Cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể năm 2021 nhanh, đơn giản

tin tức trong bài được update tới ngày 22/08/2021 .

Mã số thuế hộ kinh doanh cá thể là một dãy chữ số được in trong Giấy chứng nhận đăng ký thuế, do cơ quan quản lý thuế nhà nước cấp cho cá nhân hoặc đại diện các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh cá thể phải đủ điều kiện theo quy định và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Qua mã số thuế hộ kinh doanh thành viên, cá thể chủ hộ kinh doanh, đại diện thay mặt hộ kinh doanh có nghĩa vụ và trách nhiệm sử dụng mã số thuế để kê khai và nộp thuế theo lao lý của pháp lý. Mã số thuế còn được cơ quan nhà nước dùng để quản trị, xác lập từng hộ kinh doanh thành viên và trấn áp những thành phần kinh tế tài chính trên cả nước bằng hình thức thuế .

Theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư 95/2016/TT-BTC có quy định: Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh đăng ký thuế cùng với thời hạn nộp hồ sơ khai thuế lần đầu. Nếu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì phải đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế trong thời hạn 10 ngày làm việc.

Theo khoản 8 điều 7 Thông tư 105 / 2020 / TT-BT, những hồ sơ cần chuẩn bị sẵn sàng ĐK mã số thuế trực tiếp tại Chi cục Thuế, Chi cục Thuế khu vực nơi đặt khu vực kinh doanh như :Với hộ đang kinh doanh tại nước có chung đường biên giới đất liền với Nước Ta hay tại chợ biên giới, chợ cửa khẩu, chợ trong khu kinh tế tài chính cửa khẩu hồ sơ gồm :Hướng dẫn được triển khai trên điện thoại cảm ứng, bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi tương tự như trên máy tínhĐể tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh thành viên, bạn thực thi những bước dưới đây :

Bước 1: Truy cập website của Tổng cục thuế Việt Nam.

Tiếp đó, chọn Tra cứu thông tin về người nộp thuế. Bạn cần nhập một trong các thông tin gồm:

 • Tên tổ chức cá nhân nộp thuế.
 • Địa chỉ trụ sở kinh doanh.
 • Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người đại diện.

Sau khi nhập thông tin để tra cứu xong, bạn điền Mã xác nhận (theo ký tự hiển thị ở khung bên cạnh) > Nhấn Tra cứu để xem thông tin.

Tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể

Bước 2: Kết quả tra cứu được hiển thị gồm:

 • Mã số thuế.
 • Tên người nộp thuế.
 • Cơ quan thuế.
 • Số CMT/Thẻ căn cước.
 • Ngày thay đổi thông tin gần nhất.
 • Ghi chú tình trạng hoạt động hiện tại.

Mẹo nhỏ: Nếu thực hiện tra cứu trên điện thoại, bạn có thể xoay ngang màn hình để xem thông tin rõ hơn nhé!

Xem kết quả tra cứu

3 Một số lưu ý khi tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể

Bạn hãy chú ý quan tâm 1 số ít điều dưới đây để hoàn toàn có thể tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh thành viên nhanh gọn nhé !

 • Bạn có thể nhập một trong bốn thông tin để tra cứu nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên nhập Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người đại diện vì các thông tin như họ tên có thể bị trùng và mất thời gian tìm kiếm hơn.
 • Bạn phải nhập chính xác Mã xác nhận mới có thể xem được kết quả tra cứu. Nếu không thể nhìn rõ mã số, bạn có thể tải lại trang.

Một số lưu ý khi tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận