Hàng loạt dấu hiệu sai phạm của Công ty TNHH Trang Bon

Nhiều bạn đọc phản ánh về việc những mẫu sản phẩm thương hiệu Trang Bon và Bosana có tín hiệu vi phạm pháp luật pháp lý trong việc kinh doanh mỹ phẩm. Thời gian vừa mới qua, Tuổi trẻ và Pháp luật nhận được rất nhiều phản ánh về việc những loại sản phẩm thương hiệu Trang Bon và Bosana có những tín hiệu vi phạm pháp luật pháp lý trong việc kinh doanh mỹ phẩm. Đơn cử, loại sản phẩm “ Viên đặt Ngọc Nữ Trang Bon ” đang được Công ty TNHH Trang Bon in trên vỏ hộp và quảng cáo trên Website là hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm những bệnh tương quan đến phụ khoa. Điều này khiến người tiêu dùng hiểu nhầm là thuốc đặt bên trong âm đạo.

hang loat dau hieu sai pham cua cong ty tnhh trang bon
Phiếu công bố Viên đặt Ngọc Nữ là mỹ phẩm nên chỉ dùng ngoài da, người dùng nên cân nhắc trước khi đặt xâm lấn bên trong cơ thể.

Theo đúng quy trình của Bộ Y tế, bất kỳ sản phẩm thuốc nào trước khi đưa vào thực tế chữa bệnh đều phải trải qua các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt; có giấy tờ xác nhận của cơ quan chức năng.

Đối với mẫu sản phẩm “ Viên đặt Ngọc Nữ Trang Bon ” lúc bấy giờ chỉ là mỹ phẩm, không phải thuốc điều trị vì chưa trải qua đúng quá trình như Bộ Y tế lao lý. Vì thế, người tiêu dùng tuyệt đối không nên sử dụng để đặt xâm lấn vào vùng bên trong khung hình như phía nhà sản xuất đang quảng cáo. Các bác sĩ cũng đã đưa ra rất nhiều cảnh báo nhắc nhở về hậu quả của việc đặt viên nén phụ khoa không có chỉ định, chưa được cấp phép là thuốc … vào âm đạo để trị bệnh. Điều này được khuyến nghị nhiều với những phụ nữ thường tự ý mua thuốc để đặt nhằm mục đích trị viêm âm đạo, viêm niêm mạc tử cung. Việc này sẽ ảnh hưởng tác động tới ống dẫn trứng, khiến phụ nữ gặp những yếu tố về sinh sản. Về tín hiệu vi phạm của mẫu sản phẩm Viên đặt Ngọc Nữ Trang Bon đã được Tuổi trẻ và Pháp luật nêu rõ ở bài trước.

hang loat dau hieu sai pham cua cong ty tnhh trang bon
Ở Catalog của Công ty Trang Bon in cho các đại lý cũng “nổ” về công dụng của sản phầm này.

Tìm hiểu thêm những loại sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu mỹ phẩm Trang Bon của Công ty TNHH Trang Bon ( mã số thuế là : 0201726218, địa chỉ : số 157 đường Đào Nhuận, phường Kênh Dương, Q. Lê Chân, thành phố TP. Hải Phòng ) và người đại diện thay mặt pháp lý là bà Bùi Thị Thu Trang ( Boss Trang Bon ) rất phong phú. Có thể kể đến những mẫu sản phẩm : kem dưỡng trắng da mặt, kem dưỡng trắng da body toàn thân, son dưỡng, son kem, son thỏi … Các loại sản phẩm này được rao rầm rộ với giá cả từ 150 nghìn đến 390 nghìn đồng. Nhằm tạo niềm tin cho người mua, Công ty này còn “ tung ” nhiều loại “ cúp tên thương hiệu ”. Người tiêu dùng có thấy cũng không hề biết ai là người bầu chọn và tiêu chuẩn phần thưởng là gì ?

hang loat dau hieu sai pham cua cong ty tnhh trang bon
Hàng loạt dấu hiệu sai phạm của Công ty TNHH Trang Bon.

Tại website có tên miền : https://bosanagroup.com/ những dòng loại sản phẩm : bột tắm trắng, bột rửa mặt, ủ face hạng sang … mang tên thương hiệu Trang Bon và Bosana ( Bosana là tên thương hiệu mới được ra đời hồi tháng 4, được sát nhập bởi 2 tên thương hiệu Hona Beauty và Trang Bon Comestic – PV ) được quảng cáo là hoàn toàn có thể trắng sáng da rõ ràng sau 3-4 tuần sử dụng, làm sạch bã nhờn, sáng da, trị mụn … Cùng với đó, website này hướng dẫn người mua đến với facebook cá thể “ Trang Bon ”. Điều đáng nói, theo pháp luật của Bộ Y tế, doanh nghiệp lưu thông loại sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải được cơ quan chức năng cấp số đảm nhiệm phiếu công bố mẫu sản phẩm mỹ phẩm. Mỗi loại sản phẩm mỹ phẩm sẽ có 1 phiếu công bố. Số tiếp đón phiếu công bố mẫu sản phẩm mỹ phẩm là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền quản trị hoạt động giải trí kinh doanh mỹ phẩm. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để xác lập nghĩa vụ và trách nhiệm của đơn vị chức năng sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro đáng tiếc xảy ra so với sức khỏe thể chất người tiêu dùng, đồng thời nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng trước những loại sản phẩm mỹ phẩm không bảo vệ chất lượng.

Quy định là thế, tuy nhiên, theo thông tin tìm hiểu được thì hàng loạt của Công ty Trang Bon không có tên trong danh sách được cấp số công bố là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay mỹ phẩm.

hang loat dau hieu sai pham cua cong ty tnhh trang bon
Hàng loạt dấu hiệu sai phạm của Công ty TNHH Trang Bon.

Đồng thời, theo lao lý tại Thông tư 06/2011 / TT-BYT của Bộ Y tế thì nhãn mỹ phẩm phải ghi số lô sản xuất nhằm mục đích truy xuất, nhận ra hàng loạt lai lịch của một lô mẫu sản phẩm. Đây là một trong những pháp luật bắt buộc so với vỏ hộp loại sản phẩm mỹ phẩm. Nhưng khi quan sát mẫu sản phẩm dạng bột nêu trên thuận tiện nhận thấy không hề có số lô sản xuất. Nếu là ” người tiêu dùng uyên bác “, hẳn sẽ không ít người vướng mắc mẫu sản phẩm này được sản xuất tại đâu ? Nơi sản xuất có được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kèm theo sản xuất mỹ phẩm không ?

Cận cảnh một số sản phẩm dạng bột của Công ty Trang Bon

( Còn nữa … )

Đinh Linh

Tuổi trẻ Thủ đô

Tuổi trẻ Thủ đô
ico-source-link

Link bài gốc
ico-copy-link
Copy link

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận