Tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh nhanh chóng trong 1 phút

Tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh kịp thời điểu chỉnh các thông tin cho chính xác theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh nhanh chóng trong 1 phút.

tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh

Một số thông tin về giấy phép kinh doanh

Trước khi tìm hiểu quy trình tra cứu giấy phép kinh doanh hướng dẫn đăng ký kinh doanh, Thiên Luật Phát cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về giấy phép kinh doanh như sau:

Giấy phép kinh doanh là gì?

Nếu như giấy ghi nhận đăng ký kinh doanh được coi là “ giấy khai sinh ” công nhận sự sống sót của những cơ sở kinh doanh thì giấy phép kinh doanh là điều kiện kèm theo cần và đủ để doanh nghiệp và hộ mái ấm gia đình hoàn toàn có thể triển khai những hoạt động giải trí kinh doanh dưới sự quản trị của Nhà nước và sự kiểm soát và điều chỉnh của Pháp luật .

Theo đó, các doanh nghiệp và hộ gia đình muốn kinh doanh trong các ngành nghề nhất định phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện và thủ tục cụ thể theo quy định.

Ngoài những nội dung cơ bản của doanh nghiệp như tên, mã số thuế, trụ sở chính, số vốn, người đại diện thay mặt về mặt pháp lý, ngành nghề kinh doanh thì trên giấy phép kinh doanh còn có những thông tin tương quan tới chứng từ hành nghề và những loại giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh khác .

Thời hạn của giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh mang thực chất của chính sách đề xuất – cấp và đồng thời cũng là quyền kinh doanh hợp pháp của công dân. Thời hạn của giấy phép kinh doanh ở mỗi ngành nghề khác nhau là trọn vẹn khác nhau, tùy thuộc vào lao lý của Nhà nước so với từng ngành nghề kinh doanh đơn cử .

Thời hạn tối đa cho một giấy phép kinh doanh có thể lên tới 50 năm. Bạn cũng có thể tra cứu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của mình còn bao lâu sẽ hết hạn.

Giấy phép kinh doanh để làm gì?

Giấy phép kinh doanh là một trong số những công cụ quản trị và trấn áp những hoạt động giải trí kinh doanh của những hộ mái ấm gia đình cũng như doanh nghiệp trên khoanh vùng phạm vi cả nước, từ đó đưa ra những chủ trương và giải pháp tăng trưởng tương thích .
Ngoài ra, chỉ khi những cơ sở kinh doanh bảo vệ khá đầy đủ những điều kiện kèm theo và nhu yếu so với ngành nghề mà mình đăng ký thì mới được cơ quan Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh

>>> Xem thêm về tra cứu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại video sau:

Hướng dẫn tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh

Bước 1: Truy cập vào trang website chính thức của Cổng thông tin Quốc gia để tra đăng ký kinh doanh theo đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

tra cứu giấy phép kinh doanh nhanh chóng

Bước 2: Nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp đã được cấp trước đó tại mục tìm kiếm góc bên trái màn hình, sau đó nhấn Enter hoặc click vào nút Tìm kiếm.

Bước 3: Tại bước cuối cùng của quy trình, màn hình sẽ hiện ra kết quả có chứa tên doanh nghiệp của bạn. Thông tin hiện thị trên màn hình sẽ gồm có:

 • Tên doanh nghiệp; Tên doanh nghiệp viết tắt hoặc viết bằng tiếng nước ngoài.
 • Tình trạng hoạt động của doanh nghiệp.
 • Mã số doanh nghiệp.
 • Loại hình doanh nghiệp;
 • Ngày thành lập doanh nghiệp;
 • Tên người đại diện theo pháp luật;
 • Địa chỉ của trụ sở chính;
 • Tên ngành nghề kinh doanh theo đúng Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

tra cứu giấy phép kinh doanh

Đối với trường hợp tra cứu đăng ký kinh doanh theo tên, sẽ hiện ra nhiều kết quả gần giống với tên doanh nghiệp của bạn, khi đó bạn cần bấm vào tên doanh nghiệp để xác nhận đúng doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với dịch vụ mở công ty trọn gói của Thiên Luật Phát để được tư vấn chi tiết nhất.

Kiểm tra thông tin đăng ký doanh nghiệp được công bố chưa?

Bước 1: Tại trang chủ Cổng thông tin Quốc Gia https://dangkykinhdoanh.gov.vn, chọn mục Bố cáo điện tử.

kiểm tra giấy phép đăng ký doanh nghiệp

Bước 2: Tại phần chức năng, chọn mục Bố cáo điện tử

Bước 3: Bước này doanh nghiệp cần tiến hành lọc thông tin bằng cách điền những thông tin gồm có:

 • Ngày đăng: Khoảng thời gian đăng Bố cáo (ước lượng).
 • Loại công bố: Tùy thuộc vào loại bố cáo doanh nghiệp đã đăng trước đó: đăng ký mới, đăng ký doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, v.v).

Khi tra cứu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu doanh nghiệp chỉ vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty thì chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”.

 • Tỉnh thành phố nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Mã số của doanh nghiệp;
 • Tên doanh nghiệp (có thể bỏ qua nếu như đã điền mã số doanh nghiệp);
 • Tên tài khoản: không bắt buộc;
 • Mã số nội bộ hệ thống: không bắt buộc;

Bước 4: Kích chuột vào nút “Tìm kiếm”.

Bước 5: Mở file PDF để kiểm tra xem nội dung đăng ký doanh nghiệp đã được đăng bố cáo có chính xác hay không.

Chỉ với 03 bước đơn giản là bạn đã có thể tra cứu giấy phép kinh doanh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng những chỉ dẫn trên đây của Thiên Luật Phát đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: https://teecafe.vn/
 • Email: thanhdt.678@gmail.com
 • Địa chỉ: 1014/63 Tân Kỳ Tân Quý, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp. HCM

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận