiềm năng .Một trong những giải pháp được sử dụng phổ cập là đòn kích bẩy kinh tế tài chính. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần giám sát chi tiết cụ thể dòng tiền nhằm mục đích tránh trường hợp phải chịu áp lực đè nén hay gánh nặng trả lãi hàng tháng .

Tính thanh khoản của bất động sản

Đặc thù của bất động sản có tính thanh toán cao là thuận tiện mua và bán, thanh toán giao dịch nhanh gọn. Nhà kinh doanh nên xem xét yếu tố này bởi chúng sẽ tạo ra giá trị ngày càng tăng cho mẫu sản phẩm bất động sản. Đồng thời kinh doanh những loại sản phẩm này sẽ giúp nhà góp vốn đầu tư thu lại được lợi, tức tiền thuê hàng tháng .

Chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch

Trong nghành nghề dịch vụ bất động sản, những yếu tố tương quan đến pháp lý cần đặc biệt quan trọng được chú trọng. Một nhà kinh doanh khôn ngoan sẽ hợp tác và thao tác với những chủ góp vốn đầu tư hay công ty bất động sản uy tín. Sở dĩ, những doanh nghiệp này sẽ có xu thế tăng trưởng dự án Bất Động Sản rõ ràng, kinh tế tài chính vững vàng, sẵn sàng chuẩn bị chứng tỏ những dẫn chứng pháp lý và cung ứng chính sách hậu mãi tốt .Trong số những đơn vị chức năng tăng trưởng bất động sản, cái tên Vinhomes Riverside vẫn luôn được nhìn nhận cao khi luôn lọt top những chủ góp vốn đầu tư uy tín số 1 nhờ tầm nhìn rộng mở, tôn vinh chất lượng dự án Bất Động Sản và những yếu tố về mua và bán, hợp đồng, … đều minh bạch, rõ ràng .Cộng đồng cư dân văn minh góp phần tăng giá trị dự án khi kinh doanh bất động sản

Luật kinh doanh bất động sản

Dựa vào Luật Kinh doanh bất động sản 2014, tại khoản 1 điều 3, luật kinh doanh bất động sản được định nghĩa là bộ luật quy định mọi hoạt động liên quan tới kinh doanh, mua bán hoặc cho thuê lại các loại hình bất động sản, mà ở đó quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản được quy định rõ. 
 
Mỗi hoạt động kinh doanh đều được quy định trong bộ luật bất động sản và sắp xếp theo từng điều khoản nhằm giúp người đọc dễ theo dõi và tra cứu. Thêm vào đó, đặt trong bối cảnh phát triển không ngừng của nền kinh tế – xã hội, luật pháp nói chung và luật kinh doanh bất động sản nói riêng cũng cần được đổi mới. Vì thế, luật kinh doanh bất động sản luôn được cải thiện và cập nhật để đáp ứng với thực tiễn.

Giao dịch trong kinh doanh bất động sản cần tuân thủ theo những quy định pháp luật

Theo đó, mọi hoạt động kinh doanh bất động sản đều được bình đẳng trước pháp luật. Các bên sẽ thông qua hợp đồng để tự do thỏa thuận, dựa vào cơ sở tôn trọng lợi ích, quyền lợi hợp pháp của nhau và tuân thủ pháp luật. Bất động sản được đưa vào kinh doanh cần có những điều kiện phù hợp theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản như sau:

  • Các công trình xây dựng và quyền sử dụng đất: loại hình này được cụ thể bằng các loại hình như nhà phố, căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse,… Các sản phẩm bất động sản này cần đáp ứng một số điều kiện như công trình xây dựng gắn liền với đất trong giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, có đăng ký quyền sở hữu nhà. 
  • Đối với nhà và công trình xây dựng có sẵn: công trình đó chỉ cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Đồng thời tại đó không xảy ra tranh chấp gì về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu gắn liền với đất là hợp lệ. 
  • Các loại bất động sản hình thành trong tương lai: quy định cụ thể về việc kinh doanh chưa có ở loại hình này, vì vậy chúng sẽ đòi hỏi nhiều điều kiện hơn để được đưa vào mua bán bất động sản, bao gồm giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, bản thiết kế bản thi công đã được phê duyệt bởi chính quyền địa phương, hồ sơ dự án, giấy phép xây dựng và giấy tờ về việc nghiệm thu cơ sở hạ tầng của công trình tương ứng với tiến độ dự án. 

Một quy định nữa cần nhấn mạnh là việc kinh doanh bất động sản cần được thực hiện minh bạch, trung thực và công khai. Các cá nhân, tổ chức được kinh doanh bất động sản ngoài phạm vi bảo vệ quốc phòng, an ninh nhưng phải dựa vào sự phê duyệt từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất.Bất động sản luôn là một trong những ngành mũi nhọn của thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Kinh doanh bất động sản yêu cầu một chiến lược khôn ngoan, nắm bắt sự lên xuống của thị trường đồng thời hiểu rõ sản phẩm. 

Với bề dày kinh nghiệm trên thị trường địa ốc, các dự án của vinhomes luôn là lựa chọn hoàn hảo của các nhà kinh doanh nhờ tính thanh khoản cao cùng sự đầu tư toàn diện về cơ sở hạ tầng, chất lượng xây dựng và hệ thống tiện ích đồng bộ.

Mọi thông tin cụ thể về kinh doanh bất động sản, Quý khách hàng sung sướng liên hệ Vinhomes Riverside để biết thêm chi tiết cụ thể :

  • Website: https://teecafe.vn/
  • Fanpage: https://facebook.com/vinhomes.vn
  • Email: thanhdt.678@gmail.com
  • Hotline: 1900 2323 89

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận