10 bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thành công

Kinh doanh mỹ phẩm hiện tại đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy sôi động và cạnh tranh. Với lực lượng dân số trẻ đông đảo tại Việt Nam, đây thực sự là một mảnh đất tiềm năng, với nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc làm đẹp ngày càng tăng cao.

Nhận thức được thời cơ to lớn này, nhiều bạn trẻ đã có những bước sẵn sàng chuẩn bị kĩ càng để sẵn sàng chuẩn bị tham gia kinh doanh mỹ phẩm hay mở một shop mỹ phẩm kinh doanh bán lẻ. Họ không chỉ trang bị khá đầy đủ về kinh tế tài chính, mà còn góp vốn đầu tư không ngừng vào việc tham gia những khóa học về trình độ và những kỹ năng và kiến thức điều hành quản lý quy mô kinh doanh mỹ phẩm của bản thân .
Còn những bạn thì sao ? Bạn có đủ tự tin để mở một shop mỹ phẩm kinh doanh nhỏ cho riêng mình ? Hay vẫn còn đang do dự lo ngại, không biết kinh doanh mỹ phẩm cần những gì và nên khởi đầu từ đâu ?

Đừng lo vì ngay sau đây chúng tôi ngay lập tức sẽ chia sẻ 10 bước kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ thành công.

kinh doanh mỹ phẩm

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn thuần với 10 bước .

1. Bạn sẽ bán mặt hàng, sản phẩm mỹ phẩm nào?

Muốn kinh doanh thì phải có hàng để bán phải không nào ? Đây là quá trình chúng tôi nghĩ rằng bạn cần phải xem xét ngay từ lần tiên phong Open ý tưởng sáng tạo kinh doanh mỹ phẩm. Buôn bán mỹ phẩm nào tốt ? Nên kinh doanh mỹ phẩm gì có lời ? Đó hoàn toàn có thể là đồ make-up, son dưỡng, kem chống nắng, kem dưỡng da, sữa rửa mặt …
Trên thị trường lúc bấy giờ có vô vàn những tên thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước, tuy nhiên đừng khi nào cho rằng bạn sẽ ôm tổng thể những loại tên thương hiệu này để bán mỹ phẩm nhé, nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành này .
Trước khi quyết định hành động bán loại mẫu sản phẩm, tên thương hiệu mỹ phẩm nào, hãy thực thi khảo sát khám phá xu thế làm đẹp chung, thị trường kinh doanh, những shop bán mỹ phẩm xung quanh khu vực bạn sẽ mở shop để có được bức tranh tổng quát. Từ đó bạn mới tưởng tượng mở shop mỹ phẩm cần những gì, list những loại sản phẩm nào sẽ là chủ yếu khai thác thị trường .
Đồng thời, theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh mỹ phẩm, hoàn toàn có thể bạn chưa biết một số ít tên thương hiệu mỹ phẩm không được cho phép bất kể đơn vị chức năng nào kinh doanh mẫu sản phẩm mang tên tên thương hiệu của họ, trừ khi đó là đại lý ủy quyền hoặc shop thuộc sự quản trị của họ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và khám phá thật kĩ thông tin để tránh xảy ra những xung đột về pháp luật

2. Lập bảng kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết

Để mở shop kinh doanh mỹ phẩm thành công xuất sắc yên cầu một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể và tương thích .
Thông thường, một bản kế hoạch kinh doanh mở shop kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm sẽ gồm có : nghiệm vụ ; tiềm năng ; đối tượng người dùng người mua tiềm năng ; ngân sách yêu cầu ; kế hoạch marketing quảng cáo ; nghiên cứu và phân tích những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp, dán tiếp ; kế hoạch lan rộng ra quy mô shop …
Có thể bạn sẽ cho rằng ” Tôi không cần phải làm một bản kế hoạch dài dòng, chi tiết cụ thể như vậy vì tôi đang kinh doanh cho bản thân. Mọi thứ đã được thống kê giám sát sẵn ở trong đầu ” .
Tuy nhiên, bạn đừng lầm tưởng. Khi bước vào hoạt động giải trí bán mỹ phẩm thật sự, sẽ có rất nhiều việc làm yên cầu bạn phải chuẩn bị sẵn sàng đương đầu xử lý. Nếu không có một bản kế hoạch rõ ràng như vậy, rủi ro tiềm ẩn bạn đi “ sai hướng ” so với kế hoạch, tiềm năng bắt đầu là cực kỳ cao .
Thêm vào đó, đây được coi là vật chứng cho thấy bạn hiểu rõ những gì mình sẽ làm, thời cơ thành công xuất sắc cao hay thấp và cũng thuận tiện để nhận được sự góp vốn đầu tư kinh tế tài chính từ người thân trong gia đình hoặc bè bạn .

kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn thuần với 10 bước .

3. Xác định đối tượng người tiêu dùng người mua

Không chỉ riêng kinh doanh mỹ phẩm mà khi lập kế hoạch kinh doanh cho bất kể ngành hàng nào, điều tiên phong mà bạn cần nghĩ đến đó là đối tượng người dùng người mua mình hướng đến là ai, thói quen shopping của họ như thế nào, từ đó quyết định hành động dòng loại sản phẩm, khu vực kinh doanh cũng như mức vốn góp vốn đầu tư cho tương thích .
Ví dụ, đối tượng người dùng người mua của bạn là người kinh doanh hay nhân viên cấp dưới văn phòng thì bạn nên chọn những hãng mỹ phẩm hạng sang để kinh doanh. Còn nếu đối tượng người dùng kinh doanh là học viên, sinh viên thì bạn nên bán những dòng mỹ phẩm giá rẻ, mỹ phẩm handmade tương thích với ví tiền những bạn trẻ. Đây là một trong những gợi ý cho cách kinh doanh mỹ phẩm hiệu suất cao .

Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở shop kinh doanh mỹ phẩm xách tay thành công

4. Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ?

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ? Mở shop mỹ phẩm cần ngân sách bao nhiêu ? Đồng vốn trong kinh doanh khi nào cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động việc bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp thành công xuất sắc hay không bởi nó chi phối rất nhiều đến hình thức và quy mô kinh doanh của bạn .

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đâu tiên bạn cần chăm sóc khi mở màn lập kế hoạch cụ thể cho việc phân chia ngân sách và chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn kinh doanh mỹ phẩm. Bởi lẽ đây chính là khoản vốn chiếm tỷ suất kinh phí đầu tư lớn nhất trong tổng vốn. Bạn cần phải xem xét toàn bộ số vốn mà mình có để lựa chọn kiểm soát và điều chỉnh nhập hàng hợp lý .
Để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc, bạn nên lựa chọn những loại sản phẩm được chăm sóc nhiều trên thị trường tại thời gian hiện tại. Dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ chăm sóc của người tiêu dùng mà bạn lựa chọn góp vốn đầu tư vốn mở shop mỹ phẩm cho mẫu sản phẩm nào .
Bằng cách dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ chăm sóc của người tiêu dùng dòng vốn nhập hàng sẽ được phân định. Nếu bạn có số vốn khoảng chừng 130 đến 150 triệu thì nên dành khoảng chừng 70 triệu nhập hàng .
Còn nếu nguồn vốn nhiều, bạn sẽ có thời cơ góp vốn đầu tư được nhiều dòng mỹ phẩm, phong phú về mẫu mã, chủng loại, hàng nhập khẩu, … ship hàng được phần đông nhu yếu, sở trường thích nghi của những người mua tiềm năng hơn. Từ đó, doanh thu thu về cũng sẽ lớn hơn .
Thông thường thì số vốn bạn cần có cho đợt nhập hàng tiên phong khoảng chừng 70 – 100 triệu. Đây là mức giá trung bình để bạn nhập hàng, nếu bạn muốn lấy nhiều hơn thì quy mô lớn hơn và số tiền hàng cũng sẽ tăng lên .

Đọc thêm: Mách nước 5 nguồn hàng mỹ phẩm chính hãng giá sỉ để kinh doanh kiếm lời

kinh doanh mỹ phẩm

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ?

giá thành thuê khu vực mở shop kinh doanh mỹ phẩm

Vốn thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3 – 5 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu. Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một chút.

Xem thêm: 4 cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm tuyệt đỉnh

Vốn dự trù trong quá trình hoạt động

Nhắc đến mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền khi nào cũng không được bỏ lỡ khoản vốn dành cho khu vực mở shop. Tùy theo diện tích quy hoạnh và vị trí mà mức giá thuê những shop sẽ khác nhau. Bạn cần xem xét thật kĩ khoản vốn mà mình có để lựa chọn khu vực tránh thực trạng chọn khu vực có tiền thuê quá cao trong khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng. Thông thường ngân sách thuê khu vực giao động từ 10-15 triệu / tháng và bạn sẽ phải trả trước một khoản tiền đặt cọc từ 3 – 6 tháng. Nên hãy bảo vệ bạn có đủ kinh tế tài chính để giàn trải trong khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả này. Nếu shop bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên cấp dưới. Hãy tìm những bạn nữ trẻ có kinh nghiệm tay nghề và có am hiểu về mẫu sản phẩm để hoàn toàn có thể tư vấn tốt cho người mua đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3 – 5 triệu / tháng ngoài những để khuyến khích nhân viên cấp dưới bạn hoàn toàn có thể cộng với % lệch giá. Tuy nhiên, nếu shop của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên cấp dưới là tiêu tốn lãng phí không thiết yếu. Nhưng như thế đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực lao động, tận tâm hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dầu vốn mở shop mỹ phẩm đã giảm đi một chút ít .Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không hề bỏ lỡ khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ hầu hết khi mới hoạt động giải trí trong tháng đầu rất hoàn toàn có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự thiết yếu để kiên trì bền chắc trong thời hạn đầu là cực kỳ thiết yếu. Sau khi hoàn tất những bước trên thì việc duy trì hoạt động giải trí là yếu tố sống còn quyết định hành động đến sự sống sót của shop. Phần lớn những shop mới mở màn kinh doanh, lượng người mua ít, bạn hoàn toàn có thể chịu lỗ hoặc chỉ để giàn trải những khoản ngân sách .
Chính vì thế sự kiên trì bền chắc trong thời hạn đầu là cực kỳ thiết yếu. Khi chưa tịch thu vốn mở shop mỹ phẩm, những khoản ngân sách cố định và thắt chặt và ngân sách phát sinh vẫn cần được thanh toán giao dịch. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng cho mục tiêu này. Thêm nữa, bạn cũng nên nhập thêm hàng mới góp thêm phần phong phú dòng mỹ phẩm để lôi cuốn người mua hơn nữa. Mức vốn dự trù khoảng chừng 50 triệu là hài hòa và hợp lý để duy trì hoạt động giải trí kinh doanh shop .

5. Chọn địa điểm kinh doanh mở cửa hàng mỹ phẩm phù hợp

Vị trí địa lí quyết định hành động rất lớn đến sự thành công xuất sắc khi kinh doanh mỹ phẩm kinh doanh bán lẻ. Dù là khu vực ở đâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những khu vực có tỷ lệ dân cư đông đúc, hoàn toàn có thể là ngã ba, ngã tư trong TT thành phố, đông người qua lại ; đường phố đi lại thuận tiện, có chỗ để xe tự do cho người mua, …

Tuy nhiên, bạn luôn phải nhớ rằng, địa điểm cửa hàng mỹ phẩm chỉ là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Phần lớn, khách hàng tìm đến cửa hàng mỹ phẩm của bạn bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc phục vụ khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Thực tế, có khá nhiều shop mỹ phẩm nổi tiếng được phần đông những bạn trẻ biết đến đều không có được vị trí quá đẹp. Tất cả họ đều nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi còn khó khăn vất vả trong việc chuyển dời. Vì vậy, nếu chọn được khu vực đẹp thì bạn đã có được một lợi thế rồi đó .

6. Nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích thị trường

Sau khi đã lựa chọn được khu vực kinh doanh và chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn, bạn cần nghiên cứu và điều tra thị trường mỹ phẩm, khảo sát về nhu yếu của đối tượng người tiêu dùng người mua, giá cả tại khu vực dự kiến kinh doanh, đồng thời điều tra và nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để hoàn toàn có thể đưa ra những kế hoạch kinh doanh tương thích .
Từ những số liệu đó, bạn hoàn toàn có thể dự trù ngân sách và doanh thu hàng tháng, thời gian hòa vốn, phương pháp quảng cáo hiệu suất cao …
Nếu như bạn không có trình độ trong việc nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích thị trường, tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty tư vấn. Họ sẽ phân phối cho bạn toàn bộ những thông tin nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích thị trường mỹ phẩm với nội dung theo nhu yếu của bạn .

7 bước mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bán lẻ thành công

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn thuần với 10 bước .

7. Đăng ký kinh doanh và hoàn thành các thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

Thủ tục mở shop mỹ phẩm cần những gì ? Đây là những câu hỏi của rất nhiều bạn đang có dự tính kinh doanh mỹ phẩm do dự .
Mở shop bán mỹ phẩm cần ĐK kinh doanh. Để thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm đóng thuế, và được bảo vệ bởi pháp lý, bạn cần đến cục quản trị đăng kí kinh doanh tại địa phương để triển khai xong thủ tục mở shop mỹ phẩm kinh doanh nhỏ .
Chú ý khi đăng ký tên kinh doanh mỹ phẩm, hãy chọn tên ngắn gọn, dễ nhỡ, phản ánh đúng nghành kinh doanh của shop là bán mỹ phẩm .
Ngoài ra, bạn nên liên hệ với những cơ quan có thẩm quyền có tương quan tại địa phương để xin một số ít giấy phép kinh doanh, thủ tục tương quan như : mã số thuế, đăng kí tên thương hiệu shop mỹ phẩm, …

8. Thiết kế, trang trí cửa hàng mỹ phẩm

Trước khi khởi đầu phong cách thiết kế shop, bạn phải biết shop mỹ phẩm của bạn đang hướng đến đối tượng người dùng người mua chính là những người trẻ, học viên, sinh viên hay những phụ nữ trung tuổi có nhiều yếu tố về lão hóa da .
Với những người trẻ, phong thái điển hình nổi bật, sắc tố tươi tắn và có gu riêng sẽ là một điểm cộng dành cho shop mỹ phẩm của bạn. Nhưng so với những người mua trung tuổi, sắc tố, phong cách thiết kế nhã nhặn sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn .
Thêm vào đó, hãy bảo vệ khu vực trước và trong shop mỹ phẩm luôn trong thực trạng thật sạch. Chẳng có người mua nào muốn đến một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm mà bừa bộn rác với thùng hàng carton đựng mỹ phẩm đâu .
Ngoài ra, để mang đến hình ảnh chuyên nghiệp của shop mỹ phẩm trong mắt người mua, bạn nên trang bị cho shop của mình một ứng dụng quản trị shop mỹ phẩm và bộ thiết bị tương hỗ bán hàng gồm : ứng dụng in hóa đơn, máy quét mã vạch, …

mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì

Mở shop mỹ phẩm cần những gì ?

9. Thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Bạn là người quản trị và hoàn toàn có thể không xuất hiện tại shop tiếp tục. Việc tuyển dụng nhân viên cấp dưới bán mỹ phẩm là một điều thiết yếu. Số lượng nhân viên cấp dưới còn nhờ vào vào quy mô lớn nhỏ của shop mỹ phẩm của bạn .
Hãy nỗ lực tối ưu số người nhất hoàn toàn có thể bằng cách sử dụng những ứng dụng quản trị bán hàng, giúp tiết kiêm một phần ngân sách, nhất là trong quá trình mới mở màn kinh doanh .

10. Quảng cáo tiếp thị bán hàng

Một trong những bước cực kỳ quan trọng và khó khăn vất vả trong thị trường đầy cạnh tranh đối đầu lúc bấy giờ .
Vì shop mới mở, lượng khách chưa nhiều nên bạn cần dữ thế chủ động và tích cực tìm kiếm người mua. Có nhiều hình thức quảng cáo như phát tờ rơi, PR, email marketing, quảng cáo trên Google và mạng xã hội …
Tùy theo hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn những hình thức quảng cáo tương thích và hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu được với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng những mối quan hệ bạn hữu, người thân trong gia đình để trình làng shop của mình, từ đó từ từ lan rộng ra tập người mua và tăng trưởng kinh doanh .
Tuy nhiên, việc tiếp thị tên thương hiệu không phải chỉ làm khi mới mở shop mà cần được thực thi liên tục, liên tục để shop của bạn luôn duy trì phong độ mà không bị tụt lại phía sau .
Bên cạnh việc bán hàng tại shop theo cách truyền thống cuội nguồn. Với tỉ lệ người sử dụng Internet mua hàng ngày càng cao, tất yếu những bạn không hề bỏ lỡ kênh bán hàng đầy tiềm năng này rồi .

Cách bán mỹ phẩm không tốn nhiều vốn mà vẫn hoàn toàn có thể tiếp cận tập người mua lớn và chốt đơn thuận tiện :

  • Thiết kế website mỹ phẩm để tiếp cận tập khách hàng trực tuyến lớn
  • Bán trên các diễn đàn được nhiều người biết đến để quảng cáo mỹ phẩm như: lamchame, webtretho, 5giay.vn, chottot.vn,…
  • Hay hơn nữa bạn có thể bán hàng trên các sàn thương mai điện tử lớn nhất hiện nay như Lazada, Shopee, Tiki…
  • Sử dụng mạng xã hội để buôn bán mỹ phẩm: Facebook, Instagram,.. Rất đơn giản, chỉ cần có 1 tài khoản mạng xã hội là bạn đã có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm ngay lập tức.

Tùy thuộc vào quy mô cũng như mục tiêu, bạn lựa chọn một trong 3 hình thức : Profile cá thể, những group bán hàng, Fanpage hoặc vận dụng cả 3 loại trên .
Làm sao quản trị shop mỹ phẩm hiệu suất cao ?

Công việc chủ shop cần làm để quản lý kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, chống thất thoát.

👉 XEM NGAY

Chúng tôi kỳ vọng với 10 bước mở một shop mỹ phẩm kinh doanh bán lẻ, những bạn sẽ có những cái nhìn đúng chuẩn hơn về việc kinh doanh mỹ phẩm trong xã hội hiện tại cũng như hoàn toàn có thể lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm tuyệt đối. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm: Top 10 giao diện website mỹ phẩm đẹp và thu hút được dùng nhiều nhất 

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận