Thủ Tục Tạm Ngừng Kinh Doanh Công Ty Năm 2022?

Có nhiều nguyên do dẫn đến việc công ty phải tạm ngừng hoạt động giải trí, tuy nhiên đa số là gặp khó khăn vất vả về kinh tế tài chính, nhân công … vv buộc chủ sở hữu bắt buộc phải triển khai thủ tục tạm ngừng hoạt động giải trí kinh doanh .
Dựa trên cơ sở pháp lý là Điều 200 Luật Doanh nghiệp phát hành năm năm trước, Điều 57 Chương VII Nghị định 78/2015 / NĐ-CP và Nghị định 05/2013 / NĐ-CP, Luật Hoàng Phi sẽ trình diễn cụ thể mọi yếu tố tương quan đến việc tạm ngừng kinh doanh .

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty như thế nào?

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ được thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Cá nhân, tổ chức: Soạn thảo các hồ sơ, tài liệu theo quy định (thông tin hồ sơ cụ thể mọi người xem ở mục dưới). Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh có 1 phần quan trọng là lý do tạm ngừng kinh doanh, thông thường các doanh nghiệp đều lấy lý do là khó khăn về tài chính và không thể tiếp tục hoạt động.

Bước 2: Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tới Sở kế hoạch đầu tư

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng xong hồ sơ tạm ngừng kinh doanh, cá thể, tổ chức triển khai nộp trực tuyến tới Sở kế hoạch góp vốn đầu tư tỉnh / thành phố ĐK trụ sở chính doanh nghiệp

Bước 3: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty

Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin quan điểm của những cơ quan tương quan ( nếu cần ) trong quy trình xử lý và hoàn tất hiệu quả xử lý hồ sơ và update thực trạng hồ sơ trên cơ sở tài liệu trực tuyến để doanh nghiệp update được thực trạng hồ sơ

Bước 4: Nhận thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ ( bản cứng ) giấy tới Phòng ĐK kinh doanh để nhận hiệu quả. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ trợ, doanh nghiệp sẽ triển khai việc sửa đổi, bổ trợ hồ sơ theo nhu yếu của cơ quan ĐK

Lưu ý: Thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh công ty chỉ cần nộp tại Sở kế hoạch đầu tư và KHÔNG phải nộp tại cơ quan thuê đang quản lý thuế của Doanh nghiệp.

Bước 5: Chính thức tạm ngừng hoạt động kinh doanh công ty

Sau khi nhận được thông tin tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tạm ngừng từ thời hạn được ghi trên thông tin, mọi hoạt động giải trí kinh doanh sau ngày tạm dừng hoạt động giải trí đều phải dừng lại, doanh nghiệp được phép hoạt động giải trí trở lại sau khi hết thời hạn tạm ngừng hoặc xin hoạt động giải trí sớm trở lại khi chưa hết thời hạn tạm ngừng .

tạm ngừng kinh doanh

Mẫu hồ sơ xin tạm ngừng kinh doanh ?

Chuẩn bị hồ sơ được các cá nhân, tổ chức đánh giá là bước khó nhất trong thủ tục tạm ngừng kinh doanh. Phần vì các hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, phần vì mỗi loại hình doanh nghiệp (cổ phần, trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh…) lại có những yêu cầu khác nhau. Trong khi đó thông tin về hồ sơ trên internet khá rối loạn, mỗi website đề cập một thông tin riêng. Chính vì vậy mà mọi người khi nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ không khỏi hoang mang, lo lắng.

tin tức về hồ sơ tạm ngừng hoạt động giải trí kinh doanh được lao lý rất rõ tại Nghị định 78/2015 / NĐ-CP. Luật Hoàng Phi sẽ trình diễn lại để quý bạn đọc nắm rõ .

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 2 thành viên trở lên

– 1 Thông báo tạm ngừng kinh doanh ( theo mẫu pháp luật )

– 1 Quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty về việc tạm ngừng kinh doanh

– 1 Giấy ủy quyền ( nếu cá thể, tổ chức triển khai sử dụng dịch vụ của một đơn vị chức năng ngoài )

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 thành viên

– 1 Thông báo tạm ngừng kinh doanh ( theo mẫu pháp luật )

– 1 Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc tạm ngừng kinh doanh công ty

– 1 Giấy ủy quyền ( nếu cá thể, tổ chức triển khai sử dụng dịch vụ của một đơn vị chức năng ngoài )

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh Công ty Cổ phần

– 1 Thông báo tạm ngừng kinh doanh ( theo mẫu lao lý )

– 1 Quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị công ty về việc tạm ngừng kinh doanh;

– 1 Giấy ủy quyền / hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền ( nếu cá thể, tổ chức triển khai sử dụng dịch vụ của một đơn vị chức năng ngoài )

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh Công ty hợp danh

– 1 Thông báo tạm ngừng kinh doanh ( theo mẫu lao lý )
– 1 Quyết định và bản sao biên bản họp của những thành vien hợp danh
– 1 Giấy ủy quyền ( nếu cá thể, tổ chức triển khai sử dụng dịch vụ của một đơn vị chức năng ngoài )

Một số lưu ý về Thủ tục tạm ngừng kinh doanh

+ Lưu ý thông tin tạm ngừng kinh doanh công ty

Trong những hồ sơ cần chuẩn bị sẵn sàng, không ít cá thể, tổ chức triển khai tỏ ra kinh ngạc vì lần tiên phong biết đến cụm từ thông tin tạm ngừng kinh doanh. Chính do đó, trong mục này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như biết cách trình diễn thông tin đúng lao lý. Như chúng tôi đã quan tâm ở mục hồ sơ, thông tin cần phải sử dụng đúng mẫu. Do đó, trường hợp quý bạn đọc tự sẵn sàng chuẩn bị những thủ tục nhưng chưa có mẫu thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được cung ứng. Còn trường hợp người sử dụng ủy quyền cho Luật Hoàng Phi triển khai những thủ tục, chúng tôi sẽ trực tiếp soạn thảo thông tin .

Nội dung thông báo tạm ngừng kinh doanh sẽ kê khai các thông tin gồm:

– Tên doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động giải trí kinh doanh
– Mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh
– Ngành nghề kinh doanh
– Thời hạn tạm ngừng hoạt động giải trí kinh doanh
– Lý do tạm ngừng
– Đại diện theo pháp lý của doanh nghiệp ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu

+ Lưu ý khác thủ tục tạm ngừng kinh doanh

( i ) Trong hồ sơ nộp cho cơ quan ĐK, doanh nghiệp không viết tay vào những mẫu có trong hồ sơ ; không sử dụng kim bấm để bấm hồ sơ ( sử dụng ghim kẹp ) ; hồ sơ và những bản sao y sách vở xác nhận cá thể, chứng từ hành nghề, những loại sách vở kèm theo phải sử dụng giấy khổ A4 ;

( ii ) Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh phải thông tin bằng văn bản cho cơ quan ĐK kinh doanh nơi doanh nghiệp đã ĐK và cơ quan thuế tối thiểu 15 ( mười lăm ngày ) trước khi tạm ngừng kinh doanh .

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh ghi trong thông tin không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn thông tin, nếu doanh nghiệp vẫn liên tục tạm ngưng kinh doanh thì phải thông tin tiếp cho cơ quan ĐK kinh doanh. Tổng thời hạn tạm ngừng kinh doanh liên tục không được quá hai năm .

Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh ở đâu?

Ngay trong mục tiên phong về tiến trình thực thi thủ tục tạm ngừng kinh doanh, Luật Hoàng Phi đã đề cập tương đối rõ khu vực nộp hồ sơ. Theo đó, cơ quan chức năng có quyền hạn quyết định hành động việc tạm dừng kinh doanh của doanh nghiệp chính là Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cụ thể hơn chính là Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp ĐK xây dựng .

Ví dụ: Công ty TNHH ABC đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng. Thì khi muốn tạm ngừng kinh doanh, chủ sở hữu hoặc người ủy quyền sẽ nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng.

Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh qua mạng

Theo lao lý, trước khi triển khai nộp hồ sơ trực tiếp tới phòng ĐK kinh doanh, doanh nghiệp triển khai thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ phải nộp hồ sơ ĐK qua mạng ( trực tuyến ) qua cổng thông tin vương quốc về doanh nghiệp có địa chỉ là https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Sau khi hồ sơ được đồng ý hợp lệ, doanh nghiệp sẽ mang hồ sơ giấy ( bản cứng ) tới phòng ĐK kinh doanh để nộp và nhận thông tin tạm ngừng kinh doanh từ cơ quan ĐK .

Thời gian tạm ngừng kinh doanh mọi người cần biết

Rất nhiều doanh nghiệp không nắm rõ thời hạn tạm ngừng kinh doanh. Điều đó gây tác động ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp. Do vậy, mọi người cần tìm hiểu và khám phá kỹ thời hạn và thời hạn để có hướng xử lý kịp thời, tránh những tổn thất không đáng có. Liên quan đến việc tạm ngừng hoạt động giải trí kinh doanh có ba thời hạn mà cá thể, doanh nghiệp cần chăm sóc gồm có :

– Phải thông tin tạm ngừng kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền trong vòng bao lâu ?

Quy định tại Điều 200 Luật Doanh nghiệp, những công ty có quyền tạm dừng hoạt động giải trí kinh doanh nhưng phải thông tin bằng văn bản đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thời gian thông tin chậm nhất là 15 ngày trước trước khi tạm ngừng .

– Thời hạn doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh là bao lâu ?

Tại Điều 75 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP nêu rõ, thời hạn những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạm ngừng kinh doanh không quá một năm. Trong trường hợp sau khi kết thúc thời hạn một năm doanh nghiệp vẫn muốn tạm ngừng phải thông tin đến Phòng Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tổng thời hạn tạm dừng liên tục của doanh nghiệp không được quá hai năm .

– Cơ quan nhà nước giải quyết và xử lý hồ sơ tạm ngừng trong vòng bao lâu ?

Thời gian này sẽ nhờ vào vào việc hồ sơ của doanh nghiệp có hợp lệ hay không. Nếu hồ sơ tạm ngừng hợp lệ, Phòng ĐK kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận đã ĐK tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời hạn là 3 ngày thao tác. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông tin để doanh nghiệp sửa đổi, bổ trợ .

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh với cơ quan thuế?

Sau khi đủ điều kiện kèm theo cấp Giấy ĐK tạm ngừng, Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi hồ sơ doanh nghiệp đến cơ quan thuế. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải triển khai xong và gửi hồ sơ thuế trong vòng 30 – 40 ngày. Nếu doanh nghiệp không gửi hồ sơ đến cơ quan thuế giải quyết và xử lý, đồng nghĩa tương quan với việc doanh nghiệp vẫn đang hoạt động giải trí và phải đóng thuế hàng quý theo lao lý .

Các hồ sơ, tài liệu liên quan đến thuế doanh nghiệp cần xử lý với cơ quan thuế bao gồm: tờ khai, thuế giá trị gia tăng, báo cáo sử dụng hóa đơn, báo cáo tài chính (nếu hoạt động quá 3 tháng trong 1 năm)… Sau khi cung cấp đầy đủ các hồ sơ thủ tục, cơ quan thuế sẽ ra thông báo xác nhận doanh nghiệp không còn nợ thuế hoặc các vấn đề liên quan. Như vậy, thủ tục tạm ngừng kinh doanh với cơ quan thuế mới hoàn tất.

LƯU Ý: Theo quy định mới nhất hiện nay, việc doanh nghiệp khi tiến hành thủ tục tạm ngừng đăng ký kinh doanh công ty sẽ không cần tiến hành thủ tục gì liên quan đến cơ quan thuế. Do đó, khi tiến hành tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp có thể bỏ qua bước trên.

tạm ngừng kinh doanh

Dịch vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh của Luật Hoàng Phi

Là một trong số ít công ty lúc bấy giờ phân phối hai dịch vụ song song, vừa tư vấn vừa thực thi tạm ngừng kinh doanh, Luật Hoàng Phi đã và đang được nhận được những phản hồi rất tích cực từ người sử dụng. Với lợi thế là đội ngũ Luật sư, nhân viên pháp lý được giảng dạy chuyên nghiệp, có trình độ trình độ cao, giàu kinh nghiệm tay nghề, tận tình, chúng tôi sẽ giúp người mua giải quyết và xử lý hoặc trực tiếp giải quyết và xử lý thủ tục tạm ngừng nhanh, đúng pháp luật với ngân sách hài hòa và hợp lý .

Thương Mại Dịch Vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh

Đây là gói dịch vụ tương thích với những người mua muốn tự mình thực thi thủ tục tạm ngừng nhưng không biết phải bắt đầu tư đâu và cần sẵn sàng chuẩn bị những hồ sơ gì. Ưu điểm của gói dịch vụ này chính là tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách. Tùy thuộc vào hình thức tư vấn người mua lựa chọn mà sẽ có những mức ngân sách khác nhau. Các hình thức tư vấn tạm ngừng kinh doanh của Luật Hoàng Phi gồm có :

– Gọi điện thoại đến số Hotline: 0981.378.999

– Đến trực tiếp văn phòng của Luật Hoàng Phi tại TP. Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh ( thông tin địa chỉ đơn cử người mua vui mắt xem dưới website )
– Gửi mail đến hòm thư : thanhdt.678@gmail.com

Dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh của Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành các nội dung sau:

– Tư vấn các quy định của Pháp luật liên quan đến tạm ngừng kinh doanh;

– Tư vấn điều kiện kèm theo, nguyên do tạm ngừng hoạt động giải trí ;
– Tư vấn về thời hạn được tạm ngừng, ngày mở màn và ngày kết thúc thời hạn tạm ngừng ;
– Tư vấn thủ tục thông tin tạm ngừng hoạt động giải trí tại Phòng ĐKKD và cơ quan Thuế ;
– Tư vấn về Trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp trong thời hạn tạm ngừng ;
– Tư vấn những nội dung khác có tương quan ;

Thương Mại Dịch Vụ triển khai thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Với những người mua không có nhiều thời hạn, muốn giải quyết và xử lý việc làm nhanh, ngại phải thao tác với cơ quan nhà nước thì dịch vụ triển khai thủ tục tạm ngừng kinh doanh chính là lựa chọn số 1. Bởi với gói dịch vụ này, những luật sư, nhân viên pháp lý của Luật Hoàng Phi sẽ thực thi mọi việc làm tương quan. Quý khách hàng chỉ cần phải thực thi việc làm duy nhất chính là đọc và ký vào giấy ủy quyền do chúng tôi soạn thảo sẵn. Cụ thể, Luật Hoàng Phi sẽ thực thi những việc làm :
– Tiến hành soạn thảo thủ tục nộp hồ sơ tạm ngừng hoạt động giải trí tại Sở Kế hoạch và Đầu tư ;
– Nộp hồ sơ theo đúng pháp luật của pháp lý ( trực tuyến và offline )
– Theo dõi tiến trình giải quyết và xử lý và thông tin tác dụng hồ sơ đã nộp ;
– Nhận thông tin gật đầu tạm dừng hoạt động giải trí ;
– Tiến hành thủ tục thông tin tạm ngừng hoạt động giải trí tại cơ quan thuế có thẩm quyền ;
– Hỗ trợ triển khai những yếu tố phát sinh ( nếu có )

Chi phí tạm ngừng kinh doanh 2022

Một trong những yếu tố cũng được rất nhiều người mua chăm sóc chính là ngân sách dịch vụ. Kể cả khi không sử dụng dịch vụ, quý khách muốn được cấp Giấy ĐK tạm ngừng vẫn phải đóng một khoản phí cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền .
Ngân sách chi tiêu tạm ngừng hoạt động giải trí kinh doanh do Luật Hoàng Phi phân phối được cân đối hợp lý, cung ứng nhu yếu của mọi đối tượng người dùng người mua. Cụ thể ngân sách dịch vụ gồm có :
– Chi tiêu dịch vụ là : 1.200.000 VNĐ ( Một triệu hai trăm nghìn đồng )

– Chi phí công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia: 100.000 VNĐ (một trăm nghìn đồng)

Lưu ý : giá thành nêu trên không gồm có 10 % VAT. Trường hợp quý khách có nhu yếu xuất hóa đơn vui mắt giao dịch thanh toán cho chúng tôi thêm 10 % Hóa Đơn đỏ VAT .
Như vậy, sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của Luật Hoàng Phi, người sử dụng sẽ nhận được hiệu quả đúng chuẩn và ngân sách tương thích nhất .

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng có nhu yếu tư vấn phân phối dịch vụ biến hóa ĐK kinh doanh nói chung và thủ tục tạm ngừng hoạt động giải trí kinh doanh nói riêng hãy liên hệ cho chúng tôi theo những thông tin sau :
– Yêu cầu tư vấn : 1900 6557
– Yêu cầu dịch vụ : 0981.393.686 – 0981.393.868
– Điện thoại : 024.628.52839 ( HN ) – 028.73090.686 ( TP HCM )
– E-Mail : thanhdt.678@gmail.com

Toàn bộ mọi thông tin liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh đều đã được Luật Hoàng Phi trình bày chi tiết. Nếu có những thắc mắc cần tư vấn thêm, quý khách hàng hãy phản hồ lại chúng tôi để được hỗ trợ.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít tài liệu sau :

Mẫu Thông báo tạm ngừng kinh doanh

Mẫu thông tin tạm ngừng kinh doanh công ty sẽ được nộp kèm theo hồ sơ tạm ngừng kinh doanh, Quý khách tìm hiểu thêm mẫu thông tin như sau :

Download ( DOCX, 13KB )

Mẫu quyết định tạm ngừng kinh doanh

Quý khách tìm hiểu thêm thêm mẫu quyết định hành động tạm ngừng kinh doanh nộp tới cơ quan ĐK để tạm ngừng kinh doanh công ty như sau :

Download ( DOC, 45KB )

Quý khách vui mắt tìm hiểu thêm một số ít câu HỎI – ĐÁP nhanh tương quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty sau đây .

Điều kiện tạm ngừng kinh doanh như thế nào?

Trả lời: Để có thể tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh, điều kiện tạm ngừng kinh doanh như sau:
– Thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh 15 ngày làm việc trước khi chính thức tạm ngừng kinh doanh;
– Doanh nghiệp vẫn đang hoạt động (không bị đóng mã số thuế) trước khi nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh
– Thời gian tạm ngừng tối đa cho 1 lần là 1 năm và tối đa không quá 2 năm/tổng thời gian tạm ngừng
– Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với người lao động, cơ quan thuế…..trong thời gian tạm ngừng kinh doanh

Có nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh qua mạng được không? Trả lời : Doanh nghiệp có nhu yếu tạm ngừng kinh doanh trọn vẹn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh qua mạng trên cơ sở cổng thông tin vương quốc về doanh nghiệp Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Trả lời: Tạm ngừng kinh doanh là việc doanh nghiệp tạm thời dừng các hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định do gặp khó khăn về tình hình hoạt động kinh doanh, trong thời gian tạm ngừng kinh doanh doanh nghiệp sẽ không được ký kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn…vv

Có được tạm ngừng kinh doanh quá 2 năm không? Trả lời : Theo pháp luật của pháp lý, Doanh nghiệp khi gặp khó khăn vất vả trong hoạt động giải trí kinh doanh hoàn toàn có thể tạm ngừng kinh doanh thành nhiều lần nhưng tổng thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá 2 năm. Do đó, doanh nghiệp quan tâm sẽ không được tạm ngừng kinh doanh quá 2 năm.

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận