Phụ nữ tập Gym có nên uống Whey Protein không ?

Bạn đã nghe nói rằng phụ nữ không nên uống Whey Protein vì cơ bắp của họ sẽ to như đàn ông ? Protein là thành phần cấu trúc của cơ, da, những enzym và hormone. Tuy nhiên, mặc dầu bạn là đàn ông hay phụ nữ, protein đều đóng một vai trò quan trọng trong khung hình bạn và toàn bộ những mô khung hình vì thế dù bạn có tập Gym hay không tập Gym Protein là vô cùng quan trọng so với khung hình .

Vậy sự thật phụ nữ có nên uống Whey Protein không ? hôm nay hãy cùng dinhduongthehinh tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Phụ nữ uống Whey Protein có bị cơ to giống đàn ông không ?

Uống protein dưới dạng thực phẩm bổ sung đã và đang là một xu hướng, đặc biệt là ở những người tập thể hình nam . Do đó, nhiều phụ nữ đã tránh không sử dụng whey protein vì sợ tích tụ khối lượng cơ không mong muốn và thô nữ phái nam .

Trên thực tiễn, phụ nữ không sản xuất đủ testosterone trong khung hình như phái mạnh. Loại hormone này ở phái mạnh cung ứng sự tăng trưởng cơ bắp, cũng như tóc và thanh quản. Tuy nhiên, bột protein về thực chất là một loại thực phẩm giàu protein được dùng như một loại thực phẩm bổ trợ. Phụ nữ không hề tăng cơ nhiều như phái mạnh bằng cách tiêu thụ protein, thế cho nên đừng lo ngại về thức uống protein của bạn .
Đồng thời, điều quan trọng là phải nhận ra rằng không có thứ gọi là protein cho phụ nữ. Mỗi loại protein đều giống nhau dù ở khung hình nam hay nữ. Vì vậy bạn đang sử dụng thực phẩm bổ trợ Protein như Whey hay Casein thì chúng đều tương thích cho nam và nữ .
Tuy nhiên, những loại sản phẩm protein đặc biệt quan trọng dành cho phụ nữ hoàn toàn có thể có công thức tùy chỉnh có lợi cho khung hình phụ nữ. Vì vậy, cần chú ý quan tâm đến thành phần ghi trên nhãn vỏ hộp. Một số loại hoàn toàn có thể tương thích với phụ nữ muốn giảm cân, do đó có chứa chiết xuất trà xanh, L-Carnitine hoặc những chất đốt cháy chất béo khác. Chủ yếu là bột protein nữ cũng được làm giàu với những khoáng chất và vitamin như Vitamin B6 và Vitamin E, rất quan trọng so với khung hình phụ nữ

Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein

Vậy phụ nữ tập Gym có nên uống Whey Protein không ?

Như đã nói ở trên Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho toàn bộ phụ nữ. Ngoài việc định hình cấu trúc khỏe mạnh và công dụng thích hợp của những cơ quan và mô, protein duy trì khối lượng cơ nạc và hoàn toàn có thể tương hỗ sức mạnh và sức khỏe thể chất của xương. Bởi vì chúng chứa những chất bảo vệ tự nhiên như chất dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa, thực phẩm toàn phần giàu protein là nguồn dinh dưỡng lành mạnh nhất cho phụ nữ .

Whey protein chứa nhiều axit amin hỗ trợ quá trình xây dựng cơ bắp. Trong quá trình hoạt động thể thao, các sợi cơ bị phá vỡ whey protein có thể giúp sửa chữa tổn thương đó, đồng thời giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Ngoài ra Whey mang lại cho nữ tập Gym nguồn Protein tinh khiết và lượng Calo thấp, điều này rất có ích cho chị em nào đang muốn giảm mỡ tăng cơ
Vì vậy dù là nam hay nữ đều hoàn toàn có thể sử dụng Whey Protein khi bạn cảm thấy chính sách siêu thị nhà hàng hàng ngày không cung ứng đủ lượng Protein. Tuy nhiên hãy sử dụng với liều lượng vừa đủ để tránh tiền mất tật mang .

Loại Whey Protein nào phù hợp cho phụ nữ ?

Để tương thích với nhu yếu của mình tương hỗ tốt hơn trong quy trình tăng cơ giảm mỡ, phụ nữ nên lựa chọn những dòng Whey Protein tinh khiết vô hiệu trọn vẹn tạo chất như chất béo, đường, tinh bột, với hàm lượng Protein từ 20-30 g trong 1 lần dùng nổi bật như Iso XP, Rule 1, Iso 100. Đây hoàn toàn có thể coi là những mẫu sản phẩm tốt nhất cho phữ nữ tập Gym .

Xem thêm: Tại sao uống whey protein để giảm cân và cắt nét ?

Việc nữ tập gym có nên uống Whey hay không là phụ thuộc vào nhu cầu của các chị em. Tuy nhiên nếu các nàng muốn có thân hình săn chắc, tạo cơ bụng và cơ bắp tay chân thì nên dùng Whey đồng thời kết hợp cùng các bài tập trong phòng gym để có tác dụng rõ rệt hơn nhé.

Source: https://teecafe.vn
Category: Tập luyện

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận