8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Bất kỳ ai là 1 doanh nhân thành đạt với sự nghiệp vĩ đại hay đơn giản hơn là một người kinh doanh đều chắc chắn đọc qua ít nhất một cuốn sách nói về kinh doanh. Những cuốn sách kinh doanh là những bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trường lớp, đó chính là những gì tinh túy nhất giúp chúng ta đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng chứa nhiều bài học quý giá và đáng đọc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những cuốn sách đáng đọc nhất giúp bạn thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống:

1. Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. 

Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “ hướng dẫn ” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công xuất sắc. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu sang, làm giàu thêm cho đời sống của bạn trên toàn bộ những phương diện của đời sống chứ không chỉ về kinh tế tài chính và vật chất. Những ý tưởng sáng tạo trong cuốn sách Think and Grow rich – nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp : “ Thành công cá thể ” và “ Quan điểm tâm lý tích cực ” .
Cuốn sách tiềm ẩn nhiều hơn những gì mà cuốn sách lý giải về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần mê hoặc nhất của cuốn sách chính là những điều khác thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “ thời đại ” .
Xem thêm : Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

2. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Dạy con làm giàu” còn có tên khác là “Cha giàu cha nghèo”  là một trong những tác phẩm cực kì thành công và luôn nằm trong top sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Dành cho những ai muốn hướng tới một đời sống vừa đủ về mặt kinh tế tài chính và muốn có được thành công xuất sắc

Nội dung của “Dạy Con Làm Giàu” – cuốn  sách dạy con làm giàu của nhà văn Kiyosaki đã kể cho bạn đọc về một cậu bé có đến hai người cha với cái tên đặt biệt. Người cha ruột của mình cậu đã gọi ông là Cha Nghèo còn người cha của đứa bạn thân là Cha Giàu. Với suy nghĩ của một đứa bé 9 tuổi cậu đã  diễn tả lại cách suy nghĩ của mình, quan điểm sống cũng như ngôn ngữ của hai người cha. Mỗi người một phong thái riêng từ đó đã cho thấy được sự khác nhau trong số phận của họ, sự khác nhau về đẳng cấp và những thứ xung quanh của họ như thế nào, và cho thấy sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo

Về cơ bản xã hội quản lý và vận hành theo một quy luật riêng. Con người sống trong xã hội đều có nhu yếu riêng của bản thân và muốn thỏa mãn nhu cầu được những nhu yếu đó phải cần đến tiền và phải lao động để làm ra tiền. Xã hội đã phân ra thành 4 nhóm người khác nhau và ai trong tất cả chúng ta đều đang thuộc 1 trong 4 nhóm người đó là : người làm công lãnh lương, người làm tư, người làm chủ doanh nghiệp và người góp vốn đầu tư .
Xem thêm : Tủ sách tinh lọc hay nhất dành cho người kinh doanh

3. Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Qua cuốn sách ” Nhà góp vốn đầu tư mưu trí ” Benjamin Graham – Nhà tư vấn góp vốn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp quốc tế. Triết lý “ góp vốn đầu tư theo giá trị “ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi nhôn sách “ Nhà đầu tư thông minh ” đã khiến cuốn sách trở thành cẩm nang của kinh doanh thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản tiên phong vào năm 1949 .
Đầu tư sàn chứng khoán, góp vốn đầu tư kinh doanh, góp vốn đầu tư bất động sản là ba loại góp vốn đầu tư cơ bản mà tất cả chúng ta ai cũng đã từng nghe đến nhưng không phải ai cũng dám làm. “ Sân chơi ” nào cũng có rủi ro đáng tiếc riêng nhưng so với kinh doanh thị trường chứng khoán lại là một vùng trời sâu rộng, bước đến ngưỡng cửa thông hiểu về sàn chứng khoán chắc có lẽ rằng là điều ít ai dám khẳng định chắc chắn. Nhưng bạn sẽ cảm thấy “ dễ thở ” hơn sau khi đọc Nhà góp vốn đầu tư mưu trí. Cuốn sách nói về cách tư duy kinh tế tài chính, giải pháp tham gia góp vốn đầu tư CP bảo đảm an toàn .
Xem thêm : Tủ sách tinh lọc về Marketing – Kỹ năng bán hàng hay và mới nhất

4. Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer 

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành - Roger E. A. Farmer

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung sách trình bày lại những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học cơ bản nhất, hiểu được cách vận hành và mối tương quan giữa những thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Những bài học trong lịch sử được phân tích rất chi tiết và logic. Từ đó giúp ích cho bạn đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và hiểu được những tác động kinh tế trong và ngoài nước…

Cuốn sách này nhằm mục đích giúp những bạn hiểu rõ hơn tại sao những điều tồi tệ này lại xảy ra, và đưa ra 1 số ít ý tưởng sáng tạo nhằm mục đích ngăn ngừa những cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính tương tự như hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. Qua đó sẽ đúc rút cho bạn những kỹ năng và kiến thức kinh tế tài chính, để tìm thấy thời cơ trước và sau những đợt khủng hoảng kinh tế .
Xem thêm : Danh sách top 100 + sách tiếng Việt hút khách nhất trong tháng

5. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả-Michael E. Gerber

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả-Michael E. Gerber

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Nếu bạn đang chiếm hữu hoặc muốn chiếm hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây là cuốn sách dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng kỳ lạ điển hình nổi bật trên thị trường sách, E-Myth : Để kiến thiết xây dựng doanh nghiệp hiệu suất cao đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm tay nghề trong vai trò cố vấn cho những doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu suất cao .
Cuốn sách mang đến cho bạn 4 sáng tạo độc đáo thâm thúy mà nếu đồng cảm được, bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng vững chắc. Còn nếu bỏ lỡ, bạn sẽ giống như hàng nghìn người góp vốn đầu tư sức lực lao động, tiền tài và cả đời sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải khó khăn vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự sống sót ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình
Xem thêm : Sách Chọn Lọc Hay Nhất Về Kỹ Năng Quản Trị Và Lãnh Đạo Trên Tiki

6. Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

 Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kinh Tế Học Hài Hước Không phải là những lý thuyết mang tính cứng nhắc càng không phải là những công thức toán học rắc rối, quyển sách chỉ cố giải thích mọi vấn đề xã hội, kinh tế bằng những kiến thức kinh tế được viết ra một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nếu không nói là có thêm chút hài hước. Quyển sách đem đến những lời giải đáp thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng quen thuộc và đôi khi đưa lên những câu hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan và rất kì lạ chẳng hạn như giáo viên và đô vật su mô có gì liên quan với nhau, tại sao những tên tội phạm ma túy vẫn sống cùng mẹ… Cuốn sách khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống và mọi hiện tượng xung quanh mình.

Kinh tế học vui nhộn là một nguồn thông tin dồi dào, những nghiên cứu và phân tích nhìn nhận gợi cảm hứng, dí dỏm, mê hoặc, hoàn toàn có thể là tổng thể những gì mỗi tất cả chúng ta cần để khởi dậy óc phát minh sáng tạo và cách tư duy tân tiến trong một thời đại tràn ngập thông tin thời nay .

7. Sói già phố wall-Jordan Belfort

Sói già phố wall-Jordan Belfort

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sói già Phố Wall là cuốn tự truyện của Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Tác phẩm kể về quá trình phất lên của Jordan nói riêng, cũng như nội tình cuộc đại khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở Mỹ nói chung.

Cuốn sách đã cho người xem một cái nhìn rõ hơn về quốc tế sàn chứng khoán, sự quyết liệt, những thực sự phũ phàng bên trong phố Wall. Có thể thấy đây là một tuyệt phẩm trên thương trường, những mưu mô, mánh khóe, tự truyện của tác giả như một cuốn tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn, một tác phẩm đáng để đọc .

8. Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Những nguyên tắc tác giả đề cập rất đơn thuần, dễ hiểu, dễ nhớ và tính ứng dụng rất cao. Giúp cho mỗi người đặc biệt quan trọng là những người làm về mảng kinh tế tài chính có tỷ suất thành công xuất sắc cao khi thuyết phục người mua và những người xung quanh, đồng thời sáng suốt nhận ra việc mình đang bị chi phối bởi người khác như thế nào .

Trên đây là gợi ý về những cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cuốn sách phù hợp.

Theo Nhanh. vn

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận