Tham khảo ý tưởng bán hàng mỹ phẩm cần vốn khoản nào

Nguồn vốn đầu vào luôn là yếu tố đáng lưu tâm số một trong kinh doanh mỹ phẩm. Bởi khi kinh doanh thực tiễn sẽ có rất nhiều ngân sách phát sinh không nằm trong dự trù khởi đầu, sẽ khiến nhiều người mới khởi nghiệp phải lao đao .

Vậy nên, hôm nay, CONAMY đã tổng hợp những nguồn vốn bạn phải bỏ ra cho các hoạt động nào. Hãy tham khảo ngay qua bài viết Tham khảo ý tưởng bán hàng mỹ phẩm cần vốn khoản nào.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Nhập nguồn mỹ phẩm cần vốn là điều đương nhiên vì đây là sản phẩm kinh doanh thiết yếu. Với kinh doanh mỹ phẩm nói riêng, vốn cho hàng nhập là tốn kém chi phí nhất. Vậy nên, các doanh nghiệp cần sáng suốt trong khâu chọn lựa sản phẩm kinh doanh. Chỉ nên nhập nguồn mỹ phẩm tập chung tới nhóm khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới, không được nhập tràn lan gây phí phạm vốn. 

Cùng với đó, nên chọn nhập nguồn mỹ phẩm ở những địa chỉ uy tín, đừng nên ham rẻ mà nhập nhầm nguồn hàng không có nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu kinh doanh.

Bài viết 4 yếu tố bạn nên lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm mỹ phẩm sẽ là tiêu chí giúp doanh nghiệp tìm được nơi phân phối uy tín.

mỹ phẩm xách tay

Vốn thuê mặt bằng địa điểm kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh mỹ phẩm không giống như cửa hàng quần áo hay quán cafe, cần quá nhiều diện tích. Mặt bằng kinh doanh mỹ phẩm chỉ cần vừa đủ để bày biện mỗi dòng mỹ phẩm một đến hai sản phẩm tiêu biểu. Điều này sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. 

Trên trong thực tiễn, nhiều người kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến qua những nền tảng thương mại điện tử hay mạng xã hội còn không mất bất kể một khoản vốn nào cho mặt bằng. Họ chọn cách kinh doanh mỹ phẩm ít vốn bằng cách kinh doanh tại nhà, khởi nghiệp mà không cần một shop vật lý .
Đây cũng là một cách kinh doanh khá hay, giúp doanh nghiệp tiếp thị tên thương hiệu trước khi quyết định hành động lan rộng ra quy mô sang những khu vực bán hàng .

cửa hàng mỹ phẩm

Vốn thuê đội ngũ nhân viên bán mỹ phẩm

Cửa hàng mỹ phẩm chắc chắn cần đội ngũ nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Lương nhân công tại cửa hàng mỹ phẩm hiện nay sẽ được tính theo ca hoặc theo giờ cộng thêm tiền doanh số sản phẩm. 

Khoản chi cho thuê nhân công là khoản tiền bắt buộc nếu mở cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên, vốn thuê đội ngũ nhân viên là vốn chi ít nhất bạn phải bỏ ra khi kinh doanh. 

Như đã nói về phương pháp kinh doanh trực tuyến tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tiết kiệm chi phí bằng việc không thuê nhân công, trực tiếp bán hàng. Nhưng khi shop mỹ phẩm trực tuyến của bạn vững mạnh hơn, thuê nhân công là điều không tránh khỏi .

cua hang my pham

Vốn duy trì vận hành cửa hàng mỹ phẩm

Trong vài tháng đầu kinh doanh, việc bán hàng khó hoàn toàn có thể sinh lời ngay, nên việc dự trữ một khoản vốn nhỏ để góp vốn đầu tư vào những hoạt động giải trí tiếp thị tên thương hiệu và vận hàng shop là rất thiết yếu .

Với những thương hiệu hoặc cửa hàng gia công mỹ phẩm độc quyền, số vốn này sẽ lớn hơn bởi doanh nghiệp phải duy trì hoạt động sản xuất cũng như sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới.

Ưu điểm của doanh nghiệp gia công mỹ phẩm độc quyền là tạo được sự khác biệt so với thị trường, pha nét cá tính của mình vào trong từng sản phẩm. Và đương nhiên, tính về lâu về dài, gia công mỹ phẩm độc quyền sẽ có khả năng mở rộng quy mô và sinh lời cao hơn.

gia công mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Ý tưởng bán hàng mỹ phẩm Online đang thịnh hành

Với những ai có nguồn vốn eo hẹp, khó có thể thuê được một cửa hàng hay nhân viên kinh nghiệm, vẫn còn một lựa chọn hoàn hảo cho họ đó chính là kinh doanh mỹ phẩm online tại nhà. 

Những năm gần đây, kinh doanh trực tuyến đang trở thành một xu thế kinh doanh mới khiến người mua thú vị. Mua hàng trực tuyến qua mạng đã và đang dần sửa chữa thay thế thói quen tiêu dùng truyền thống cuội nguồn của người Việt. Mỹ phẩm lại là một nghành khá dễ thích ứng, có năng lực kinh doanh hiệu suất cao dù ở bất kỳ kênh bán hàng nào .

bán mỹ phẩm online

Nếu bạn đang có niềm đam mê kinh doanh mỹ phẩm với nguồn vốn eo hẹp, kinh doanh mỹ phẩm online sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Xem thêm những kênh bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả tại bài viết Kinh doanh mỹ phẩm có thể thực hiện trên các nền tảng nào?.

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận