Cơ hội việc làm ngành kinh doanh nông nghiệp trong tương lai

Sinh viên tốt nghiệp đảm nhiệm nhiều vị trí như chuyên viên, nhà quản trị, quản lý và điều hành trong nghành nghề dịch vụ nông nghiệp, chuỗi đáp ứng, logistics .Thạc sĩ Phùng Thanh Bình – Giám đốc chương trình Kinh doanh nông nghiệp UEH ( Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ) san sẻ, với thiên hướng tăng trưởng năng lượng trên nhiều nghành nghề dịch vụ, thế hệ gen Z được kỳ vọng sẽ hiện thực hóa giấc mơ quản trị kinh doanh nông nghiệp, đưa ngành hội nhập, có chỗ đứng trên map quốc tế. Vì vậy, việc trang bị tư duy liên kết giữa ngành Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế – Logistics là chìa khóa để triển khai tham vọng này .

Lý do nên chọn học ngành kinh doanh nông nghiệp

Thạc sĩ Phùng Thanh Bình cho biết thêm, học kinh doanh nông nghiệp sẽ giúp bạn hiểu cách thức các công ty trong ngành nông nghiệp thực phẩm xây dựng chiến lược, vận hành, hoạt động. Từ đó, người học tiếp cận thị trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, chương trình học giúp bạn nghiên cứu và phân tích phương pháp những công ty sẽ phản ứng trước những đổi khác từ chủ trương kinh tế tài chính, pháp luật về môi trường tự nhiên, tiêu chuẩn bảo đảm an toàn thực phẩm. Với kỹ năng và kiến thức trình độ, thái độ cầu thị, người học hoàn toàn có thể trở thành nhà quản trị xuất sắc trong những ngành nông nghiệp thực phẩm .Khuôn viên trường Đại học Kinh tế TP HCM tại Vĩnh Long.Khuôn viên trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long .Ngoài ra, gần đây những chủ trương của Nhà nước về lôi cuốn góp vốn đầu tư từ những khu vực tư nhân, quốc tế, hiệp định thương mại tự do của Nước Ta với những vương quốc tạo thời cơ rất tốt cho ngành nông nghiệp khởi sắc. Số lượng doanh nghiệp lớn vừa, nhỏ ngày càng tăng, tạo thời cơ việc làm tốt cho sinh viên .Tốt nghiệp ngành kinh doanh nông nghiệp, sinh viên thao tác ở những vị trí : Xuất – nhập khẩu, thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa, kinh doanh, marketing, tư vấn dịch vụ kinh tế tài chính, chuỗi đáp ứng và logistics, thu mua, chăm nom người mua. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể thao tác như một nhà nghiên cứu, chuyên viên nghiên cứu và phân tích kinh doanh trong nghành nông nghiệp thực phẩm, hoặc chuyên viên viết đề xuất kiến nghị dự án Bất Động Sản cho những tổ chức triển khai phi nhà nước .

Ngành kinh doanh nông nghiệp trong kỷ nguyên số

Trước đây, kinh doanh nông nghiệp truyền thống cuội nguồn tập trung chuyên sâu huấn luyện và đào tạo phương pháp quản trị, marketing, nâng cao hiệu suất cao sản xuất ở Lever nông trại. Hiện nay, việc huấn luyện và đào tạo ngành biến hóa đáng kể, phân phối nhu yếu ngày càng cao về thực phẩm cho người tiêu dùng khu vực thành thị, thị trường xuất khẩu .Cụ thể, thay vì huấn luyện và đào tạo những nhà kinh tế tài chính thiên về nghiên cứu và điều tra hàn lâm để giúp những nông trại ngày càng tăng hiệu suất, đa dạng hóa thu nhập, thì chương trình kinh doanh nông nghiệp huấn luyện và đào tạo những người kinh doanh, những nhà quản trị để khởi nghiệp, điều hành doanh nghiệp nông nghiệp. Chương trình tập trung chuyên sâu vào phương pháp tổ chức triển khai sản xuất, chế biến, tiếp cận thị trường từ trong nước đến xuất khẩu quốc tế, từ kênh tiếp cận bán hàng truyền thống cuội nguồn đến bán hàng số như thương mại điện tử .Sinh viên Đại học Kinh tế TP HCM học ngành kinh doanh nông nghiệp sẽ thu thập, tìm kiến  thức tại các nông trại trong nước.Sinh viên Đại học Kinh tế TP TP HCM học ngành kinh doanh nông nghiệp sẽ tích lũy, tìm kiến thức và kỹ năng tại những nông trại trong nước .Ngoài ra, nhà trường cũng hướng sinh viên khám phá kỹ năng và kiến thức về môi trường tự nhiên bên ngoài như biến hóa chủ trương, không ổn định chính trị, biến hóa khí hậu, trào lưu bảo vệ môi trường tự nhiên, … Bởi lẽ, những điều này tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí kinh doanh của doanh nghiệp, hành vi người tiêu dùng .Hiện, trường Đại học Kinh tế TP TP HCM có cách tiếp cận đào tạo và giảng dạy nhân sự chất lượng nhằm mục đích Giao hàng xu thế quốc tế hóa sẽ diễn ra can đảm và mạnh mẽ trong tương lai .Thứ nhất, chương trình dạy học, tài liệu học tập phong cách thiết kế trên cơ sở tìm hiểu thêm từ ba trường ĐH số 1 về kinh doanh nông nghiệp trên quốc tế là : Đại học Purdue của Mỹ, Đại học Newcastle của Anh, và Đại học Queensland của nước Australia .

Thứ hai, tất cả các học phần chuyên ngành phối hợp giảng dạy bởi giảng viên giỏi của khoa Kinh tế, khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing và các doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp – thực phẩm.

Thứ ba, chương trình tập trung chuyên sâu vào bốn khối kiến thức và kỹ năng quan trọng : quản trị chuỗi đáp ứng, kênh phân phối thực phẩm nông nghiệp ; marketing nông nghiệp ; nghiên cứu và phân tích chủ trương nông nghiệp và thực phẩm ; kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính và thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa phái sinh về những nông sản. Giao dịch sản phẩm & hàng hóa là một nghành nghề dịch vụ tăng trưởng rất mạnh, hứa hẹn thời cơ việc làm mê hoặc với thu nhập cao cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh nông nghiệp .Thứ tư, chương trình được phong cách thiết kế một cách linh động để sinh viên có thời cơ học tuy nhiên ngành với ngành Logistics và quản trị chuỗi đáp ứng, ngành kinh doanh quốc tế .Thứ năm, đây là chương trình duy nhất của UEH có giảng dạy những học phần cho những sinh viên có nguyện vọng thao tác ở những tổ chức triển khai phi nhà nước như : viết yêu cầu dự án Bất Động Sản, kiến thức và kỹ năng gây quỹ và doanh nghiệp xã hội .Theo Thạc sĩ Phùng Thanh Bình, ngành kinh doanh nông nghiệp mới nổi khoảng chừng 04 năm gần đây. Theo khảo sát của UEH với 23 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp và Trà Vinh, 73 % những doanh nghiệp cho rằng sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp của UEH có kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức, thái độ tốt .Sinh viên Đại học Kinh tế TP HCM ngành kinh doanh nông nghiệp đang làm việc tại nông  trại organic của Vinamit.Sinh viên Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ngành kinh doanh nông nghiệp đang thao tác tại nông trại organic của Vinamit .

Cơ hội nhận hai bằng đại học với chương trình đào tạo song ngành

Học tập những chương trình huấn luyện và đào tạo tuy nhiên ngành để tạo lợi thế riêng không liên quan gì đến nhau cho bản thân, tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách, phối hợp giữa những ngành học có kiến thức và kỹ năng bổ trợ cho nhau, giúp người học tiết kiệm chi phí thời hạn, có kế hoạch học tập hợp lý. Nhờ đó, người học khi tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh đối đầu, nhanh gọn gia nhập thị trường lao động chất lượng cao trên nhiều nghành là khuynh hướng lựa chọn của người học. Trong năm 2021, UEH sẽ tiến hành một số ít chương trình giảng dạy tuy nhiên ngành tích hợp, trong đó điển hình nổi bật với hai chương trình :- Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản trị chuỗi đáp ứng ( Học tại cở sở Hồ Chí Minh, mã trường KSA )- Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế ( Học tại cơ sở Vĩnh Long, mã trường KSV )Bằng cách ĐK những chương trình tích hợp, sinh viên có thời cơ chiếm hữu bằng tốt nghiệp ngành kinh doanh nông nghiệp, nhận bằng ĐH thứ hai của những ngành ” hot ” trên thị trường lao động lúc bấy giờ .

Năm 2021, UEH tuyển sinh ngành kinh doanh nông nghiệp trên toàn quốc với nhiều phương thức xét tuyển. Trong đó, 100% thí sinh trúng tuyển nhận được học bổng tương đương 50% học phí học kỳ đầu (đối với mã trường KSV).

Việc chọn học Kinh doanh nông nghiệp ngay tại thủ phủ nông nghiệp của miền Nam UEH – Phân hiệu Vĩnh Long, những bạn được trang bị năng lực đồng cảm, xử lý những thử thách trong thực tiễn tại địa phương. Sinh viên theo học chương trình huấn luyện và đào tạo của top 200 trường ĐH số 1 quốc tế ; chương trình tích hợp tân tiến blended-learning ; tương hỗ trình làng việc làm sau khi tốt nghiệp ; học hỏi đội ngũ giảng viên giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, … tận tâm, giàu kinh nghiệm tay nghề .

Lê Nguyễn (Ảnh: UEH)

Xem thêm chương trình tuyển sinh tại đây

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận