Hướng dẫn 03 cách tra cứu ngành nghề kinh doanh mới nhất 2022

Kể từ 01/07/2015, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không còn bao gồm thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty. Vậy nếu doanh nghiệp cần tra cứu ngành nghề kinh doanh của khách hàng, đối tác, đối thủ thì cần tra cứu ở đâu? Bài viết dưới đây của MISA eSign sẽ giải đáp cụ thể.

tra cuu nganh nghe kinh doanh

1. Tra cứu ngành nghề kinh doanh bằng mã số thuế

Mục đích

Muốn tra cứu ngành nghề, nghành kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp nào đó khi đã có mã số thuế của công ty, doanh nghiệp .

Hướng dẫn cách tra cứu

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

 tra cứu ngành nghề kinh doanhBước 2 : Nhập MST của doanh nghiệp vào ô “ Tìm kiếm ”, ô tin tức doanh nghiệp được tìm kiếm theo Mã số thuế sẽ hiện lên .

tra cuu nganh nghe kinh doanh

Tiếp theo, bạn kiểm tra tên công ty, nhấn vào tên công ty để xem chi tiết cụ thể hơn về doanh nghiệp : Các ngành nghề, hoạt động giải trí kinh doanh của công ty .
Khi đó tại giao diện sẽ hiện lên “ Các ngành nghề mà doanh nghiệp đã ĐK hoạt động giải trí kinh doanh ” .
Nhấn vào “ Xem thêm ” để đọc được hàng loạt thông tin ngành nghề kinh doanh của công ty .
+ Tên doanh nghiệp bằng tiếng việt
+ Tên doanh nghiệp bằng tiếng quốc tế
+ Tên viết tắt
+ Loại hình doanh nghiệp
+ tin tức người đại diện thay mặt theo pháp lý ,
+ Địa chỉ trụ sở chính
+ Ngày xây dựng
+ Mẫu dấu
+ Ngành nghề kinh doanh .
Đó là những cách thuận tiện nhất để tra cứu được ngành nghề kinh doanh của mỗi cá thể, nhưng nếu bạn vẫn muốn biết thêm về nghành nghề dịch vụ kinh doanh và mã ngành, hay khi ĐK kinh doanh ngành, nghành này cần điều kiện kèm theo gì không thì cần thực thi tra cứu mã ngành kinh doanh có điều kiện kèm theo theo 02 cách sau :

2. Tra cứu thông tin ngành nghề kinh doanh trước khi thành lập doanh nghiệp mới

Mục đích

Trước khi ĐK giấy phép kinh doanh xây dựng doanh nghiệp mới, bạn cần tra cứu để xác lập mã số và thông tin ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo lao lý của Hệ thống ngành kinh tế tài chính Nước Ta .

Hướng dẫn cách tra cứu

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  • Truy cập vào địa chỉ :https://dangkykinhdoanh.gov.vn/
  • Chọn mục “ HỖ TRỢ ”

  • tra cuu nganh nghe kinh doanhTiếp đó nhận vào ô “ Tra cứu ngành, nghề kinh doanh ”

Bước 2: Tiến hành tra cứu ngành nghề kinh doanh

Ở mục Tra cứu ngành, nghề kinh doanh, sẽ có ô tìm kiếm và bảng tổng hợp không thiếu tổng thể những mã ngành nghề kinh doanh của những nghành khác nhau .

tra cuu nganh nghe kinh doanh

Có 2 cách mỗi cá thể hoàn toàn có thể thực thi để tra cứu .
Cách 1 : Nhập trực tiếp mã ngành vào ô tìm kiếm .
Trường hợp này người nhập đã biết mã ngành của một nghành nào đó nhưng chưa nắm được tên đơn cử và đúng mực thì sẽ sử dụng được .
Nếu chưa biết mã ngành kinh doanh thì hoàn toàn có thể tra cứu nhanh như sau :
Chọn mã ngành cấp 4 gồm 4 chữ số đúng với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo từ khoá .
Nhấn tổng hợp phím Ctrl + F và gõ từ khoá tương quan đến ngành nghề kinh doanh ( nhà hàng quán ăn, khách sạn, bất động sản, xuất nhập khẩu, … ) thì sẽ tìm được mã ngành .

Cách 2: Nhập một phần thông tin của ngành nghề  vào ô tìm kiếm

Trường hợp này người dùng chỉ biết một phần tên của ngành nghề hay nghành nghề dịch vụ đó, cũng không biết được mã ngành thì hoàn toàn có thể nhập trực tiếp một phần thông tin vào ô tìm kiếm .
Sau khi nhập, những thông tin còn lại cần tra cứu sẽ hiện lên gồm có mã ngành và tên ngành hoàn hảo .

3. Tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện online

Mục đích:

Khi sẵn sàng chuẩn bị kinh doanh một ngành nghề mà cá thể hay tổ chức triển khai vẫn chưa rõ ngành nghề đó có cần tuân theo điều kiện kèm theo theo pháp luật của Pháp luật không, những điều kiện kèm theo đơn cử đó là gì ? Cá nhân, tổ chức triển khai cần tra cứu Ngành nghề kinh doanh có điều kiện kèm theo để bảo vệ tính đúng mực khi mở màn kinh doanh sản xuất .

Hướng dẫn tra cứu:

Bước 1 : Để tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện kèm theo, cá thể cần truy vấn vào website chính thức của Cổng thông tin vương quốc về ĐK doanh nghiệp tại : https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Nganhnghedautukinhdoanh.aspx
Bước 2 : Sau đó chọn Ngành nghề góp vốn đầu tư kinh doanh có điều kiện kèm theo, click vào mục này, sẽ có bảng hạng mục những ngành nghề góp vốn đầu tư kinh doanh có điều kiện kèm theo không thiếu nhất lúc bấy giờ .

tra cuu nganh nghe kinh doanh co dieu kien

Bước 3 : Chọn nghành ( dự kiến ) kinh doanh và triển khai kiểm tra những điều kiện kèm theo đơn cử .
Một số nghành nghề dịch vụ điển hình nổi bật như sau :
Lĩnh vực An ninh quốc phòng Lĩnh vực Tư pháp

tra cuu nganh nghe kinh doanh

Lĩnh vực Tài chính

tra cuu nganh nghe kinh doanh

4. Những lưu ý về ngành nghề kinh doanh mới nhất 2021-2022

Những chú ý quan tâm cho Chủ thể kinh doanh

Kể từ ngày 20/08/2018, doanh nghiệp ĐK xây dựng hoặc có nhu yếu biến hóa ngành nghề kinh doanh thì phải ĐK ngành nghề theo quyết định hành động 27/2018 / QĐ-TTg của Thủ tướng nhà nước về phát hành mạng lưới hệ thống ngành kinh tế tài chính Nước Ta .

Theo đó, nếu doanh nghiệp xây dựng trước 20/08/2018 muốn bổ trợ ngành nghề kinh doanh mới, cần triển khai mã hoá những ngành nghề đã ĐK trước đó trong cùng 01 bộ hồ sơ theo đúng pháp luật .

Cách nhận ra những mã ngành phải mã hóa

Khi bảng list ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có những màu khác nhau như màu đỏ và màu xanh thì chứng tỏ doanh nghiệp phải mã hóa những ngành nghề đó. Cụ thể :

  • Nếu ngành nghề có dấu màu xanh là ngành nghề bị đổi khác theo pháp luật
  • Nếu ngành nghề có dấu màu đỏ là ngành nghề bị xoá theo pháp luật .

Ngoài ra, điều kiện để xem được các mã ngành đã và cần được mã hoá theo đúng quy định hiện hành, doanh nghiệp cần tạo tài khoản đăng ký và sử dụng chữ số công cộng trên Cổng thông tin quốc gia

>> Đọc thêm về Cách đăng ký sử dụng chữ ký số dịch vụ công kho bạc nhà nước.

Bài viết đã cung cấp thông tin đầy đủ về các cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp và tra cứu ngành nghề kinh doanh cần điều kiện cụ thể, qua đó doanh nghiệp có thể sẵn sàng trong mọi hoạt động kinh doanh, mọi giao dịch quan trọng trong tương lai dễ dàng hơn.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign xin vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận