Thủ Tục Xin Giấy Phép Kinh Doanh Tại Đà Nẵng 2022

Ngân sách chi tiêu đó gồm có những gì ?Khách hàng cần cung ứng gì khi ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng ?12. Câu hỏi bạn thường vướng mắc về ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

7. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

2. Các loại giấy phép kinh doanh lúc bấy giờ theo lao lý của pháp lý

Đà Nẵng là trung tâm văn hóa, chính trị tại Miền Trung Việt Nam, với vị trí vô cùng chiến lược của mình, Đà Nẵng luôn là nơi thu hút đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp. Đà Nẵng luôn đón một lượng lớn khách du lịch, dân cư từ các nơi khác về đây hàng năm, do đó, việc hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp luôn được đề cao nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sử dụng của khách du lịch, người dân. Bài viết này cung cấp thủ tục xin giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng trọn gói.

Thủ Tục Xin Giấy Phép Kinh Doanh Tại Đà Nẵng Trọn GóiThủ Tục Xin Giấy Phép Kinh Doanh Tại Đà Nẵng Trọn GóiACC là đơn vị chức năng chuyên nghiệp phân phối dịch vụ ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng trọn gói. Mời bạn tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể về dịch vụ này :

1. Khái niệm Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là Văn bản ghi nhận sự được cho phép những cá thể ; tổ chức triển khai được phép triển khai hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh của cơ quan nhà nước. Khi những chủ thể phân phối rất đầy đủ những pháp luật của pháp lý. Là địa thế căn cứ ghi nhận ngày ĐK kinh doanh lần đầu ; là địa thế căn cứ xác nhận năng lượng pháp lý cho một doanh nghiệp .
Đà Nẵng là một trong năm thành phố thường trực TW của cả nước và là một trong những thành phố đáng sống nhất lúc bấy giờ. Do đó, ngày càng nhiều nhà đầu tư luôn hướng đến mảnh đất vàng để tăng trưởng doanh nghiệp ; tăng trưởng hoạt động giải trí kinh doanh sản xuất. Trong những năm gần đây, yếu tố tương hỗ khởi nghiệp ; kiến thiết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp nhận được sự chăm sóc của chính quyền sở tại thành phố Đà Nẵng ; những hiệp hội doanh nghiệp ; những tổ chức triển khai xã hội và bản thân doanh nghiệp. ACC nắm rõ tình hình tăng trưởng ; góp vốn đầu tư kinh doanh tại Đà Nẵng. ACC triển khai điều tra và nghiên cứu lao lý pháp lý nhằm mục đích đưa đến cho người mua những thông tin ; thủ tục thiết yếu để ĐK giấy phép kinh doanh .

2. Các loại giấy phép kinh doanh hiện nay theo quy định của pháp luật

da nang 다낭 ERC 8번째 1

Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh do một cá thể là công dân Nước Ta hoặc một nhóm người hoặc một hộ mái ấm gia đình làm chủ ; chỉ được ĐK kinh doanh tại một khu vực ; sử dụng không quá mười lao động ; không có con dấu và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bằng hàng loạt gia tài của mình so với hoạt động giải trí kinh doanh .

Doanh nghiệp

Khái niệm

Công ty được gọi là doanh nghiệp, là tổ chức triển khai kinh tế tài chính có tên riêng ; có gia tài ; có trụ sở thanh toán giao dịch không thay đổi ; được ĐK kinh doanh theo lao lý của pháp lý nhằm mục đích mục tiêu triển khai những hoạt động giải trí kinh doanh .

Công ty Trách nhiệm hữu hạn

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty; Công ty có tư cách pháp nhân; Công ty không được quyền phát hành cổ phần.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là 2 và không vượt quá 50; Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Công ty cổ phần

Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là CP ; Cổ đông hoàn toàn có thể là cá thể hoặc tổ chức triển khai. Tối thiểu phải có 03 cổ đông và không hạn chế số lượng tối đa ; Cổ đông chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những khoản nợ và nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài khác của doanh nghiệp trong khoanh vùng phạm vi số vốn đã góp ; Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng ủy quyền CP của mình trừ trường hợp chuyển nhượng ủy quyền CP đại trà phổ thông của cổ đông sáng lập trong 03 năm đầu sau khi xây dựng .

Công ty Hợp doanh

Là doanh nghiệp, trong đó, phải có tối thiểu hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty ; cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung ; ngoài những thành viên hợp danh hoàn toàn có thể có thành viên góp vốn .

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân : Là mô hình doanh nghiệp do một cá nhận làm chủ ; chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bằng hàng loạt gia tài của mình với mọi hoạt động giải trí của Công ty .

Hợp tác xã

Hợp tác xã là tổ chức triển khai kinh tế tài chính tập thể, đồng sở hữu ; có tư cách pháp nhân ; do tối thiểu 07 thành viên tự nguyện xây dựng và hợp tác tương hỗ lẫn nhau trong hoạt động giải trí sản xuất ; kinh doanh ; tạo việc làm nhằm mục đích cung ứng nhu yếu chung của thành viên ; trên cơ sở tự chủ ; tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản trị hợp tác xã .

3. Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp kinh doanh

 • Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân;
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (công chức, viên chức…).
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam thường trú tại Việt Nam có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp kinh doanh vận tải.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được quyền hợp tác đầu tư với doanh nghiệp kinh doanh. Dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp liên doanh.

4. Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

 • Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Đà Nẵng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đối với các loại hình Doanh nghiệp sau: Doanh nghiệp tư nhận, Công ty trách nhiệm Hữu hạn (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), Công ty Cổ phần, Công ty Hợp Danh.
 • Phòng Tài chính – Kế hoạc thuộc Ủy Ban Nhân Dân cấp Huyện tại Đà Nẵng có thẩm quyền cấp Giấy đăng ký Hộ kinh doanh.

5. Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Đối với doanh nghiệp

Tùy theo những mô hình công ty, sẽ có những thành phần tài liệu hồ sơ khác nhau, nhưng về cơ bản những tài liệu dưới đây cần có :

 • Đơn đề nghịđăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ của công ty;
 • Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/ người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:
  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

Chứng minh nhân dân của người đại diện thay mặt nộp hồ sơ ( nếu có )

Đối với hộ kinh doanh

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh (Theo mẫu quy định tại thông tư Số: 02/2019/TT-BKHĐT)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy định tại thông tư Số: 02/2019/TT-BKHĐT) đối với ngành nghề có điều kiện.
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước)

6. Ngành nghề khi đăng ký giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

 • Danh mục các ngành nghề pháp luật cấm kinh doanh được quy định bao gồm các ngành nghề sau:
  • Kinh doanh các chất ma túy
  • Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật
  • Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định tại Phụ lục 1 của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Nhóm I có nguồn gốc từ tự nhiên theo quy định tại Phụ lục 3 của Luật này;
  • Kinh doanh mại dâm;
  • Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người;
  • Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người
  • Kinh doanh pháp nổ
 • Danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện:
  • Bao gồm 243 Ngành nghề đầu tư kinh doanh (Xem thêm về Danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Phụ lục 4- Luật Đầu tư 2014
 • Đối với những nhóm ngành kinh doanh thông thường
  • Các cá nhân tổ chức được phép tự do thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Hồ sơ cần được chuẩn bị tương ứng với loại hình Doanh nghiệp mà các chủ thể đó lực chọn

( Xem thêm những ngành nghề trong Hệ thống ngành kinh tế tài chính Nước Ta tại Quyết định 27/2018 / QĐ-Ttg )

7. Hồ sơ sách vở cần sẵn sàng chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

 • Bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ Chiếu passport của các thành viên sáng lập.
 • Đối với một số ngành nghề có điều kiện, ACC sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị thêm giấy tờ.

8. giá thành ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

Dưới đây là những ngân sách bắt buộc doanh nghiệp phải bỏ ra khi triển khai ĐK kinh doanh theo đúng pháp luật pháp lý

 • Phí nhà nước: Phí cấp phép 200.000 VNĐ, phí bố cáo doanh nghiệp 300.000 VNĐ
 • Phí khắc dấu tròn công ty 350.000 VNĐ – 400.000 VNĐ
  • Phí đăng ký chứng thư số, chữ ký số (token) 1.700.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ
   Khi tiến hành kinh doanh thì phải khai báo thuế, báo cáo tài chính..  qua mạng cho cơ quan thuế. Và các việc này là việc bắt buộc phải tuân thủ theo quy định nhà nước. Vì vậy chữ ký số là điều kiện bắt buộc phải tiến hành đăng ký.
 • Phí đăng ký phần mềm hóa đơn điện tử (có tầm 100 số hóa đơn để xuất) 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.
 • Lệ phí môn bài hằng năm: Từ 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ (Tùy theo số vốn điều lệ đăng ký trên hay dưới 10 tỉ).

9. Báo giá dịch vụ ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng của ACC

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói từ 5.000.000 đồng. Giá bao gồm:

 • Lệ phí nhà nước
 • Phí dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép
 • Con dấu tròn công ty
 • Chữ ký số 3 năm
 • Phần mềm hóa đơn điện tử (Có 100 số hóa đơn)
 • Khai báo thuế ban đầu
 • Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử
 • Thông báo mẫu dấu
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng cho cty
 • Thông báo tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký phát hành hóa đơn

Lưu ý : Phí trên chưa gồm có lệ phí môn bài. Doanh nghiệp nộp tiền vào thông tin tài khoản công ty. ACC sẽ đại diện thay mặt nộp lệ phí cho người mua .
HONG PHAT ngu hanh da nang

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Đà Nẵng

10. Thời gian triển khai xong thủ tục ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

Sau khi liên hệ tư vấn thành công xuất sắc, ACC sẽ tương hỗ tiến hành triển khai xong những thủ tục xây dựng công ty trong thời hạn 05 – 07 ngày thao tác .

 • 02 ngày để ACC tư vấn, tổng hợp hồ sơ của khách hàng, lấy chữ ký và nộp cho sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • 03 – 05 ngày làm việc để sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, đối chiếu và cấp giấy phép kinh doanh cho khách hàng.

11. Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng của ACC

Lắng nghe, chớp lấy thông tin người mua cung ứng để thực thi tư vấn sâu xa và không thiếu những vướng mắc, yếu tố người mua đang gặp phải ;
Báo giá qua điện thoại cảm ứng để người mua thuận tiện đưa ra quyết định hành động có hợp tác với ACC không ;
Ký kết hợp đồng và triển khai soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu người mua cung ứng đủ hồ sơ chúng tôi nhu yếu ;
Khách hàng cung ứng hồ sơ gồm có giấy giấy phép ĐK kinh doanh, giấy khám sức khỏe thể chất ;
Nhận giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp và chuyển giao cho người mua ;
Hỗ trợ tư vấn không tính tiền những vướng mắc sau khi đã được cấp giấy ghi nhận .

12.

Câu hỏi bạn thường vướng mắc về ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng

Khách hàng cần phân phối gì khi ĐK giấy phép kinh doanh tại Đà Nẵng ?

Khách hàng chỉ cần phân phối CMND / CCCD / Hộ chiếu cho ACC. ACC sẽ hoàn thành xong toàn bộ những hồ sơ còn lại .

giá thành ĐK giấy phép kinh doanh là bao nhiêu ?

Chi tiêu xây dựng công ty trọn gói của ACC là 5.000.000 .

giá thành đó gồm có những gì ?

giá thành này gồm có ĐK xây dựng doanh nghiệp, ĐK con dấu, hóa đơn điện tử, chữ ký số, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, khai thuế khởi đầu, ĐK lao động nếu có .

ACC có phân phối dịch vụ xin giấy phép con không ?

Tự hào là đơn vị chức năng đồng hành pháp lý với doanh nghiệp, ACC cung ứng toàn bộ những dịch vụ tương quan đến giấy phép con và những giấy phép có tương quan trong quy trình kinh doanh cho Khách hàng .

>> Công ty Luật ACC cũng cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng trọn gói 2022, tham khảo tại đây!

Bài Viết Cùng Chủ Đề Thành Lập Công Ty

5/5 – ( 43 bầu chọn )

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận