[LỜI GIẢI] Quyền bình đẳng trong kinh doanh có nghĩa là gì?

Mời những bạn học viên tìm hiểu thêm 1 số ít câu hỏi trắc nghiệm hay, được chúng tôi sưu tầm có tinh lọc từ những bộ đề trắc nghiệm Giáo dục đào tạo công dân lớp 12 của những trường trung học phổ thông trên toàn nước.

Trả lời câu hỏi: Quyền bình đẳng trong kinh doanh có nghĩa là gì

A. doanh nghiệp tư nhân bình đẳng với doanh nghiệp nhà nước B. những doanh nghiệp đều được hưởng miễn giảm thuế như nhau

C. doanh nghiệp nhà nước được ưu tiên hơn các doanh nghiệp khác

D. mọi doanh nghiệp đều được kinh doanh những loại sản phẩm như nhau

Lời giải:

Đáp án đúng: A

Giải thích: Quyền bình đẳng trong kinh doanh có nghĩa là doanh nghiệp tư nhân bình đẳng với doanh nghiệp nhà nước.

Kiến thức tham khảo

Bình đẳng trong kinh doanh

a. Thế nào là bình đẳng trong kinh doanh

– Bình đẳng trong kinh doanh có nghĩa là mọi cá thể, tổ chức triển khai khi tham gia vào những quan hệ kinh tế tài chính từ việc lựa chọn ngành, nghề, khu vực kinh doanh, hình thức kinh doanh, đến việc triển khai quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm trong quy trình sản xuất kinh doanh đều bình đẳng theo pháp luật của pháp lý.

b. Nội dung quyền bình đẳng trong kinh doanh

– Mọi công dân có quyền tự do lựa chọn hình thức tổ chức triển khai kinh doanh – Mọi doanh nghiệp đều có quyền tự chủ ĐK kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp lý không cấm.

– Mọi doanh nghiệp đều được bình đẳng trong việc khuyến khích phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh Nhà nước trao giải cho các doanh nhân giỏi.

– Mọi doanh nghiệp đều có quyền dữ thế chủ động lan rộng ra quy mô và ngành, nghề kinh doanh ; dữ thế chủ động tìm kiếm thị trường, người mua và kí kết hợp đồng ; dữ thế chủ động lựa chọn hình thức và phương pháp kêu gọi vốn ; tự do liên kết kinh doanh với những cá thể, tổ chức triển khai trong và ngoài nước theo pháp luật của pháp lý ; tự chủ kinh doanh để nâng cao hiệu suất cao và năng lực cạnh tranh đối đầu – Mọi doanh nghiệp đều bình đẳng về nghĩa vụ và trách nhiệm trong quy trình sản xuất kinh doanh như kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng kí ; nộp thuế và thực thi những nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính so với nhà nước ; tuân thủ pháp lý về bảo vệ tài nguyên, môi trường tự nhiên ; …

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về [LỜI GIẢI] Quyền bình đẳng trong kinh doanh có nghĩa là gì? file tải PDF hoàn toàn miễn phí!

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận