Số doanh nghiệp lập mới cao kỷ lục

Lần tiên phong số doanh nghiệp lập mới một tháng đạt trên 15.000, vượt qua số lượng kỷ lục 14.866 xác lập cách đây một năm .Tổng cục Thống kê cho biết 15.001 doanh nghiệp ĐK mới trong tháng 4, tăng gần 700 so với tháng trước. Doanh nghiệp xây dựng mới dịch chuyển mạnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung .Tháng 4 cũng có hơn 7.000 doanh nghiệp hoạt động giải trí trở lại sau thời hạn tạm ngừng kinh doanh .

Ở chiều ngược lại, số doanh nghiệp đóng cửa xấp xỉ 10.400, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng mạnh so với hai tháng liền kề. Dù vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp lượng doanh nghiệp mới ra đời cao hơn đóng cửa.

Theo Cục Quản lý ĐK kinh doanh ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư ), tổng doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập tháng 4 gấp đôi doanh nghiệp rút khỏi thị trường do hai yếu tố chính. Đầu tiên là hội đồng doanh nghiệp rất hào hứng với trạng thái thông thường mới sau một năm sóng gió, đồng thời tự tin nền kinh tế tài chính sẽ không thay đổi và cải tổ trong những quý tới. Thứ hai là chủ trương thả lỏng những giải pháp trấn áp dịch, Open du lịch và minh bạch thiên nhiên và môi trường kinh doanh của nhà nước .

Bốn tháng đầu năm, cả nước có gần 49.600 doanh nghiệp xây dựng mới, cao nhất tính theo tiến trình này từ trước đến nay. Kinh doanh bất động sản, y tế, vận tải đường bộ kho bãi, kinh doanh nhỏ, dịch vụ lưu trú và nhà hàng siêu thị là những ngành có lượng doanh nghiệp mới tăng mạnh nhất so với cùng kỳ .

Tổng vốn của các doanh nghiệp mới thành lập đạt trên 635.000 tỷ đồng. Hơn 89% đăng ký quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng, còn tỷ lệ đăng ký vốn trên 10 tỷ đồng chưa đến 2%.

Trong khi đó, số lượng đóng cửa trong bốn tháng đầu năm là 61.500 doanh nghiệp. Hầu hết trong số này có quy mô vốn nhỏ, thời hạn hoạt động giải trí ngắn và chọn hình thức rút lui thời gian ngắn để chờ thời cơ quay lại. Các nhóm ngành có lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh lớn nhất là kinh doanh nhỏ ; thay thế sửa chữa ôtô, xe máy ; kiến thiết xây dựng và công nghiệp chế biến .

Phương Đông

Source: https://teecafe.vn
Category: Kinh doanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận