11 kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng chỉ có thành công

Kinh doanh nhà hàng được nhìn nhận khá bảo đảm an toàn bởi nhu yếu ẩm thực ăn uống, đặc biệt quan trọng là ăn hàng của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên với thực trạng nhà hàng mọc lên như nấm lúc bấy giờ, bắt buộc bạn cần nắm vững những nguyên tắc sau đây để nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu ngay khi bước chân ra thị trường. Sau đây là 11 kinh nghiệm tay nghề kinh doanh nhà hàng giúp bạn nắm chắc thành công xuất sắc trong tay.

kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng

Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng

1. Kinh doanh nhà hàng là gì? 

Khi đời sống ngày càng trở nên văn minh và tăng trưởng thì khái niệm kinh doanh nhà hàng không còn lạ lẫm gì nữa. Kinh doanh nhà hàng được hiểu là việc phân phối những dịch vụ siêu thị nhà hàng để Giao hàng những nhóm đối tượng người tiêu dùng khác nhau với mục tiêu thu doanh thu.

2. Đặc điểm của kinh doanh nhà hàng 

2.1. Đặc điểm về sản phẩm kinh doanh

Sản phẩm của nhà hàng thường không hề lưu kho, lưu bãi mà sẽ được sản xuất ra và tiêu thụ ngay tại chỗ và trong thời hạn thời gian ngắn. Các đầu bếp của nhà hàng sẽ chế biến những món ăn và được đưa ra để Giao hàng người mua.

2.2. Đặc điểm về lao động

Những người ship hàng trong nhà hàng là những người tiếp xúc trực tiếp với người mua, mỗi người sẽ đảm nhiệm một vị trí riêng không liên quan gì đến nhau và không hề thay thế sửa chữa cho nhau. Người làm trong nhà hàng nhu yếu phải có trình độ và thái độ Giao hàng tốt.

2.3. Đặc điểm về đối tượng phục vụ

Đối tượng ship hàng nhà hàng rất đa dạng và phong phú và phong phú, mỗi đối tượng người tiêu dùng có đặc thù tâm ý và nhu yếu khác nhau. Do đó, những nhân viên cấp dưới nhà hàng cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ càng về từng đối tượng người dùng người mua để chớp lấy tâm ý và Giao hàng người mua một cách hiệu suất cao.

2.4. Đặc điểm về môi trường phục vụ

Môi trường ship hàng trong nhà hàng còn tùy thuộc vào những mô hình nhà hàng. Đối với những nhà hàng nhỏ thì thiên nhiên và môi trường ship hàng khá tự do. Nhưng với quy mô nhà hàng lớn, sang trọng và quý phái thì nhu yếu thiên nhiên và môi trường ship hàng phải chuyên nghiệp, và tuân thủ những nhu yếu khắt khe

3. Các bước kinh doanh nhà hàng 

3.1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp

Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo kinh doanh nhà hàng khác nhau cho bạn lựa chọn như nhà hàng sang trọng và quý phái, tầm trung, thức ăn nhanh, buffe, nhà hàng tiệc cưới … Bạn nên định hình phong thái mình theo đuổi ngay từ đầu để có hướng đi đúng đắn nhé. Ngoài những mô hình nhà hàng thường thì, bạn cũng hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo với những ý tưởng sáng tạo nhà hàng độc lạ mới lạ của riêng mình để lôi cuốn và gây ấn tượng với người mua. Tuy nhiên về cơ bản, đây là 5 quy mô nhà hàng hút khách và phổ cập nhất thường được thấy lúc bấy giờ ở Nước Ta, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lựa ra quy mô tương thích.

3.2. Nghiên cứu thị trường – Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi đã lựa chọn được quy mô kinh doanh nhà hàng tương thích, bạn cần tâm lý đến những bước tiếp theo. Để hoàn toàn có thể đạt được thành công xuất sắc, bạn cần vấn đáp được những câu hỏi như :

 • Quy mô nhà hàng bạn hướng đến là gì?
 • Thực đơn sẽ có những món ăn nào?
 • Nguồn thực phẩm sẽ lấy ở đâu?
 • Đối tượng khách hàng hướng đến là ai?

Để làm được điều này, tất cả chúng ta cần lên một kế hoạch mở nhà hàng đơn cử.

lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng

Kinh nghiệm mở nhà hàng tương thích với ngân sách Không có một nhà hàng nào đủ sức mê hoặc với tổng thể mọi người. Đó là một thực tiễn mà nhiều người mới bước vào kinh doanh nhà hàng khó gật đầu. Vì thế, hãy chỉ nhắm vào 5 hay 10 % thị trường và ship hàng tốt, thế là bạn đã thành công xuất sắc. Bạn nên phác họa chân dung người dùng một cách đơn cử bằng phân đoạn thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, sở trường thích nghi hay nhà hàng đặc trưng ( nhà hàng dinh dưỡng, nhà hàng ăn chay … ). Tuỳ từng cách phân đoạn, bạn khám phá đặc thù của từng đối tượng người tiêu dùng để có phương pháp mở nhà hàng tương thích. Ví dụ phân đoạn theo độ tuổi :

 • Thế hệ Y: thế hệ này, còn được gọi là thế hệ thiên niên kỷ, sinh từ năm 1980 trở về sau. Thế hệ này rất năng động, thích cái mới, dễ cuốn vào trào lưu, muốn khẳng định mình và khá độc lập.
 • Thế hệ X: là những người đã trưởng thành trẻ tuổi, được sinh ra trong khoảng 1965-1977. Họ bắt đầu trầm hơn, không thích bị chú ý, chín chắn và quan tâm tới thực chất.
 • Thế hệ sinh từ năm 1946-1964: ở lứa tuổi này họ đã có một sự nghiệp ổn định, ưa thích sự sang trọng…

Cần nghiên cứu và phân tích đặc thù của từng người mua để lựa chọn người mua tiềm năng nhằm mục đích ship hàng một cách hiệu suất cao nhất.

Mô hình kinh doanh nhà hàng thu hút khách hàng

Kinh nghiệm mở nhà hàng thỏa mãn nhu cầu nhu yếu người mua tiềm năng Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bạn hữu hoặc những người đi trước để có thêm kinh nghiệm tay nghề kinh doanh nhà hàng và có những lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư. Bên cạnh đó, điều tra và nghiên cứu thị trường cũng là một bước không hề thiếu. Hãy khám phá nhu yếu trong thực tiễn của phân khúc người mua mà bạn hướng đến, đồng thời liệt kê list những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp ( những nhà hàng cùng loại ) và gián tiếp ( những nhà hàng Giao hàng những loại món ăn khác ).

3.3. Mở nhà hàng ăn uống cần bao nhiêu vốn?

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn ? Vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quy trình khởi nghiệp. Tùy vào quy mô nhà hàng mà bạn hướng đến lớn hay nhỏ thì số vốn cũng cần có tương ứng. Bạn nên lập một bảng dự trù ngân sách mở nhà hàng, vì thời hạn đầu nhà hàng mới hoạt động giải trí hoàn toàn có thể sẽ chưa có lãi hoặc lãi rất ít nên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng niềm tin cũng như tài lộc cho tiến trình này. Nếu chưa có đủ ngân sách mở nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể vay ngân hàng nhà nước hoặc tìm kiếm góp vốn đầu tư. Hiện nay có rất nhiều quỹ góp vốn đầu tư sẵn sàng chuẩn bị chi tiền nếu bạn lập một kế hoạch kinh doanh nhà hàng thật sự thuyết phục so với họ.

các bước kinh doanh nhà hàng

Kinh nghiệm mở nhà hàng nhà hàng với ngân sách thấp Theo kinh nghiệm tay nghề của mình là bạn nên lập một bảng dự trù ngân sách mở nhà hàng gồm có những đồ vật cần mua cho khu vực nhà bếp, ngân sách mua bàn và ghế, ngân sách phong cách thiết kế … để hoàn toàn có thể phân chia ngân sách cho hài hòa và hợp lý. Đặc biệt về ngân sách thuê mặt phẳng mở quán ăn bạn nên góp vốn đầu tư một cách hài hòa và hợp lý.

3.4. Thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Xác định khách hàng mục tiêu

Để lựa chọn khu vực thuê mặt phẳng mở nhà hàng quán ăn tương thích nhất với nhà hàng quán ăn của bạn, bạn cần xác lập thật rõ đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn. Nếu đối tượng người tiêu dùng chính là dân văn phòng thì bạn nên mở nhà hàng gần văn phòng. Nếu đối tượng người dùng là giới trẻ, học viên, sinh viên thì bạn nên mở nhà hàng gần trường học, ký túc xá, khu đi dạo … Như vậy là bạn đã khoanh vùng phạm vi được khu vực thuê mặt phẳng kinh doanh nhà hàng nhỏ hơn tương thích với đối tượng người dùng người mua của mình. Tránh việc mở nhà hàng lạc lõng giữa những người không có nhu yếu và quán ăn không đúng phong thái của bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu khi kinh doanh nhà hàng

Lựa chọn mặt phẳng tương thích với người mua tiềm năng

Vị trí thuê mặt bằng

Bạn cần đi khảo sát trước những khu vực thuê mặt phẳng kinh doanh nhà hàng để chọn ra được vị trí tương thích. Một chuyến dạo phố quanh nơi bạn cần thuê cũng đủ để bạn nắm được thực trạng kinh doanh cơ bản của những shop đang hoạt động giải trí gần đó. Hiểu rõ về những tập tục, thói quen cùng những điều sẽ tác động ảnh hưởng tới nhà hàng quán ăn của bạn khi hoạt động giải trí. Một mặt bằng lý tưởng để kinh doanh tăng trưởng nhà hàng bắt buộc phải nằm ở nơi tập trung chuyên sâu nhiều người, gần khu dân cư, khu công nghiệp và nhất là nằm trên những trục đường thuận tiện giao thông vận tải cho việc vận động và di chuyển, đi lại của khách. Khi lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng bạn nên chú ý quan tâm yếu tố này để bảo vệ lôi cuốn người mua, quy trình quản lý và vận hành diễn ra thuận tiện. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề lập kế hoạch nhà hàng trong cuốn Ebook sau đây để khi tiến hành tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, tăng hiệu suất cao nhé.

Tải Ebook miễn phí: Cẩm nang mở nhà hàng – Lập kế hoạch trên một chiếc khăn giấy

vị trí thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Vị trí thuê mặt phẳng kinh doanh nhà hàng sang chảnh Bạn cũng nên chăm sóc đến tần suất và tỷ lệ tập trung chuyên sâu, vận động và di chuyển của dân cư. Mặt bằng nào có tần suất người chuyển dời lớn hẳn sẽ là điều kiện kèm theo kinh doanh nhà hàng tốt. Bạn cũng nên xem xét xung quanh xem có đối thủ cạnh tranh nào mở nhà hàng ở xung quanh không. Nếu nơi bạn định thuê mặt phẳng có những đối thủ cạnh tranh nặng ký sống sót đã lâu thì tuyệt đối nên tránh xa vì sẽ rất khó mà cạnh tranh đối đầu được với họ

Diện tích và không gian

Ngoài khu vực thuận tiện, nhà hàng quán ăn của bạn còn phải có đủ ánh sáng và thoáng mát để giúp khách có cảm xúc tự do, nhất là trong những ngày tiết trời oi bức. Không gian trang trí trong quán ăn cũng cần có phong thái riêng, bộc lộ được sự phát minh sáng tạo và gu nghệ thuật và thẩm mỹ của chủ quán. Trong bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng bạn cần liệt kê những nhu yếu tiên quyết của mặt phẳng như : chỗ để xe tương thích lượng khách dự kiến, kiểm tra đường thoát nước, lối thoát hiểm và nếu có lối đi hông hoặc phía sau để tiếp tế cho kho nhà bếp khỏi phải đi ngang khu kinh doanh thì càng tốt. Mở quán ăn bạn cần coi trọng nhất việc bếp núc phục vụ hầu cần.

Chọn mặt bằng khi kinh doanh nhà hàng

Chọn mặt phẳng khi kinh doanh nhà hàng

Chi phí thuê mặt bằng

Khi bạn đã tìm được khu vực thuê mặt phẳng để mở nhà hàng, bạn nên chú ý đến cả túi tiền của chính mình. Việc xác lập được số tiền sẽ góp vốn đầu tư cho mặt phẳng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn, công sức của con người vì sẽ thu hẹp được khoanh vùng phạm vi tìm kiếm. Bạn cũng nên chú ý quan tâm “ tiền nào của nấy ”. Với những điểm vị trí thuê mặt phẳng mở quán ăn đẹp giữa phố lớn thì ngân sách sẽ đội cao. Những điểm hoàn toàn có thể mở nhà hàng quy mô rộng nằm ở TT cũng không rẻ chút nào.

Mối quan hệ với chủ thuê

Bạn nên xem xét mặt chủ nhà khi thuê mặt phẳng kinh doanh nhà hàng. Chủ nhà cho thuê có giám sát không. Điều này cũng khá nguy khốn vì nhiều khi mình đang làm ngon lành họ lại đòi lại mặt phẳng. Họ sẽ dùng mọi cách làm khó dễ để không bồi thường hợp đồng. Tốt nhất là bạn hãy chọn chủ nhà đang có việc làm không thay đổi và không có năng lực cạnh tranh đối đầu với mình.

giữ mối quan hệ tốt với chủ thuê mặt bằng

Giữ mối quan hệ tốt với chủ thuê mặt phẳng kinh doanh

Hợp đồng thuê mặt bằng

Về hợp đồng thuê mặt phẳng kinh doanh nhà hàng, bạn hãy khởi đầu với hợp đồng thuê 1 năm hoặc nhiều nhất là 2 năm. Hợp đồng phải càng đơn cử càng tốt. Cụ thể là họ cho bạn bao nhiêu thời hạn mượn để thay thế sửa chữa, giá thuê bao lâu thì không tăng nữa, nếu đòi nhà thì có những thiệt hại nào phải đền bù ( ngân sách thay thế sửa chữa và thiệt hại về lệch giá ước tính nếu bị lấy lại mặt phẳng trong quãng thời hạn vi phạm ). Bạn cũng nên có những ràng buộc chủ nhà phải tương hỗ cho mình những thủ tục phát sinh với phường, hoặc công ty điện nước …. nhỡ có sự cố thì họ cũng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm giải quyết và xử lý yếu tố với mình cho nhanh.

hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Xem xét kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng thuê mặt phẳng kinh doanh nhà hàng

3.5. Lựa chọn phong cách trang trí cho nhà hàng

Khi lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng bạn cần xác lập trước phong thái và tiêu chuẩn phong cách thiết kế nhà hàng để lựa chọn khoảng trống, shopping nội thất bên trong, vận dụng tương thích. Không gian nội thất bên trong của nhà hàng cũng là một yếu tố bạn nên dành sự chăm sóc thích đáng. Nhà hàng hoàn toàn có thể có nhiều phong thái phong cách thiết kế khác nhau nhưng bạn cần bảo vệ phong thái phong cách thiết kế đó sẽ mang đến khoảng trống nhà hàng siêu thị đúng như bạn mong ước. Bàn ghế, đồ vật trang trí cần được phong cách thiết kế hòa giải, số lượng bàn và ghế nên đặt đủ dùng, không nên kê quá nhiều bàn và ghế trong nhà hàng gây cảm xúc eo hẹp, không tự do. Ngoài ra, sắc tố và ánh sáng cần làm tôn lên món ăn của bạn.

chọn phong cách trang trí khi kinh doanh nhà hàng

Chọn phong thái trang trí độc lạ lôi cuốn người mua Ví dụ, tường màu trắng không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho một shop bán bánh ngọt hoặc đồ ăn nhanh. Đây là một kinh nghiệm tay nghề kinh doanh nhà hàng cực kỳ quan trọng mà bạn nên ghi nhớ.

3.6. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Cơ sở vật chất cần có của nhà hàng

Muốn có một nhà hàng đạt chuẩn thì bạn phải bảo vệ trang bị không thiếu cơ sở vật chất, gồm có bàn và ghế, mạng lưới hệ thống chiếu sáng, mạng lưới hệ thống điện nước, vật dụng căn phòng nhà bếp, … Trong đó bạn cần đặc biệt quan trọng chăm sóc đến ba nơi trong shop, đó là khu vực đón khách, khu vực ship hàng và khu vực căn phòng nhà bếp.

Với khu vực đón khách nên thiết kế bãi gửi xe riêng, không chắn lối đi, biển hiệu bắt mắt, bài trí thông thoáng và làm nổi bật được nhà hàng. Khu vực phục vụ là nơi bạn bày bàn ăn, quầy thanh toán, quầy đựng đồ uống,… bạn nên ước tính trước lượng khách tối đa để mua sắm bàn ghế, khăn trải cho hợp lý.

mua sắm nội thất khi kinh doanh nhà hàng

Mua sắm nội thất bên trong khi kinh doanh nhà hàng tương thích với phong thái trang trí

Riêng khu vực nhà bếp nên được thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra cơ chế thoát nước, lọc dầu mỡ, khử mùi, xả khói hay an toàn sử dụng gas cũng hết sức quan trọng, bạn nên dự trù thật kĩ trước khi lắp đặt. Bạn có thể xem danh sách các thiết bị bếp nhà hàng tại đây để chuẩn bị cho đầy đủ. 

Khu chế biến: Các khu chế biến trong nhà hàng thường rơi vào tình trạng thiết kế không hiệu quả. Hãy nắm rõ thực đơn trong đầu để xác định từng yếu tố trong khu vực chế biến. Bạn cũng cần khu vực dành cho việc nhận, cất giữ nguyên liệu, sơ chế, nấu, rửa chén bát, khu đựng rác, thuận lợi cho nhân viên và khu dành cho văn phòng.

Hãy sắp xếp khu chế biến thức ăn sao cho chỉ cách khu nấu nướng vài bước chân. Cách phong cách thiết kế của bạn cũng nên được cho phép hai đầu bếp hoặc nhiều hơn cùng làm khi có nhiều khách.

vệ sinh khu chế biến khi kinh doanh nhà hàng

Dọn dẹp khu chế biến liên tục để bảo vệ vệ sinh

Khu dành cho khách khu giúp bạn kiếm tiền, chính vì thế đừng cắt xén nó khi thiết kế. Hãy dành thời gian thăm càng nhiều nhà hàng càng tốt để phân tích cách bày trí của những nhà hàng đó.

Hãy quan sát thái độ của những người mua tới ăn, họ phản ứng thế nào với những cách bài trí đó ? Chúng thuận tiện hay không ? Phân tích những cái hay và dở để rút kinh nghiệm tay nghề kinh doanh nhà hàng cho mình.

khu dành cho khách tới nhà hàng

Tỷ mỉ trang trí khu dành cho khách sang chảnh và tự do Cách phong cách thiết kế nhà hàng ở khu dành cho khách phụ thuộc vào vào ý niệm của bạn. Thống kê cho thấy 40 đến 50 % người mua tới theo đôi, 30 % đi một mình hoặc nhóm 3 người, 20 % đi theo nhóm từ 4 người trở lên. Để cung ứng từng nhóm khách khác nhau, hãy dùng bàn cho 2 người và dùng loại hoàn toàn có thể chuyển dời để lắp ghép thành bàn rộng hơn. Cách này giúp bạn linh động hơn trong việc ship hàng từng nhóm người mua khác nhau.

Đọc thêm : Danh sách những trang thiết bị nhà hàng khách sạn nhất định phải có để vận hành kinh doanh trơn tru

Phần mềm quản lý nhà hàng

Một yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp thêm phần quan trọng vào thành công xuất sắc khi kinh doanh nhà hàng đó là ứng dụng quản trị nhà hàng. Một ứng dụng tốt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp bàn cho khách trong một nốt nhạc, ship hàng nhanh và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa nhầm lẫn order và người quản trị hoàn toàn có thể thuận tiện bao quát nhà hàng.

 • Lên order cho khách nhanh: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách, lấy yêu cầu gọi món của khách ngay trên thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet.
 • Không sai sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi món từ nhân viên order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar/ bếp và chế biến.
 • Thanh toán chính xác, nhanh chóng: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được tự động chuyển sang danh sách chờ thanh toán giúp thu ngân dễ dàng biết bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền cho khách.
 • Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi: Quản lý nhà hàng có thể xem báo cáo về tình hình kinh doanh, bao quát hoạt động của nhà hàng qua ứng dụng bất cứ lúc nào.

Quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow
Dùng thử miễn phí

sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

Đọc thêm: Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay mà bạn nên dùng

3.7. Menu – Điều quan trọng khi kinh doanh nhà hàng ăn uống

Cân đối giá cả và giá thực phẩm

Không giống như kinh doanh bán lẻ những loại sản phẩm đều đã có giá cố định và thắt chặt, giá của món ăn trong nhà hàng lại phụ thuộc vào vào quyết định hành động của từng chủ kinh doanh nhà hàng riêng. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là bạn được phép “ hét ” bất kể giá nào với thực khách, mà phải dựa vào ngân sách mua nguyên vật liệu và mặt phẳng giá chung để đo lường và thống kê. Thông thường, giá cả sẽ cao hơn tổng giá nguyên vật liệu từ 30 % – 35 %, đây là ngân sách dành cho công nấu ăn, tiền dịch vụ. Ví dụ bạn làm món sườn nướng, giá nhập sườn non vào khoảng chừng 50.000 đ cho 1 suất, những gia vị khác là 10.000 đ, tổng số hết 60.000 đ. Lấy ngân sách nguyên vật liệu này chia cho 35 % bạn sẽ được giá bán là 171.428 đ, đưa vào thực đơn sẽ là 172.000 đ – 175.000 đ, bạn càng tăng giá bán thì càng lãi cao.

cân đối giá bán thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng

Để giá cả hài hòa và hợp lý cho mỗi món ăn để tương thích với thực khách Giá bán không nên quá thấp, vừa tác động ảnh hưởng đến doanh thu vừa biến bạn thành kẻ bán phá giá, rất dễ bị những nhà hàng khác chèn ép. Bạn hoàn toàn có thể thêm vào một vài gia vị hoặc chi tiết cụ thể trang trí để món ăn rực rỡ hơn, đồng thời cũng đẩy giá lên cao hơn một cách hài hòa và hợp lý.

Đọc thêm: Nghiên cứu và phát triển sản phẩm khi kinh doanh nhà hàng

Cân đối định lượng – tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách kinh doanh nhà hàng

Việc cân đối định lượng của những món ăn cũng rất quan trọng khi lên thực đơn, nếu quá nhiều thực khách chưa chắc đã ăn hết sẽ gây tiêu tốn lãng phí, còn nếu quá ít lại gây ra sự bất mãn. Bạn nên ngồi lại với đầu bếp chính của mình để có một công thức hài hòa và hợp lý, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo ra những món mê hoặc. Mọi nguyên vật liệu khi nhập vào và khi sử dụng đều phải có pháp luật rõ ràng về số lượng, đây cũng là bảng quy chiếu giúp bạn quản trị nhà hàng của mình tốt hơn. Các loại thịt hoàn toàn có thể tính theo cân, nhưng nước sốt, phô mai nghiền, gia vị thì nên để đơn vị chức năng là thìa hoặc ml.

định lượng nguyên vật liệu cho từng món ăn

Định lượng nguyên vật liệu cụ thể cho từng món ăn

Cân bằng thực đơn khi kinh doanh nhà hàng

Không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến được tổng thể những món trong thực đơn, nhất là những loại rau củ quả theo mùa. Đó là còn chưa kể thị trường dịch chuyển dẫn đến giá thành của nguyên vật liệu lên xuống thất thường. Nhưng bạn lại không hề đổi khác giá cả liên tục như vậy được, người mua chắc như đinh không hề thích điều đó. Việc cân đối thực đơn vì thế mà rất thiết yếu, bạn phải dự trù được những đổi khác đó để có kế hoạch biến hóa khi thiết yếu.

Cân bằng thực đơn khi kinh doanh nhà hàng

Cân bằng thực đơn – kế hoạch tăng trưởng nhà hàng

Thực đơn phải đẹp mới lôi cuốn người mua

Một tờ thực đơn được trình diễn cẩu thả, những món ăn sắp xếp lộn xộn, thiếu đề mục, thiếu mức giá chắc như đinh sẽ không hề tạo được thiện cảm tốt trong mắt người mua. Thiết kế menu trực tuyến cũng là cách tiếp thị cực kỳ hiệu suất cao, vì thế bạn phải trình diễn sao cho thích mắt và khoa học. Phong cách của thực đơn nên hoà hợp với phong thái chủ yếu của nhà hàng, không hề một thứ sang chảnh một thứ lại quá tầm trung được. Đừng dùng những từ ngữ quá khó hiểu để đặt tên món ăn, nên gồm có thành phần chính trong đó để người mua dễ tưởng tượng.

3.8. Nhân viên phải chuyên nghiệp

Bước tiên phong trong chương trình tuyển dụng nhân viên cấp dưới là quyết định hành động đúng chuẩn bạn muốn nhân viên cấp dưới làm gì. Bảng diễn đạt việc làm không nhất thiết phải quy mô như của những công ty lớn, điều quan trọng là nó phải liệt kê được nghĩa vụ và trách nhiệm và phận sự của từng việc làm. Tiếp theo bạn cần lập bảng pháp luật mức lương. Để đạt hiệu suất cao tối ưu, bạn nên điều tra và nghiên cứu mức lương chung trong ngành, sau đó đặt ra mức lương tối đa và tối thiểu so với từng vị trí để việc trả lương dựa vào năng lượng được linh động hơn.

Người quản lý

Vị trí quan trọng nhất trong hầu hết những nhà hàng là người quản trị. Tốt nhất là người đó phải đã từng quản trị một hay nhiều nhà hàng và có mối quan hệ với những nhà sản xuất thực phẩm. Chắc chắn bạn cũng muốn có được một người quản trị có kỹ năng và kiến thức và năng lực giám sát nhân viên cấp dưới đồng thời vẫn làm toát lên phong thái và đậm chất ngầu của nhà hàng. Để có được người quản trị như thế bạn cần phải trả mức lương tương ứng và nên tuyển trước khi mở shop tối thiểu 1 tháng để họ hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn.

Đọc thêm: Kinh nghiệm quản lý nhà hàng giờ cao điểm 

Bếp trưởng và đầu bếp

Khi mới mở màn kinh doanh nhà hàng bạn hoàn toàn có thể cần 3 đầu bếp, 2 người làm toàn thời hạn và 1 – bán thời hạn, giờ thao tác từ 10 h sáng đến 4 h chiều hoặc từ 4 h chiều tới lúc đóng cửa. Người làm bán thời hạn được sắp xếp vào những giờ cao điểm, cuối tuần hoặc ngày lễ hội.

lựa chọn bếp trưởng khi kinh doanh nhà hàng

Lựa chọn nhà bếp trưởng giàu kinh nghiệm tay nghề khi kinh doanh nhà hàng

Người phục vụ

Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với người mua của bạn, do đó họ cần phải tạo ra ấn tượng thoải mái và dễ chịu và hoàn toàn có thể làm việc tốt dưới áp lực đè nén lớn, cùng lúc ship hàng nhiều bàn mà vẫn giữ được vẻ tươi tỉnh. Đối với bất kể nhân viên cấp dưới nào bạn cũng nên cho họ biết triết lý của nhà hàng cũng như hình ảnh mà bạn muốn kiến thiết xây dựng để cùng nhau phấn đấu.

3.9. Xin giấy phép kinh doanh nhà hàng

Thủ tục ở đầu cuối cần hoàn tất trước khi khai trương mở bán đó là xin giấy phép kinh doanh nhà hàng và những sách vở khác như giấy ghi nhận vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Nếu nhà hàng của bạn Giao hàng đồ uống có cồn như bia, rượu thì cần có giấy phép kinh doanh loại sản phẩm này.

giấy phép kinh doanh nhà hàng

Xin giấy phép kinh doanh trước khi khai trương mở bán nhà hàng Bạn nên khám phá thật kỹ lưỡng những pháp luật của địa phương và hoàn thành xong vừa đủ những sách vở thiết yếu để tránh gặp phải rắc rối về sau. Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên xây dựng công ty để bảo vệ và phân loại rõ ràng giữa ngân sách kinh doanh và gia tài cá thể.

3.10. Những lao lý về bảo đảm an toàn thực phẩm

Bạn cần am hiểu về những lao lý về bảo đảm an toàn thực phẩm trước khi kinh doanh nhà hàng. An toàn thực phẩm cần được đặt lên số 1 để bảo vệ sức khỏe thể chất người mua, tuân thủ pháp lý và bộc lộ sự chuyên nghiệp. Bạn cần khám phá về những pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm mà những nhà chức trách đã đưa ra để triển khai cho đúng. Uy tín của nhà hàng sẽ rất khó lấy lại nếu bạn để người mua của mình bị ngộ độc, ngoài những bạn còn phải trả ngân sách điều trị không nhỏ cho người mua.

sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Kinh nghiệm mở nhà hàng bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm

3.11. Marketing và tiếp thị

Bạn cần đặt tên nhà hàng hay, bảo vệ dễ ghi nhớ, không trùng lặp với những tên thương hiệu trên thị trường và phải bộc lộ được khuynh hướng tăng trưởng của mình trong đó. Bất cứ doanh nghiệp, cá thể nào sau khi mở nhà hàng đều cần lên những sáng tạo độc đáo marketing nhà hàng để tiếp thị. Tuy nhiên dù vận dụng kế hoạch marketing nào đi chăng nữa bạn cũng không nên bỏ lỡ giải pháp marketing truyền miệng bởi theo nghiên cứu và điều tra, đây là chiêu thức quảng cáo tốt nhất so với ngành kinh doanh thực phẩm. Bạn phải có kế hoạch mở bán khai trương nhà hàng. Khi khai trương mở bán nhà hàng bạn hoàn toàn có thể gửi giấy mời dùng bữa không tính tiền tới những nhân vật tiêu biểu vượt trội trong tập người mua mà bạn nhắm tới. Đăng kí tên trên list những địa chỉ nhà hàng siêu thị, sách hướng dẫn du lịch, quảng cáo trên những phương tiện đi lại thông tin hoặc ra mắt cách chế biến một vài món ăn đặc trưng của nhà hàng trên tạp chí. Và đừng quên, phong cách thiết kế website nhà hàng cũng là cách tốt nhất để marketing cho nhà hàng của bạn đó.

marketing khi kinh doanh nhà hàng

Marketing thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu nhà hàng

Đọc thêm: Top 5 chương trình khuyến mãi áp dụng cho nhà hàng

Trên đây là 11 quan tâm khi kinh doanh nhà hàng cụ thể, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước khi mở màn. Bạn đang có dự tính mở nhà hàng thì nên lập một kế hoạch thật kỹ lưỡng, đừng quên là vị trí thuê mặt phẳng để mở quán ăn là cực kỳ quan trọng nhé. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình thật nhiều kinh nghiệm tay nghề để khởi đầu với kế hoạch kinh doanh nhà hàng của mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé !.

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận