Chuyên mục
Tập luyện

L-carnitine: Liệu có hỗ trợ giảm cân thần kỳ như lời đồn?

LEEP.APP sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi xem liệu bổ sung l-carnitine kết hợp chế độ ăn uống hằng ngày có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cân nặng và thành phần cơ thể hay không, đồng thời xem xét kỹ lưỡng các rủi ro và lợi ích tiềm năng của việc bổ sung chất này và giải thích cách thức hoạt động của chất dinh dưỡng này trong cơ thể.

Cơ thể tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sản xuất l-carnitine tự nhiên từ những axít amin lysine và methionine. Để khung hình bạn sản xuất đủ số lượng, vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những l-carnitine .
Ngoài số lượng được sản xuất trong khung hình, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thu được một lượng nhỏ bằng cách ăn những loại sản phẩm từ thịt và cá. Vì thế, những người ăn chay có năng lực không hề sản xuất hoặc thu được đủ số lượng l-carnitine thiết yếu. Lúc này, việc bổ trợ l-carnitine dưới dạng thực phẩm công dụng là rất là quan trọng .

Vai trò của l-carnitine đối với cơ thể

L-carnitine đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng bằng cách vận chuyển axít béo vào ti thể của bạn. Ti thể hoạt động như các động cơ trong tế bào của bạn, đốt cháy các chất béo này để tạo ra năng lượng có thể sử dụng.

Khoảng 98 % lượng l-carnitine của tất cả chúng ta được trữ trong cơ bắp, cùng với lượng vi lượng trong gan và máu. Chất này giúp tương hỗ hoạt động giải trí của ti thể, đóng vai trò chính trong bệnh tật và lão hóa lành mạnh .
Nhiều khu công trình điều tra và nghiên cứu cũng chứng tỏ sử dụng l-carnitine có những quyền lợi tích cực vĩnh viễn trong việc tập luyện thể dục thể thao. Lợi ích của chất này hoàn toàn có thể là gián tiếp và mất vài tuần hoặc vài tháng mới thấy công dụng rõ ràng. Điều này khác với những chất bổ sung như caffeine hoặc creatine, hoàn toàn có thể trực tiếp tăng cường hiệu suất thể thao .
L-carnitine mang lại nhiều quyền lợi trong việc tương hỗ phục sinh cơ bắp và giảm hiện tượng kỳ lạ đau nhức cơ sau khi tập, cung ứng oxy cho cơ bắp, làm tăng lưu lượng máu và sản xuất oxít nitric – giúp trì hoãn sự không dễ chịu lê dài và làm giảm stress. Ngoài ra, chất này còn hoàn toàn có thể làm tăng sản xuất những tế bào hồng cầu, luân chuyển oxy đi khắp khung hình và cơ bắp của tất cả chúng ta .

Sự thật về việc l-carnitine giúp giảm cân

Về kim chỉ nan, sử dụng l-carnitine như một chất bổ trợ giảm cân là trọn vẹn có cơ sở. Vì chất này giúp vận động và di chuyển nhiều axít béo vào những tế bào của bạn để đốt cháy nguồn năng lượng .
Thoạt nghe, bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng điều này sẽ làm tăng năng lực đốt cháy chất béo và giảm cân. Tuy nhiên, khung hình con người vô cùng phức tạp và những điều tra và nghiên cứu khác nhau đưa ra những hiệu quả khác nhau tuỳ vào độ tuổi cũng như thói quen sống hằng ngày .
Chất này hoàn toàn có thể tương hỗ giảm cân cho người béo phì. Thế nhưng, chính sách ăn kiêng và tập thể dục kỹ lưỡng nên được chú trọng hơn .

Sử dụng l-carnitine như một chất bổ sung giảm cân là hoàn toàn có cơ sở

Sử dụng l-carnitine như một chất bổ trợ giảm cân là trọn vẹn có cơ sở

Bổ sung l-carnitine như thế nào?

Mức độ l-carnitine của bạn bị tác động ảnh hưởng bởi số lượng có trong chính sách dinh dưỡng hằng ngày và sự sản sinh của khung hình. Một điều mê hoặc là những nguồn thực phẩm có l-carnitine có tỷ suất hấp thụ lớn hơn khoảng chừng 57 – 84 % so với sử dụng dưới dạng thực phẩm bổ trợ chỉ hấp thụ ở mức 14 – 18 % .

Như đã lưu ý trước đó, nếu như lượng l-carnitine không đủ hoặc thiếu hụt, cơ thể chúng ta cũng có thể sản xuất chất này một cách tự nhiên từ các axít amin methionine và lysine.

uống thực phẩm chức năng

L-carnitine dưới dạng thực phẩm bổ trợ chỉ hấp thụ ở mức 14 – 18 %
Các nguồn chính của l-carnitine là thịt, cá và một số ít mẫu sản phẩm động vật hoang dã khác. Vì nguyên do này, mức độ l-carnitine thường thấp hơn ở người ăn chay. Vì họ hạn chế sử dụng những mẫu sản phẩm nguồn gốc động vật hoang dã .
Do đó, những người ăn chay hoàn toàn có thể muốn xem xét để bổ trợ l-carnitine trong chính sách dinh dưỡng hàng ngày để đạt được hiệu quả rèn luyện mong ước. Người lớn tuổi cũng nên xem xét việc bổ trợ chất này .
Vì những điều tra và nghiên cứu cho thấy mức độ l-carnitine có xu thế giảm khi khung hình tất cả chúng ta khởi đầu lão hoá. Việc sử dụng 2 g l-carnitine hàng ngày hoàn toàn có thể làm giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng tính năng cơ bắp ở người lớn tuổi. Một điều tra và nghiên cứu khác bật mý rằng acetyl-l-carnitine cũng hoàn toàn có thể giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tính năng của não .
Trong một thử nghiệm về sự thích ứng của khung hình với l-carnitine, dùng với liều lượng 2 g mỗi ngày có vẻ như bảo đảm an toàn khi sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể xảy ra 1 số ít công dụng phụ nhẹ không mong ước gồm có buồn nôn và không dễ chịu ở dạ dày .
Một chú ý quan tâm về việc bổ trợ cũng như lạm dụng l-carnitine hoàn toàn có thể làm tăng nồng độ TMAO trong máu của bạn theo thời hạn. Nồng độ TMAO cao hoàn toàn có thể dẫn đến đến việc tăng rủi ro tiềm ẩn xơ vữa động mạch .
Để duy trì sức khỏe thể chất và hình thể khỏe mạnh, ngoài việc bổ trợ rất đầy đủ dưỡng chất cho khung hình bạn nên thiết kế xây dựng chính sách luyện tập thể dục thể thao khoa học. Hãy tải ứng dụng LEEP.APP để đặt lịch tập với những huấn luyện viên chuyên nghiệp, check in tại hơn 100 câu lạc bộ / phòng gym hoặc tham gia hàng nghìn lớp học chỉ với 1 chạm. Hãy thử và thưởng thức điều tuyệt vời mà LEEP.APP mang đến cho bạn .

Nguồn tham khảo

L-carnitine : Benefits, Side Effects, Sources and Dosage https://www.healthline.com/nutrition/l-carnitine#brain-health Ngày truy vấn : 20/4/2020

Source: https://teecafe.vn
Category: Tập luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *