L-Glutamine có thực sự giúp bạn giảm cân?

L-glutamine – còn thường được gọi là glutamine – là một loại axit amin có vai trò rất quan trọng so với sức khỏe thể chất của con người .
Trong thực tiễn đã có nhiều cuộc điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng glutamine rất thiết yếu cho hệ miễn dịch, những tính năng của tế bào và sự trao đổi chất trong khung hình .

Hơn thế nữa, một số người còn cho rằng bổ sung glutamine có thể giúp giảm cân và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc liệu ý kiến này có thực sự đúng hay không?

Bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về ý kiến này.

L-glutamine có giúp bạn giảm cân

Hiệu quả đối với việc giảm cân

Mặc dù việc điều tra và nghiên cứu về đề tài này còn nhiều hạn chế, thế nhưng vẫn có một vài điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ trợ glutamine hoàn toàn có thể giúp giảm cân tốt hơn .
Ví dụ, đã có một cuộc nghiên cứu và điều tra được diễn ra trong 6 tuần với sự tham gia của 66 người bị mắc bệnh tiểu đường loại 2, những người này sẽ dùng 30 g bột glutamine mỗi ngày trong suốt quy trình điều tra và nghiên cứu đang diễn ra, tác dụng cho thấy rằng những rủi ro tiềm ẩn gây mắc bệnh tim được cải tổ dần và giảm được cả mỡ bụng lẫn mỡ trên khung hình .
Tương tự, cũng có một cuộc điều tra và nghiên cứu lê dài trong 2 tuần với sự tham gia của 39 người bị thừa cân hoặc bị béo phì, những nhà nghiên cứu đã sử dụng cùng một lượng glutamine cho mỗi người, với mục tiêu điều tra và nghiên cứu xem sự tác động ảnh hưởng của glutamine lên mỡ bụng của người tham gia bằng cách quan sát số đo vòng 2 của họ trong khoảng chừng thời hạn nghiên cứu và điều tra được diễn ra .
Trong một cuộc nghiên cứu và điều tra nhỏ khác, 6 người phụ nữ tham gia đã bổ trợ glutamine mỗi ngày trong vòng 4 tuần, tác dụng thật giật mình khi họ vẫn giữ nguyên chính sách nhà hàng và lối sống thường ngày mà vẫn hoàn toàn có thể giảm đáng kể khối lượng khung hình và cả mỡ bụng .
Mặt khác, một cuộc nghiên cứu và điều tra với 24 người trưởng thành tham gia đã chỉ ra rằng khi họ dùng 6 g glutamine cùng với bữa ăn đã làm tăng khẩu phần ăn hằng ngày của họ lên và điều này hoàn toàn có thể cản trở đến việc giảm cân .
Hơn thế nữa, một cuộc điều tra và nghiên cứu khác tìm hiểu sự tác động ảnh hưởng của việc bổ trợ glutamine phối hợp với tập thể dục được triển khai, hiệu quả ghi nhận được cho thấy điều này không có lợi cho khung hình cũng như là cơ bắp .
Nhưng hãy chú ý quan tâm rằng những nghiên cứu và điều tra này sử dụng kích cỡ mẫu rất nhỏ và chỉ thực thi điều tra và nghiên cứu trong một khoảng chừng thời hạn ngắn để nhìn nhận những tác động ảnh hưởng của việc bổ trợ glutamine lên mỡ trong khung hình. Vì vậy, cần có nhiều cuộc nghiên cứu và điều tra chất lượng hơn để kiểm chứng về điều này .

KẾT LUẬN

Một vài nghiên cứu và điều tra nhỏ đã chỉ ra rằng việc bổ trợ glutamine hoàn toàn có thể thôi thúc việc giảm cân trong thời gian ngắn, tuy nhiên cần có nhiều nghiên cứu và điều tra hơn về đề tài này .

Xem thêm: 5 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho phụ nữ trên 50

Glutamine hoạt động như thế nào?

Có nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng việc L-glutamine hoàn toàn có thể thôi thúc giảm cân được thực thi trải qua một vài chính sách .
Đầu tiên, có nhiều nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng bổ trợ L-glutamine giúp biến hóa 1 số ít thành phần của hệ vi sinh đường ruột của bạn, và đây là hệ vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa .
Hệ vi sinh đường ruột đóng vai trò chính trong nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất của con người, gồm có cả việc trấn áp cân nặng của khung hình .
Hơn thế nữa, glutamine hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa những chứng viêm dẫn đến những bệnh mãn tính .

Cuối cùng, có nhiều nghiên cứu cho thấy L-glutamine có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu, thế nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn về việc liệu nó có ảnh hưởng đến insulin (nội tiết tố chịu trách nhiệm vận chuyển đường từ máu đến các tế bào) hay không.

Tuy nhiên, một số ít điều tra và nghiên cứu ở người và động vật hoang dã đã nhận thấy rằng glutamine hoàn toàn có thể giúp tăng cường độ nhạy insulin, nó giúp cải tổ năng lực sử dụng insulin của khung hình một cách thật hiệu suất cao, điều này hoàn toàn có thể tương hỗ việc giảm cân. Đồng nghĩa với việc nếu độ nhạy insulin bị suy giảm hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều rủi ro tiềm ẩn làm tăng cân và béo phì .
Thế nhưng vẫn cần nhiều điều tra và nghiên cứu hơn nữa để nhìn nhận sự tác động ảnh hưởng của glutamine lên độ nhạy insulin .

KẾT LUẬN

L-glutamine hoàn toàn có thể giúp thôi thúc việc giảm cân trải qua việc đổi khác 1 số ít thành phần của hệ vi sinh đường ruột, đồng thời hoàn toàn có thể giúp giảm viêm và cải tổ độ nhạy insulin trong khung hình. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu và điều tra hơn về những tính năng này của glutamine .

Cách sử dụng glutamine

Glutamine được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm như thể đậu phụ, trứng, sữa và thịt bò .
Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy nó dưới dạng thực phẩm bổ trợ, ví dụ điển hình như dưới dạng bột và viên nang, nó rất bảo đảm an toàn nếu bạn sử dụng chúng đúng theo những hướng dẫn .
Bạn nên sử dụng chúng mỗi ngày, xen kẽ giữa những bữa ăn với liều lượng mỗi liều từ khoảng chừng 0,5 g đến 3 g. Việc sử dụng 30 g mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp giảm cân, nhưng yếu tố này còn gặp nhiều hạn chế trong điều tra và nghiên cứu .
Tuy nhiên, những nghiên cứu và điều tra chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, cần có nhiều điều tra và nghiên cứu hơn để nhìn nhận những công dụng phụ của việc bổ trợ glutamine trong dài hạn .
Hãy khởi đầu với một lượng thấp chất glutamine cho mỗi lần sử dụng và tăng dần lên để giúp khung hình thích nghi và cũng như là nhìn nhận được liều lượng nào tốt cho khung hình của bạn nhất .
Ngoài ra, bạn hãy bảo vệ rằng đã được tư vấn bởi nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của bạn trước khi dùng bất kỳ thực phẩm bổ trợ nào .

KẾT LUẬN

Glutamine được tìm thấy trong cả thức ăn cũng như dưới dạng thực phẩm bổ trợ. Nó được cho là bảo đảm an toàn khi sử dụng trong thời gian ngắn, và cũng có một chút ít những điều tra và nghiên cứu nhỏ cho rằng sử dụng mỗi ngày 30 g glutamine hoàn toàn có thể giúp giảm cân, thế nhưng vẫn còn sống sót nhiều hạn chế cho những điều tra và nghiên cứu ở đề tài này .

Tóm tắt

L-glutamine là một loại axit amin được tìm thấy trong cả thức ăn và dưới dạng thực phẩm bổ trợ .
Mặc dù điều tra và nghiên cứu về đề tài này còn nhiều hạn chế, nhưng vẫn có một số ít nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng sử dụng glutamine trong thời gian ngắn hoàn toàn có thể giúp giảm cân đối cách biến hóa những thành phần của hệ vi sinh đường ruột, đồng thời giúp giảm viêm và cải tổ độ nhạy insulin .

Tuy nhiên, những tác dụng phụ của nó khi sử dụng lâu dài thì chưa được đề cập đến, nên vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn về điều này.

Bên cạnh đó, bạn không nên xem glutamine là liều thuốc thần, chỉ sử dụng nó mà hoàn toàn có thể giảm cân nhanh gọn, thay vào đó nên phối hợp nó với một chính sách nhà hàng siêu thị và lối sống lành mạnh để đạt được một hiệu quả tốt nhất .

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/l-glutamine-weight-loss

Dịch bởi Sakura Beauty Vietnam .

Source: https://teecafe.vn
Category: Tập luyện

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận